Được coi là 2 đội tuyển mạnh nhất ở LPL Mùa Xuân 2024 dựa trên phong độ xuất sắc tại Vòng Bảng, hai đội tuyển BLG và TES cuối cùng đã đối đầu với nhau trong trận đấu cực kỳ quan trọng ở Vòng Playoffs LPL Mùa Xuân 2024. Đội chiến thắng không chỉ tiến vào chung kết tổng mà còn bỏ túi vé tham dự giải đấu quốc tế sắp tới của LMHT – MSI 2024.

LMHT: Đánh gục TES, BLG tiến vào chung kết tổng LPL và góp mặt ở MSI 2024 Lmht-blg-dung-do-tes-trong-tran-chung-ket-nhanh-thang-lpl-mua-xuan-2024-1712826074-12
Đội chiến thắng trong trận đấu này sẽ có một vé tham dự MSI 2024 sắp tới trên chính sân nhà Trung Quốc.
Diễn biến trận đấu


Tại ván đấu đầu tiên, TES đã có màn băng trụ đầy bất ổn tại đường dưới và để cho BLG có 2 điểm hạ gục một cách dễ dàng. Lợi thế này khiến BLG vươn lên dẫn trước và giành về toàn bộ Rồng Nguyên Tố trong ván đấu.

Đến pha giao tranh phút 29, JackeyLove “bay màu” trong nháy mắt khiến cho TES mất sạch sát thương và lần lượt gục ngã trước BLG. Với lợi thế này, BLG nhanh chóng ăn Rồng Ngàn Tuổi và Baron, qua đó lấy đi hàng loạt công trình quan trọng của TES. Sau cùng, BLG kết thúc ván đấu một cách thuyết phục ở phút 36.


Bước sang ván đấu thứ 2, BLG tiếp tục là đội dẫn trước ở giai đoạn đầu ván đấu. Nhưng đến phút 21, TES có cho mình lợi thế lớn ở hang Rồng, điều này giúp TES vươn lên nắm quyền chủ động trong ván đấu. Nhưng TES cũng không thể tạo ra cách biệt quá lớn khi để mất con Baron vào tay BLG Xun ở phút 28.

Nhờ bùa lợi Baron này, BLG chia ra để đẩy trụ nhưng cũng phải trả giá khá đắt là điểm hạ gục của knight và nhà lính đường giữa. Sau cùng, BLG tan vỡ hoàn toàn trong pha giao tranh phút 34, TES nhanh chóng kết thúc ván 2 ngay sau đó để san bằng tỉ số 1-1.


Đến ván đấu thứ 3, BLG là đội có lợi thế khổng lồ ở đường dưới, cộng thêm con bài Kalista thì Elk và đồng đội đã giành về hàng loạt con Rồng Nguyên Tố. Đến pha giao tranh ở phút 12, TES tiếp tục tụt lại phía sau khi JackeyLove bị hạ gục.

Tới phút 29, TES liều lĩnh ăn Baron nhưng lại đánh mất hàng loạt điểm hạ gục vào tay BLG, thậm chí Xun và đồng đội còn giành về Linh Hồn Rồng Đất một cách thuận lợi. Cuối cùng, các thành viên TES lần lượt bị bắt lẻ ở phút 36, vậy nên BLG bỏ túi cả Rồng Ngàn Tuổi và Baron. Với 2 bùa lợi mạnh nhất bản đồ, BLG nhẹ nhàng kết thúc ván 2 ở phút 38.


Ở ván 4, TES có cho mình rất nhiều lợi thế dành cho JackeyLove, từ những điểm hạ gục ở giai đoạn đầu cho đến pha băng trụ hoàn hảo ở phút 13, điều này khiến Draven được “xả nội tại” và có rất nhiều trang bị từ sớm. Điều này khiến TES chèn ép BLG ở khắp nơi trên bản đồ.

Phần còn lại của ván đấu, dù BLG hạ gục được JackeyLove ở pha giao tranh phút 31, nhưng phần còn lại của TES và đặc biệt là Creme đã được thoải mái xả sát thương. Sau cùng, BLG gục ngã trong pha giao tranh phút 34, TES chính thức kết thúc ván đấu và đẩy trận đấu đến ván 5.


Trong ván 5, TES là có phần nhỉnh hơn ở giai đoạn đầu, vì ngay cả khi bị dẫn trước lượng vàng nhỏ thì TES vẫn có rất nhiều Rồng Nguyên Tố. Nhưng càng về nửa sau ván đấu, BLG càng tỏ ra mạnh mẽ hơn trong những pha giao tranh tổng.

Phút 23, BLG có cho mình con Baron quan trọng của ván đấu và vươn lên nắm hoàn toàn quyền chủ động trong ván đấu. Không những “bào” sạch dàn trụ ngoài của TES, đội tuyển này còn chặn đứng mạch Rồng Nguyên Tố của đối phương.

Cuối cùng, Bin bỏ qua pha giao tranh phút 35 và phá hủy nhà chính của TES, nhờ quyết định này mà chiến thắng trong ván đấu thứ 5 chính thức thuộc về BLG.

LMHT: Đánh gục TES, BLG tiến vào chung kết tổng LPL và góp mặt ở MSI 2024 Lmht-danh-guc-tes-blg-tien-vao-chung-ket-tong-lpl-va-gop-mat-o-msi-2024-1712846942-92
Màn “backdoor” của BLG Bin giúp anh và đồng đội giành vé đến MSI 2024.
Với chiến thắng 3-2 trước TES, BLG chính thức bước vào trận chung kết tổng của LPL Mùa Xuân 2024. Bên cạnh đó, BLG cũng trở thành đội tuyển LMHT Trung Quốc đầu tiên giành vé đến MSI 2024. Tuy nhiên, kết quả trận chung kết tổng sắp tới sẽ quyết định việc BLG tham dự Vòng Phân Nhánh hoặc Vòng Khởi Động của MSI 2024.

Còn với TES, đội tuyển này đã bị đẩy xuống nhánh thua để đối đầu cùng với nhà đương kim vô địch LMHT Trung Quốc – JDG, đội tuyển chiến thắng trong trận đấu này sẽ đụng độ BLG ở đêm chung kết tổng LPL Mùa Xuân 2024.