Trong The Rogue Prince of Persia chúng ta sẽ được vào vai Prince (không biết lần này có phải hoàng tử thật không hay chỉ là cái tên như phần game nào đó) trong công cuộc chống lại đội quân người Hun, những kẻ đang bị thao túng bởi một thứ sức mạnh hắc ám với âm mưu xâm chiếm đất nước Ba Tư cổ kính. Giống như thông tin đã được leak trước đây thì gameplay của phần mới này sẽ thiên về Roguelike nhiều hơn vì đây là thế mạnh của studio Evil Empire sau khi họ đã dành hơn 5 năm để trau chuốt chơ tựa game Dead Cells. Nhưng không vì thế mà chúng ta sẽ thiếu vắng những thứ làm nên thành công của một tựa game POP đó là phong cách di chuyển vô cùng lã lướt cùng khả năng chạy Wall Run (Bích Hổ) đã làm nên tên tuổi của các chàng hoàng tử từng xuất hiện trong thương hiệu POP kể từ phần Sands Of Time.

The Rogue Prince of Persia chính thức lộ diện sau nhiều tin đồn The-Rogue-Prince-of-Persia-2-1712847402-69-1024x512
The Rogue Prince of Persia hứa hẹn sẽ mang đến một trải nghiệm vô cùng thú vị khi gameplay được xây dựng theo một phong cách mới
Chính vì khả năng di chuyển vô cùng linh hoạt như vậy mà khi chơi The Rogue Prince of Persia các bạn có thể di chuyển vào và ra các pha combat vô cùng linh hoạt. Đồng thời các bản đồ trong game cũng được thiết kế phức tạp hơn với nhiều cạm bẫy cùng nhiều bí mật hơn, điều này nhằm kích thích các bạn không quá xa đà vào các pha combat mà còn phải vận dụng tối đa các cách di chuyển của vị hoàng tử mà tìm ra những hướng đi mới cũng như vận dụng tối đa môi trường nhằm kiến tạo những cách tấn công hiệu quả hơn. Vìlà một tựa game Roguelike nên các bạn chắc chắn phải chơi đi, chơi lại game nhiều lần và cứ mỗi lần bắt đầu một lượt chơi mới bạn có thể chọn giữa vô số các vũ khí và trang bị cho mình những tấm medallion khác nhau, mỗi sự kết hợp này sẽ ảnh hưởng rất lớn đến phong cách chiến đấu của bạn. Đó là chưa kể các bạn còn phải chọn thêm một vũ khí phục như cung, khiên hoặc móc câu những thứ giúp mở rộng lối build của bạn lên rất là nhiều. Chỉ cần nhùn sơ qua những tính năng mà Evil Empire hứa hẹn sẽ đem lại cho tựa game này là đủ khiến cho Game4V muốn rước về ngay nhưng đáng tiếc đây là một game của Ubisoft nên tôi sẽ đợi tới khi game ra mắt chính thức để đưa ra quyết định sau cùng.