Thánh Quang Thiên Sứ không chỉ dừng lại ở việc phát triển các chức năng riêng biệt mà còn đẩy xa hơn bằng cách tạo ra một mối liên kết chặt chẽ giữa hai hệ thống độc đáo này. Qua đó, người chơi không chỉ được trải nghiệm một hành trình phát triển nhân vật phong phú mà còn được tham gia vào một cuộc cạnh tranh sáng tạo và kịch tính với các đối thủ, nhờ vào mối quan hệ đặc biệt giữa nhân vật và thiên sứ hộ mệnh của mình.

Ba hệ phái và ngôi vị nhà vô địch thiên giới

Các hệ phái nhân vật trong Thánh Quang Thiên Sứ được xem như là những nhà vô địch của thiên giới trong biến cố đầy loạn lạc của cốt truyện. Hiện tại game ra mắt với 3 hệ phái khởi đầu để người chơi lựa chọn.

Thánh Quang Thiên Sứ: Cẩm nang nhân vật và hệ thống thiên sứ hộ mệnh Photo-1-1712923418495901397076
Dragon Knight (Hiệp sĩ rồng), như cái tên của nó, là lựa chọn thiên về chiến đấu vật lý. Do là hiệp sĩ rồng nên đôi cánh của nhân vật này có hình cánh rồng và cũng chính vì vậy nó dễ bị nhầm lẫn thành đôi cánh tà ác của quỷ dữ. Thực tế, Dragon Knight là một hiệp sĩ chiến đấu cho danh dự và lẽ phải với sức mạnh của thép lạnh và sức nóng trong hơi lửa của loài rồng.

Thánh Quang Thiên Sứ: Cẩm nang nhân vật và hệ thống thiên sứ hộ mệnh Photo-1-1712923420598115757818
Soul Master, hay Bậc Thầy của Linh Hồn, là nhân vật xuất thân từ một pháp sư mạnh mẽ với khả năng phép thuật cao cường. Điểm nổi bật của Soul Master chính là đôi cánh độc đáo, được tạo nên từ năng lượng linh hồn trong suốt và đượm vẻ lấp lánh từ bụi phép thuật, mang lại vẻ đẹp huyền bí và đầy mê hoặc. Sức mạnh của Soul Master được biểu hiện qua những chiêu thức phép thuật ấn tượng, phát ra ánh sáng xanh biển đặc trưng của mana, không chỉ tạo nên những đòn tấn công mãnh liệt mà còn thể hiện được sự sâu rộng và mạnh mẽ của phép thuật mà nhân vật này sở hữu.

Thánh Quang Thiên Sứ: Cẩm nang nhân vật và hệ thống thiên sứ hộ mệnh Photo-2-1712923421128601014480
High Elf đại diện cho tiên tộc huyền thoại nổi danh với tài bắn cung siêu chuẩn xác. Nhân vật này chiến đấu dựa trên kỹ thuật bắn cung và các kỹ năng phụ trợ giúp, cho phép họ không chỉ tấn công chính xác mục tiêu đơn lẻ mà còn có khả năng kiểm soát và đối phó với lượng lớn kẻ địch một cách hiệu quả. Đôi cánh gốc mà nhân vật này sở hữu là cánh của loài chim với màu trắng hồng gợi nhớ đến loài Hồng Hạc xinh đẹp và quý phái.

Theo dẫn dắt của cốt truyện, người chơi sẽ chọn 1 trong 3 nhân vật này với sự trợ giúp của Athena để bước vào cuộc hành trình dẹp loạn thiên giới. Chính vì vậy, nhân vật bạn chọn sẽ nhận được sự giúp đỡ của các thiên sứ hộ mệnh trong tính năng Thiên sứ kèm theo.

Quyền năng từ những thiên sứ hộ mệnh

Chức năng Thiên sứ trong Thánh Quang Thiên Sứ là sự kết hợp độc đáo giữa 3 tính năng cao cấp trong thể loại MMORPG hiện đại là Nộ, Bạn Hữu và Kỹ Năng Tối Hậu (Ultimate). Khi có thiên sứ hộ mệnh hỗ trợ, sẽ có một kỹ năng riêng xuất hiện trên bảng điều khiển và khi kích hoạt thì nhân vật sẽ biến thân thành thiên sứ tương ứng trong một thời gian nhất định. Khi biến thân, kỹ năng dạng AoE sẽ tung ra cực mạnh quét sạch kẻ địch ở xung quanh hoặc gây sát thương đáng kể lên những kẻ địch đủ mạnh để sống sót.

Thánh Quang Thiên Sứ: Cẩm nang nhân vật và hệ thống thiên sứ hộ mệnh Photo-3-17129234217021004572263
Kỹ năng đặc biệt dạng cực mạnh này sẽ được "sạc" dần qua việc chiến đấu và khi đầy mới có thể triển khai. Tùy vào mỗi thiên sứ hộ mệnh mà chiêu thức sẽ có hiệu ứng và sát thương khác nhau. Đó là phần bề ngoài khi sử dụng của chức năng này. Còn bên trong đó sẽ là một cụm chức năng riêng với nhiều hoạt động hấp dẫn đi kèm.

Sẽ có một danh sách 5 thiên sứ hộ mệnh ở thời điểm ban đầu, khởi đầu với Athena và sau đó là hàng loạt cái tên khác như Usha, Gabriel, Michael, Kamael. Mỗi thiên sứ sẽ được mở thông qua các nhiệm vụ thu thập mảnh. Với các mức lực chiến tương ứng người chơi sẽ được mở nhiệm vụ hỗ trợ thiên sứ hộ mệnh làm nhiệm vụ. Mỗi nhiệm vụ hoàn thành sẽ cung cấp một mảnh và từ đó ghép thành bức tranh hoàn chỉnh. Khi có đủ toàn bộ mảnh, thiên sứ tương ứng sẽ ban phước và gia nhập đội thiên sứ hộ mệnh của bạn.

Không chỉ tham chiến, mỗi thiên sứ sẽ có thể lên cấp và mở các đoạn thoại theo cấp độ giúp bạn hiểu thêm về cá tính của họ. Các thiên sứ cũng có hệ thống trang bị riêng có thể thu thập qua các hoạt động hoặc rút thưởng may mắn giúp lực chiến của họ tăng cao hơn. Bạn cũng có thể tặng quà giúp tăng độ thân thiết với các thiên sứ và tăng thêm lợi ích.

Chọn nhân vật nào và thiên sứ nào trong Thánh Quang Thiên Sứ?


Có thể bạn sẽ bất ngờ nếu biết rằng có thể chọn nhân vật theo sở thích của mình. Thánh Quang Thiên Sứ cân bằng rất tốt giữa các nhân vật đại diện cho các hệ phái. Sẽ không có nhân vật nào bị khắc chế hoàn toàn hay mạnh mẽ vượt trội hơn so với nhân vật khác. Bạn sẽ không bị rơi vào tình trạng chọn một hệ phái rồi cứ phải sợ hãi mỗi khi gặp hệ phái khắc chế đi gần bên cạnh hay thích hệ phái này nhưng phải chọn hệ phái kia vì nó mạnh hơn. Thánh Quang Thiên Sứ cho bạn quyền lựa chọn theo sở thích vì về sức mạnh nó đã được cân bằng đồng đều nhau.

Thánh Quang Thiên Sứ: Cẩm nang nhân vật và hệ thống thiên sứ hộ mệnh Photo-4-17129234206581904661454
Nhưng từ đó lại nảy ra câu hỏi khác là vậy thì làm sao mạnh hơn người khác? Đó chính là sự kết hợp giữa nhân vật, thiên sứ hộ mệnh và nhiều thành phần khác.

Có thể bạn sẽ có các hệ phái mạnh như nhau nhưng mỗi nhân vật sẽ được trang bị những bổ trợ khác nhau. Thiên sứ hộ mệnh sẽ có cấp độ khác nhau, mỗi người lại có đặc điểm chiêu thức khác nhau và số trang bị gắn vào thiên sứ cũng không giống nhau. Đó là chưa kể hàng loạt trang bị tăng sức mạnh khác như cấp độ thú cưng, thần khí, pháp bảo, cấp cường hóa của vũ khí và giáp trụ…

Nhìn chung sẽ có cách để phân định cao thấp nhưng tất cả đều dựa trên khả năng bố trí và độ siêng năng tham gia hoạt động của bạn. Còn về sở thích, người chơi có thể chọn bất cứ hệ phái nào hợp nhãn mà không phải lo về sự khắc chế hay yếu kém hệ phái nhờ vào sự cân bằng tốt của Thánh Quang Thiên Sứ.