Đến từ Nam Kinh, Giang Tô (Trung Quốc), sau khi tốt nghiệp, cô nàng Tiểu Trần suôn sẻ, nhanh chóng được nhận làm việc bởi một công ty thương mại điện tử. Với đặc thù công việc nên thời gian làm của cô không cố định, thường xuyên phải thức đêm làm việc. Sinh hoạt thất thường khiến nhan sắc gái xinh bị ảnh hưởng không nhỏ, gương mặt đã xuống sắc đáng kể vì hàng loạt áp lực công việc.

Theo hình ảnh mà nhân vật chính đăng tải, dễ dàng nhận thấy làn da của cô sần sùi, quầng thâm mắt xuất hiện, thần thái thiếu tự tin, vui vẻ. Cô nàng "khóc nấc": "Mỗi ngày, tôi đều đi làm trong tình trạng vô cùng căng thẳng khiến tinh thần sa sút, ngoại hình cũng vì vậy mà thay đổi. Từ một mỹ nữ tràn đầy sức sống thanh xuân, tôi đã trở thành hình dáng mệt mỏi của người làm công".

nhan sắc xuống cấp sau một năm đi làm Edit-boi-thuong-1-17129776671011650933782
Câu chuyện về cô gái xinh đẹp kiến nghị công ty đòi phí tổn thất ngoại hình đang trở thành đề tài được bàn tán sôi nổi trên mạng xã hội xứ Trung.

Bất mãn với công việc và xót xa cho vóc dáng, gái xinh mạnh dạn gửi đơn kiến nghị đến lãnh đạo với mong muốn được bồi thường 10.000 nhân dân tệ (khoảng 32 triệu đồng). Dẫu quyết tâm nhưng cô cũng lo lắng: "Lúc gửi thư kiến nghị, tôi đã nghĩ đến trường hợp lãnh đạo sẽ từ chối hoặc thậm chí là cho nghỉ việc.

Không ngờ, sếp lại rất thoải mái đồng ý đơn kiến nghị này và còn cho tôi nghỉ phép 3 ngày để phục hồi nhan sắc".

Nguyện vọng được đáp ứng ngay lập tức, Tiểu Trần đã dùng tiền bồi thường để mua những sản phẩm dưỡng da. Sắp xếp nghỉ ngơi, đi du lịch, thư giãn, "chữa lành". Dưới phần bình luận, nhiều cư dân mạng tỏ ra thích thú, không kém phần bất ngờ. Thông tin công ty "nhà người ta" này cũng được dân tình dành nhiều lời có cánh, khen ngợi rằng đây là một doanh nghiệp biết cách tạo môi trường làm việc cho nhân viên của mình