Nếu bạn đã đi sâu vào thế giới Dragon Ball, bạn sẽ biết rằng Goku và đồng bọn phải đối mặt với một loạt nhân vật phản diện, kẻ sau càng độc ác hơn kẻ trước.

Ban đầu, những kẻ phản diện đầu tiên giống như những kẻ bắt nạt trong phim hoạt hình mà chúng ta biết sẽ không thể chiến thắng. Nhưng rồi, King Piccolo đến và trò chơi thay đổi.

Tác giả Akira Toriyama đã trò chuyện về tập thứ hai của bộ sưu tập hướng dẫn "Dragon Ball Daizenshuu 2" khi Dragon Ball Z đã kết thúc. Cố họa sĩ nói rất nhiều về việc muốn thêm nét phương Đông vào câu chuyện, lấy cảm hứng từ cuốn sách "Tây Du Ký", một tác phẩm kinh điển của Trung Quốc.

Và rồi mangaka đã thực sự làm điều đó. Việc tạo ra Quỷ vương Piccolo giống như một cột mốc quan trọng trong bộ truyện.

Tác giả tiết lộ khoảng thời gian thú vị nhất khi vẽ Dragon Ball Photo-1712830618180-17128306207281197392154
Trước King Piccolo, những kẻ phản diện thực sự có một mặt ngầu, nhưng Toriyama muốn nhiều hơn thế. Ông ấy muốn một nhân vật phản diện thực sự là một nhân vật phản diện, không hề ngầu. Và thế là King Piccolo xuất hiện. Anh chàng về cơ bản là xấu và điều đó đã thay đổi toàn bộ câu truyện. Toriyama thậm chí còn nói rằng giai đoạn này là giai đoạn vẽ thú vị nhất.

Toriyama nói: "Trong số tất cả các nhân vật phản diện cho đến thời điểm đó, luôn có điều gì đó đáng yêu ở họ. Vậy là King Piccolo được sinh ra từ nỗ lực của tôi nhằm tạo ra một kẻ thực sự xấu. Thời kỳ này là giai đoạn vẽ thú vị nhất."

King Piccolo xuất hiện khi Hoàng đế Pilaf, có phần tình cờ, đã thả hắn ra khỏi nồi cơm điện, nơi anh ta bị nhốt. Hắn gần như đã kết liễu Goku và thậm chí còn đưa Master Roshi lên lầu. Kẻ phản diện đã chiếm lấy Trái đất cho đến khi Goku tìm cách hạ gục được anh ta. Nhưng King Piccolo đã kịp để lại một món quà nhỏ, một quả trứng có Piccolo Jr. trước khi rời đi.

Di sản và ảnh hưởng của Vua Piccolo

Tác giả tiết lộ khoảng thời gian thú vị nhất khi vẽ Dragon Ball Photo-1712830593840-17128305940361785287699
Piccolo là tác phẩm yêu thích của người tạo ra Dragon Ball

King Piccolo là cái nhìn đầu tiên về một nhân vật phản diện thực sự trong bộ truyện Dragon Ball. Hắn trái ngược với Kami, rất xấu xa. Nhân vật này chính là bước ngoặt trong Dragon Ball, tăng độ khó cho kẻ xấu và chuẩn bị nền tảng cho những nhân vật phản diện độc ác hơn xuất hiện sau này, như Frieza, Cell và Buu.


Và Piccolo Jr., con trai của King Piccolo cuối cùng đã trở thành một trong những nhân vật được khán giả yêu mến nhất. Anh chàng ban đầu muốn trả thù, nhưng cuối cùng lại trở thành nhân vật chủ chốt trong nhóm chiến binh Z.

Vì vậy, nếu chúng ta dừng lại để suy nghĩ, nếu không có King Piccolo thì "Dragon Ball" sẽ không giống như vậy. Hắn không chỉ mở đường cho những nhân vật phản diện mạnh mẽ nhất mà còn tạo thêm chiều sâu cho câu chuyện mà chúng ta vẫn yêu thích cho đến ngày nay.