Trên một diễn đàn bình luận dành riêng cho anime, người hâm mộ đã hòa mình vào một cuộc tranh luận sôi nổi về những bộ anime khiến họ khóc nhiều nhất. Hiện tượng này làm nổi bật tác động cảm xúc sâu sắc mà một số tác phẩm anime có thể gây ra cho người xem, để lại dấu ấn lâu dài trong lòng họ.

Khóc là một phản ứng cảm xúc mạnh mẽ có thể được kích hoạt bởi nhiều yếu tố khác nhau trong một bộ anime. Từ những khoảnh khắc đau lòng đến những tình tiết bất ngờ, những câu chuyện được xây dựng khéo léo và các nhân vật được phát triển sinh động đều có thể gợi lên nhiều cung bậc cảm xúc cho người xem.

Fan tranh luận về anime khiến họ khóc nhiều nhất Photo-1712829056871-17128290571261431113946
Một bộ anime có thể chạm đến trái tim của người xem thông qua sự kết hợp giữa yếu tố tường thuật và hình ảnh. Những khoảnh khắc có tác động lớn đến cảm xúc thường được hỗ trợ bởi thế giới và cách xây dựng nhân vật cẩn thận, cũng như sự chỉ đạo điêu luyện và âm nhạc cảm động.

Khóc khi xem một bộ anime không chỉ phản ánh khả năng kể một câu chuyện hấp dẫn của người sáng tạo mà còn phản ánh khả năng kết nối sâu sắc với người xem của phương tiện. Khi một bộ phim hoạt hình khơi gợi được những giọt nước mắt chân thật, đó là minh chứng cho sức mạnh của nghệ thuật trong việc tạo ra sự đồng cảm và cộng hưởng với những trải nghiệm phổ quát của con người.

Dưới đây là nhận xét của cư dân mạng về bộ anime khiến họ khóc nhiều:

- CLANNAD và Angel Beats!. Tôi không thể nghe bài hát kết thúc của CLANNAD mà không rơi nước mắt, và Angel Beats cũng vậy! Đó thực sự là một bi kịch về những cuộc đời kết thúc quá nhanh chóng.

- Violet Evergarden, không còn nghi ngờ gì nữa. Tôi khóc nức nở như một đứa trẻ trong mỗi tập phim.

- CLANNAD After Story là câu chuyện buồn nhất tôi từng xem trong đời. Ngoài ra, trước đây Spice And Wolf cũng khiến tôi khóc khá nhiều.

- A Silent Voice rất hay và tôi chỉ xem lại thôi mà vẫn thấy tổn thương về mặt cảm xúc.

- Ngạc nhiên là không ai nhắc đến Maquia: When the Promissed Flower Blooms. Câu chuyện rất tập trung vào gia đình và điều đó luôn thu hút tôi.

- Tôi vẫn phải kìm nước mắt mỗi khi nghe bài hát của Cyberpunk: Edgerunners.

- Tôi đã khóc suốt ba tiếng đồng hồ khi xem những tập cuối của Assassination Classroom. Nó có lẽ là một trong những bộ phim yêu thích của tôi.

- To Your Eternity, đặc biệt là mùa đầu tiên. STEINS;GATE, Pandora Hearts, Gintama

- Bản làm lại Fruits Basket quá hay.


- Đó là Haibane Renmei, Clannad After Story, Wolf Children, Kotaro Lives Alone, Girls Last Tour.

- Tôi ngạc nhiên vì thiếu Full Metal Alchemist.

- Code Geass, tôi không ngờ cái kết lại tác động đến tôi nhiều đến vậy, tôi đã khóc nhiều hơn bất kỳ bộ anime nào tôi từng xem.

- Cá nhân tôi chưa bao giờ rơi nước mắt khi xem Your Lie In April hay A Silent Voice, nhưng Weathering With You đã làm tôi rơi lệ.