Trong lịch sử từ khi mới hình thành làng LMHT chuyên nghiệp cho đến hiện tại, đã có rất nhiều đội tuyển xuất hiện và cũng nhiều cái tên trong số đó đã biến mất. Thậm chí, có những đội tuyển đã từng lên đến đỉnh vinh quang, nhưng vì nhiều lý do mà họ thực hiện các chính sách sát nhập, đổi tên hoặc được mua lại... Tất nhiên, đây là quy luật tất yếu của Esports - bộ môn thể thao còn chưa thực sự được quá nhiều sự đầu tư như thể thao truyền thống và cũng không có lượng fan đông đảo như các môn thể thao như bóng đá, điền kinh.

Từng là "ác mộng" của T1, đội tuyển này lại rơi vào cảnh túng quẫn T1-lpl-rng-1-17129800292451603623465
T1 là một đội tuyển hiếm hoi của làng LMHT có thể đầu tư Esports và vẫn phần nào có lãi ở môn LMHT

Nhưng ngay cả ở một khu vực được xem là có nền Esports phát triển hùng mạnh, một đội tuyển từng được xem là niềm tự hào của LMHT khu vực lại đang trong tình trạng vô cùng túng quẫn. Đội tuyển này còn có dự định chuẩn bị phát hành NFT, dựa vào fan để duy trì sự tồn tại và còn dự báo chưa thể thoát khỏi cảnh nợ nần và lỗ nặng trong vòng 8 tháng tiếp theo. Đã từng được xem là "Dải ngân hà" của LMHT xứ Trung, đồng thời là "ác mộng" của tại MSI khi liên tục đánh bại Faker và các đồng đội. Đội tuyển đó chính là "Binh đoàn hoàng gia" Royal Never Give Up.

Từng là "ác mộng" của T1, đội tuyển này lại rơi vào cảnh túng quẫn T1-lpl-rng-2-17129800292341484273288
Từng là niềm tự hào của LPL và thường "bón hành" cho T1 ở MSI nhưng RNG nay đứng trước nguy cơ biến mất khỏi LMHT

Mới đây, trong một buổi phỏng vấn, CEO của đội đã thừa nhận: "Thực tế là chúng tôi đã chạm đáy rồi. Không phải là phá sản trong 100 ngày như bên ngoài nói đâu, mà chúng tôi có thể phá sản ngay lập tức. Vấn đề không phải là thiếu tiền, mà là lỗ nặng, với khoản nợ hàng chục tỷ đồng, cùng vô số vi phạm hợp đồng. Chi phí vận hành hàng tháng lên đến hàng triệu, trong đó 80-90% là chi trả cho các tuyển thủ".


Từng là "ác mộng" của T1, đội tuyển này lại rơi vào cảnh túng quẫn T1-lpl-rng-3-17129800290611709558887
CEO RNG tiết lộ đội tuyển có thể thông báo phá sản ngay lập tức chứ không phải có thời hạn 100 ngày như nhiều kênh truyền thông đưa tin

Theo như vị CEO chia sẻ, tình cảnh hiện tại của RNG đến từ rất nhiều lý do, từ nộp phạt cho đến vi phạm hợp đồng, nợ lương của các cựu tuyển thủ, chi trả cho các tuyển thủ mới... Hơn nữa, theo vị CEO, vấn đề của RNG là họ chưa bao giờ có lợi nhuận dương. Hoạt động trước này hoàn toàn chỉ đơn thuần là phía nhà đầu tư bơm kinh phí. Chưa kể, đội tuyển này không có thành tích tốt nên tiền thưởng sẽ càng bị chia nhỏ ra.

Từng là "ác mộng" của T1, đội tuyển này lại rơi vào cảnh túng quẫn T1-lpl-rng-4-1712980029230942040529
Có nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng của RNG như đầu tư không có lãi, nợ quá nhiều, chi phí duy trì đội...


Nếu RNG thực sự có thể biến mất khỏi bản đồ LMHT thế giới, đó sẽ là một điều đáng tiếc. Họ chính là đội tuyển thường xuyên xuất hiện vào những giai đoạn SKT T1/T1 đang có phong độ cao nhất và hạ gục đội quân của Faker. Nhưng trường hợp của RNG cũng cho thấy sự khắc nghiệt trong môi trường Esports chuyên nghiệp nói chung và LMHT nói riêng, nhất là trong giai đoạn kinh tế phức tạp như hiện nay.