Trong ngày thi đấu cuối cùng của nhánh thua LCK Mùa Xuân 2024, nhà đương kim vô địch LMHT (Liên Minh Huyền Thoại) thế giới – T1 sẽ có màn chạm trán đầy căng thẳng cùng với HLE.

Trước đấy, HLE đã có chiến thắng 3-0 trước T1 ở nhánh thắng, nhưng lần này nhiều fan cho rằng kết quả có thể sẽ thay đổi khi T1 đã dần lấy lại được phong độ sau chiến thắng trước DK.

LMHT: Đánh bại HLE, T1 trở lại chung kết tổng đối đầu với GEN và giành vé đến MSI 2024 Lmht-t1-dung-do-super-team-hle-o-chung-ket-nhanh-thua-lck-mua-xuan-2024-1712988103-93
Faker và đồng đội tại T1 bắt buộc phải thắng nếu muốn tham dự MSI 2024.
Diễn biến trận đấu


Ở ván đấu đầu tiên, HLE đã khắc chế phần nào sức mạnh của Zeus khi đổi cho Doran xuống đường dưới ở ngay giai đoạn đầu. Nửa sau ván đấu, T1 cũng dần lấy lại những lợi thế với việc thắng giao tranh cùng với con Baron lật ngược thế cờ.

Nhưng tới phút 36, T1 đã có pha giao tranh quá liều lĩnh khi nhắm vào Viper, kết quả là Viper đã dồn sát thương hạ gục Zeus trong nháy mắt, lợi thế này giúp HLE có cả Rồng Ngàn Tuổi và Baron một cách dễ dàng. Đến phút 40, HLE hủy diệt hoàn toàn đội hình T1 và kết thúc ván 1 một cách thuyết phục.


Tới ván đấu thứ 2, T1 trở thành đội nhỉnh hơn với con bài Zac tại đường trên, nửa dưới bản đồ dù thua thiệt về điểm hạ gục nhưng cũng giành về rất nhiều mục tiêu lớn như Rồng Nguyên Tố và Sứ Giả Khe Nứt.

Đến pha giao tranh phút 22, HLE tan vỡ trong pha giao tranh ở sông, lợi thế này giúp T1 nhanh chóng giành về con Baron quan trọng của ván đấu. Nhờ có bùa lợi này, T1 đẩy ở nhiều đường, ăn thêm Rồng và nâng khoảng cách về vàng lên 6.000 vàng ở phút 25.

Phút 30, Doran bị bắt lẻ, Peanut cũng bị hạ gục và Baron tiếp tục rơi vào túi T1. Cuối cùng, T1 tràn thẳng vào đường giữa, Zac của Zeus che chắn hoàn toàn lượng sát thương của HLE, phần còn lại của T1 hủy diệt toàn bộ đội hình đối phương và kết thúc ván đấu ở phút 36.


Bước sang ván đấu thứ 3, HLE là đội dẫn trước khá nhiều vàng ở giai đoạn đầu ván đấu. Nhưng với 2 điểm hạ gục ở phút 14, T1 nhanh chóng giành lại thế trận với rất nhiều khoảng trống được tạo ra.

Đến phút 21, T1 có một màn “rush Baron” quá thành công, không những có bùa lợi T1 còn đánh thẳng vào chủ lực Viper và lấy về nhiều điểm hạ gục. Bùa lợi này giúp T1 đạt ngưỡng sức mạnh rất sớm với những con bài như Azir, Ornn, Senna,… Nửa cuối ván đấu, T1 liên tục nhấp nhả trong khu vực hang Baron để câu kéo HLE, kết quả là họ đã thành công, HLE tan vỡ trong pha giao tranh phút 33 và T1 tràn lên kết thúc ván đấu ngay sau đó.


Ở ván đấu thứ 4, T1 là đội tuyển có được khá nhiều lợi thế trong giai đoạn đầu khi giành về 2 Cua Kỳ Cục, ngăn chặn khả năng cán mốc cấp 6 sớm của Peanut. Những pha giao tranh liên tục nổ ra ở khắp nơi với lợi thế chia đều cho hai bên.

Cho đến pha giao tranh phút 23, HLE không những mất Baron mà còn mất hàng loạt điểm hạ gục vào tay T1. Dù sau đó Oner và Faker bị hạ gục và mất đi nhịp đẩy ở 3 đường, vậy nhưng T1 đã sửa sai ngay lập tức với pha giao tranh áp đảo ở phút 28.

Tiếp đến, Gumayusi cướp thành công con Baron ở phút 30 và giành về một loạt lợi thế lớn cho T1. Với bùa lợi này, T1 nhanh chóng lấy về nhà lính đường giữa và “bào” đi dàn trụ ngoài của HLE. Cuối cùng, T1 hủy diệt HLE trong pha giao tranh phút 40 và kết thúc ván đấu ngay sau đó.

LMHT: Đánh bại HLE, T1 trở lại chung kết tổng đối đầu với GEN và giành vé đến MSI 2024 Lmht-khong-con-thong-tri-lpl-fan-trung-to-ruler-vuong-van-tinh-cu-giam-sut-phong-do-8-1713002497-85
Nhà đương kim vô địch LMHT thế giới giành chiến thắng chung cuộc 3-1 trước HLE.
Với chiến thắng 3-1 trước HLE, T1 sẽ bước thẳng vào chung kết tổng LCK Mùa Xuân 2024 với GEN. Ngoài ra, nhà đương kim vô địch LMHT thế giới cũng sẽ trở thành đại diện thứ 2 của LCK giành vé đến với tham dự MSI 2024.

Về phần HLE, “super team” này đã chính thức kết thúc hành trình tại mùa xuân của mình.