Xuyên suốt giai đoạn vừa qua, có thể nói T1 đã gặp không ít vất vả khi bị tấn công DDoS “đặc biệt nhiều” tại LCK, bị fan “gửi xe tải” đòi sa thải HLV, thua 0-3 trước HLE,… Nhưng sau tất cả, nhà đương kim vô địch LMHT (Liên Minh Huyền Thoại) thế giới vẫn vượt qua mọi đối thủ để tiến vào trận chung kết LCK Mùa Xuân 2024, đụng độ với “đối thủ truyền kiếp” – GEN.

LMHT: Đánh gục T1, GEN bảo vệ thành công chức vô địch LCK Mùa Xuân 2024 Lmht-t1-dung-do-doi-thu-truyen-kiep-gen-tai-chung-ket-lck-mua-xuan-2024-1713039051-99
Faker đã có thêm một lần đối đầu với GEN ở chung kết LCK.
Diễn biến trận đấu


Ở ván đấu đầu tiên, hai đội thi đấu cực kỳ chủ động và “va chạm” nhau khá nhiều. Nhưng đúng với phong cách LCK, hai đội có không ít pha giao tranh “máu lửa” nhưng lại có rất ít điểm hạ gục, thậm chí thế trận cân bằng tới mức giao tranh căng thẳng mà không ai phải nằm xuống.

Tới phút 33, T1 có cho mình con Baron khá quan trọng để giữ thế đẩy đường, ngược lại GEN cũng bỏ túi Linh Hồn Rồng Gió. Đến pha giao tranh phút 41, Faker có cho mình pha Quadra Kill đầy bất ngờ để giữ lại hi vọng. Nhưng ngay sau đó, GEN có cho mình pha giao tranh thắng lợi ở hang Rồng Ngàn Tuổi, lợi thế này giúp nhà đương kim vô địch LMHT Hàn Quốc kết thúc ván 1 ở phút 43.


Tới ván đấu thứ hai, Chovy đã đi đường rất tốt với Aurelion Sol và còn giành về rất nhiều điểm hạ gục cho bản thân mình. Nhưng nửa sau ván đấu, T1 có pha ăn Baron quá nhanh. Điều này khiến GEN ở hang Rồng không kịp tranh chấp bùa lợi mạnh mẽ này.

Ngay sau đó, Chovy bất ngờ bị hạ gục bởi Faker ở phút 31, lợi thế này giúp T1 tràn thẳng vào đường giữa và kết thúc ván đấu một cách chóng vánh.


Bước vào ván đấu thứ 3, thế trận tương đối cân bằng trong giai đoạn đầu. Nhưng ngay khi Baron vừa xuất hiện không lâu, Lehends đã có màn “đi lạc” khiến cho GEN bị quét sạch và còn mất luôn con Baron vào tay T1.

Tới phút 29, GEN có pha ăn Baron liều lĩnh, nhưng không những mất Baron mà GEN còn lần lượt gục ngã trước lượng sát thương khổng lồ của Gumayusi. Phút 36, Chovy bị hạ gục khiến T1 có cho mình con Baron miễn phí. Và trong pha giao tranh cuối cùng, GEN có pha giao tranh liều lĩnh và đặt toàn bộ hi vọng vào Rồng Ngàn Tuổi. Nhưng lại một lần nữa, GEN mất cả mục tiêu lớn và các thành viên lần lượt gục ngã, T1 có cho mình chiến thắng trong ván đấu thứ 3.


Tới ván đấu thứ 4, Aurelion Sol của Chovy lại có lợi thế về chỉ số lính sau khi kết thúc giai đoạn đầu ván đấu, nhưng ở phía bên kia Azir trong tay Faker cũng có 2 điểm hạ gục từ sớm.

Nhưng càng về giai đoạn sau, con bài Aurelion Sol của Chovy càng tạo ra sức ép khổng lồ với những cú chiêu cuối áp lực của mình. Phút 27, Oner bị bắt lẻ và T1 thua tan nát trong pha giao tranh ở đường giữa, lợi thế này giúp GEN có cho mình lợi thế khổng lồ và đẩy vào nhà T1 từ đường giữa và đường dưới. Cuối cùng, GEN nhẹ nhàng kết thúc ván 4 ngay ở phút 30.


Đến ván đấu cuối cùng, GEN là đội có cho mình quá nhiều lợi thế lớn trong giai đoạn đầu so với một đội tuyển có sức mạnh lớn ở cuối ván đấu. Lần lượt những mục tiêu lớn như điểm hạ gục, Rồng Nguyên Tố và cuối cùng là Linh Hồn Rồng Lửa đã rơi vào túi GEN, điều này khiến T1 gặp vô số thua thiệt trong các pha giao tranh tổng.

Thế trận giằng co cho tới phút 42, với bùa lợi Baron thì GEN tràn thẳng vào đường dưới của T1, Peyz đã có một pha tỏa sáng và bắn tan nát đội hình địch.

LMHT: Đánh gục T1, GEN bảo vệ thành công chức vô địch LCK Mùa Xuân 2024 Lmht-danh-guc-t1-gen-bao-ve-thanh-cong-chuc-vo-dich-lck-mua-xuan-2024-1713092946-96
GEN giành chiến thắng chung cuộc 3-2 trước T1 và bảo vệ thành công chức vô địch LMHT Hàn Quốc.
Với chiến thắng 3-2 trước T1, GEN chính thức bảo vệ thành công ngôi vương tại LCK Mùa Xuân 2024. Đây cũng là chức vô địch LCK thứ 4 liên tiếp của Chovy và đồng đội. Ngoài ra, GEN cũng sẽ trở thành đại diện số 1 của LCK tại MSI 2024 sắp tới.

Còn với T1, trận thua 2-3 trước GEN đã khiến Faker và đồng đội dừng chân ở vị trí Á Quân, bên cạnh đó T1 sẽ phải thi đấu MSI 2024 từ Vòng Khởi Động.