Trong cuộc tọa đàm cùng Nicolai Tangen, CEO quỹ đầu tư Ako Capital, Elon Musk đã chia sẻ quan điểm của mình về sự phát triển của trí tuệ nhân tạo A.I. Ông chủ của Twitter/X tin rằng không lâu nữa, A.I sẽ sớm vượt mặt con người

"Nếu định nghĩa siêu trí tuệ nhân tạo là AI thông minh hơn người thông minh nhất, tôi nghĩ có lẽ nó sẽ xuất hiện trong một, hai năm tới", Elon Musk chia sẻ. Người đứng đầu X đánh giá rất cao về sự tiến bộ của công nghệ trí tuệ nhân tạo. "Vào cuối thập kỷ này, trí tuệ của toàn nhân loại cộng lại cũng chưa chắc đã bằng A.I", Elon Musk nói.

A.I sẽ thông minh hơn con người Photo-1713345155904-17133451562062133232530
Được biết, siêu trí tuệ nhân tạo là khái niệm mô tả một trí tuệ nhân tạo (AI) có khả năng vượt qua trí tuệ con người ở mọi khía cạnh. "Siêu" chỉ đến sự vượt trội về khả năng tính toán, học tập, sáng tạo, và thậm chí là hiểu biết cảm xúc và ý thức, điều mà trí tuệ nhân tạo hiện đại chưa đạt được.

Khả năng của một siêu trí tuệ nhân tạo có thể đạt được thông qua nhiều cách, từ việc cải tiến liên tục và tự động hóa việc nâng cấp bản thân, đến việc sử dụng vi mạch nano hoặc cả việc kết hợp với các trí tuệ nhân tạo khác để tạo ra một hệ thống mạng lưới có khả năng học hỏi và tự thích nghi.

Trong lĩnh vực nghiên cứu và triển khai trí tuệ nhân tạo hiện nay, việc đạt được siêu trí tuệ vẫn là một mục tiêu lý tưởng và đầy thách thức, với nhiều quan ngại và tranh cãi xoay quanh các hệ quả và ảnh hưởng của nó đối với xã hội và con người.

A.I sẽ thông minh hơn con người Photo-1713345167015-1713345167172333213980
Đứng trước các mối hiểm họa tiềm tàng về trí tuệ nhân tạo, Elon Musk cho biết con người cần phải tiến bộ hơn nữa trong tương lai. Ông nhấn mạnh việc kết hợp giữa con người và máy móc là điều không thể tránh khỏi. Đây cũng là một phần trong lý do mà Elon Musk quyết theo đuổi dự án Neuralink đến cùng.

Neuralink được thành lập với mục tiêu phát triển công nghệ cấy chip vào não để tạo ra một giao diện trực tiếp giữa não và máy tính. Mục tiêu cuối cùng của dự án này là cải thiện khả năng giao tiếp giữa não người và các thiết bị công nghệ.

Công nghệ của Neuralink được thiết kế để liên kết trực tiếp với các tế bào não thông qua một mạng lưới siêu mảnh được cấy vào não. Ý tưởng là cung cấp khả năng điều khiển các thiết bị và máy tính chỉ bằng suy nghĩ.