Palworld đã trở thành một trong những trò chơi thành công nhất vào năm 2024 với hàng triệu người chơi trên khắp thế giới.
CEO Pocketpair Takuro Mizobe mới đây đã chia sẻ hình ảnh một bản sao Palworld đang được Tencent phát triển và đưa ra quan điểm của mình về những đối thủ tiềm năng trong thể loại sinh tồn. Bất chấp một số tranh cãi dẫn đến việc ra mắt trò chơi, Palworld đã trở thành một trong những trò chơi thành công nhất vào năm 2024 với hàng triệu người chơi trên khắp thế giới.

Palworld của Pocketpair đã nhận được nhiều bản cập nhật mỗi tháng để sửa lỗi và giới thiệu các tính năng mới cho trò chơi sinh tồn thuần hóa quái vật. Trung bình, Palworld nhận được ba bản cập nhật mỗi tháng trên PC và Xbox Series X|S, đảm bảo rằng các sự cố đã biết sẽ được khắc phục kịp thời. Các bản cập nhật cho phiên bản PC thường được phát hành trước, sau đó là các bản cập nhật Xbox. Khi người hâm mộ chờ đợi thêm thông tin cập nhật cho Palworld, Giám đốc điều hành của Pocketpair bắt đầu nhận thấy sự cạnh tranh nảy sinh từ các nhà phát triển ở Trung Quốc.

Trên Twitter, Giám đốc điều hành Pocketpair Takuro Mizobe đã chia sẻ hình ảnh bản sao Palworld mới của Tencent, trong đó có nhiều quái vật khác nhau đang chăm sóc một trang trại. Bản sao này có tên là Auroria, một tựa game sandbox co-op mới được phát triển bởi Công ty TNHH Công nghệ Tianjin Wumai của Tencent. Theo Mizobe, nhiều nhà phát triển trò chơi khác ở Trung Quốc đã phát triển các bản sao di động của tựa game sinh lợi cao Palworld của Pocketpair. Trong một số trường hợp, ngân sách phát triển cho những trò chơi này có thể lên tới 10 tỷ yên tương đương khoảng gần 2.000 tỷ đồng, gấp 10 lần ngân sách cần thiết để phát triển Palworld. Mizobe cũng lưu ý rằng “Trò chơi nhân giống quái vật (hoặc các cô gái) có chất lượng nganh Genshin Impact” sẽ được phát hành trong năm tới, đồng thời nói thêm rằng “thời gian tuyệt vời” đang ở phía trước. Hơn nữa, một trong những tựa game mới phát hành trong tương lai gần có thể là trò chơi kết hợp mới của Pocketpair và KLab.

CEO Pocketpair chia sẻ ý kiến về ‘đối thủ Palworld’ của Tencent Game4v-palworld-1-2-1713341026-63
Trên Twitter, Giám đốc điều hành Pocketpair Takuro Mizobe đã chia sẻ hình ảnh bản sao Palworld mới của Tencent và chia sẻ ý kiến của mình.
Người chơi Palworld ở Nhật Bản và trên toàn thế giới đang theo dõi dòng tweet của Mizobe, khen ngợi tựa game thành công của Pocketpair và bình luận về trò chơi mới của Tencent. Một số người dùng Twitter lưu ý rằng Palworld đang thúc đẩy khả năng cạnh tranh trong không gian game sinh tồn, điều này sẽ tạo thêm nhiều việc làm hơn cho ngành game. Vẫn có sự hoài nghi từ người hâm mộ Palworld, nhưng những người khác tin rằng Tencent có thể dễ dàng phát triển đối thủ cạnh tranh nhờ sự giàu có và tài sản của mình. Ngân sách từ 10 tỷ yên trở lên có thể đẩy nhanh quá trình phát triển trò chơi tại studio Tencent, cho phép nó tránh được một số vấn đề mà Palworld gặp phải khi ra mắt.

Trò chơi mới của Tencent hiện dự kiến phát hành vào quý 2 năm 2024 trên Steam, có khả năng trùng với thời điểm hòn đảo mới và bản cập nhật PvP cho Palworld. Tuy nhiên, các bản cập nhật cho Palworld sẽ tiếp tục đến trong suốt năm 2024, cuối cùng sẽ giúp tựa game hoàn thiện trong tương lai gần trong tương lai gần.