Movie anime Look Back chuyển thể từ truyện ngắn cùng tên của tác giả Chainsaw Man – Tatsuki Fujimoto đã ra mắt trailer đầu tiên. Cách đây hai tháng thì những đồn thổi về việc Look Back được chuyển thể anime đã gây xôn xao cộng đồng, và chỉ một thời gian ngắn sau thì phía Durian Studio đã xác nhận sẽ đảm nhiệm vai trò sản xuất cho bộ phim.

Tatsuki Fujimoto là một trong những cái tên tạo được sức ảnh hưởng lớn nhất trong thể loại Shonen nhờ bộ truyện Chainsaw Man, tuy nhiên tác giả này cũng được biết đến rộng rãi thông qua các truyện ngắn “nhân văn”. Thời điểm Look Back ra mắt khán giả thì nó ngay lập tức trở thành tâm điểm của sự chú ý khi tác phẩm khai thác một khía cạnh hoàn toàn khác của nghệ thuật. Không chỉ thành công về mặt doanh thu hay danh tiếng, Look Back còn là minh chứng rõ ràng nhất cho khả năng sáng tác của Fujimoto với rất nhiều giải thưởng khác nhau.

Nay đứa con tinh thần của Tatsuki Fujimoto sẽ được chuyển thể thành movie anime và dự kiến lên sóng vào cuối mùa hè này ở Nhật Bản. Ngoài trailer đầu tiên thì phía nhà sản xuất còn công bố sự tham gia của hai nữ diễn viên lồng tiếng: Yumi Kawai trong vai Fujino và Mizuki Yoshida trong vai Kyomoto, cùng với bài hát chủ đề, “light song” do Haruka Nakamura trình bày.

Những hình ảnh đầu tiên của movie Look Back đã được công bố Look-Back-movie-3-game4v-1713361521-62
Đánh giá ban đầu của khán giả về phần hình ảnh của movie Look Back là vô cùng tích cực. Nguồn: Twitter
Look Back sẽ được phát hành tại Nhật Bản vào ngày 28 tháng 6, tuy nhiên tin buồn cho những fan hâm mộ quốc tế là phía phát hành vẫn chưa có lên lịch ra mắt toàn cầu trong thời gian gần. Cốt truyện của movie sắp tới sẽ được giám sát bởi Tatsuki Fujimoto – tác giả Chainsaw Man, ngoài ra Look Back được Kiyotaka Oshiyama viết kịch bản, đạo diễn và thiết kế nhân vật.

Trước đó tác giả cũng đã có một vài chia sẻ về dự án sắp tới:

“Look Back đang được chuyển thể thành anime nên các bạn hãy đón chờ nhé. Có vẻ như đạo diễn đồng thời là một họa sĩ rất giỏi đã tự mình vẽ hầu hết mọi thứ. Tôi rất kỳ vọng vào bản anime sắp tới vì nó thật đáng để suy ngẫm.”

Câu chuyện trong Look Back theo chân Fujino Ayumu, một học sinh tiểu học có tài năng vẽ manga và các tác phẩm của cô bé thường được đăng tải trên tạp chí của trường. Dù tài năng là thế nhưng Ayumu vẫn luôn cảm thấy thua kém so với Kyomoto, một họa sĩ nhí thiên tài khác. Kể từ đây cuộc đời của Ayumu bị cuốn vào vòng xoáy của ước mơ, tham vọng, sự đố kỵ, đam mê tuổi trẻ, khát khao được công nhận… đi kèm với những ám ảnh kinh hoàng về cái chết.