Gia phả được các fan Jujutsu Kaisen vẽ ra sau chương mới nhất. Nguồn: Twitter
Có lẽ tác giả Akutami Gege đã nhận ra một sự thật rằng quá khó để “buff bẩn” cho Itadori Yuji, dù rằng sự thật cậu là nhân vật chính của manga Jujutsu Kaisen nhưng bản thân nhân vật này có quá trình phát triển gần như bằng không và cũng không có kỹ năng nào thật sự đặc biệt. Nhưng ngoại trừ Yuji ra thì cũng chẳng còn cái tên nào có thể đánh bại được Sukuna nữa (vì chính tay tác giả đã cho bay mày dàn nhân vật phụ tiềm năng), và thế là ông đành phải “mượn” những kỹ năng thành danh của nhân vật khác để gia tăng sức mạnh cho nhân vật chính với hy vọng sớm ngày kết thúc bộ truyện.

Trong chap trước thì nhân vật chính đã sử dụng thành thạo các tuyệt kỹ như Phản Chuyển Thuật Thức, Xích Huyết Thao Thuật, Hắc Thiểm Thức Tỉnh,… Tuy nhiên chừng đó có vẻ chưa ăn thua với Vua Nguyền Hồn, vì thế tác giả quyết định “mượn” luôn kỹ thuật Bành Trướng Lãnh Địa của Sukuna là Fukuma Mizushi (Phục ma Ngự chùa tử) để cho Yuji sử dụng. Và để hợp lý hóa việc Itadori Yuji có thể sử dụng Kết giới Thuật thức của Nguyền Vương thì tác giả đã biến hai nhân vật vốn chẳng có tí quan hệ huyết thống này thành “họ hàng”, cụ thể hơn trong spoiler chap mới nhất thì Akutami Gege đã tiết lộ rằng Sukuna cùng cha của Yuji có thể xem là anh em ruột (nghe có vẻ giống tình tiết bên Conan).

tác giả Jujutsu Kaisen biến Yuji và Sukuna thành chú cháu ruột Yuji-01-game4v-1713448156-19
Vụ việc anh em họ hàng bên Conan chưa lắng xuống thì tác giả Jujutsu Kaisen lại đổ thêm dầu vào lửa. Nguồn: Twitter
Manga Jujutsu Kaisen chương 257 bắt đầu bằng cảnh hồi tưởng cuộc trò chuyện giữa Uraume và Sukuna khi cả hai bên bàn về danh tính thực sự của Yuji. Nội dung chap mới đã tiết lộ rằng khi Sukuna vẫn còn trong bụng mẹ, hắn ta đã ăn thịt người anh song sinh của mình vì cơn đói. Sau đó, linh hồn của người song sinh đã chết đó tái sinh thành Jin Itadori, sau cùng thì Jin với Kenjaku đã sinh ra Itadori Yuji.

Những diễn biến sau đó chắc không cần theo dõi thì chúng ta cũng đoán được. Yuji cứ thế sử dụng luôn Phục ma Ngự chùa tử rồi dùng chính Bành Trướng Lãnh Địa của Sukuna để bón hành cho Vua Nguyền Hồn. Đúng thật là phải khâm phục khả năng ứng biến của Akutami Gege, thay vì tạo nên những tuyệt kỹ thương hiệu cho nhân vật chính thì ông lấy cớ là “người thân” và để main sử dụng luôn Bành Chướng lãnh địa mạnh nhất cho đỡ công sức suy nghĩ.

Về phía người hâm mộ thì họ cũng chẳng biết nói gì với tình tiết mới nữa, Yuji từ một nhân vật chính yếu đuối, mờ nhạt, không có đất diễn,… chỉ sau vài chap đã hóa thân thành “chiến thần” với toàn những kỹ năng hàng top. Lấy cái cớ là người thân của trùm cuối, giờ đây tác giả có thể thoải mái tăng sức mạnh cho main mà chẳng cần phải cân nhắc nữa.