Kimetsu no Yaiba ss4 sẽ chỉ có thời lượng 8 tập phim. Nguồn: Alphacoders
Trước đó đã có nhiều đồn đoán về thời lượng phát sóng của anime Demon Slayer: Kimetsu no Yaiba ss4 – Hashira Training Arc, nguyên nhân đến từ nội dung chuyển thể gốc quá ngắn và gần như là không đủ để làm thành một mùa anime hoàn chỉnh (thông thường là 12 tập phim).  Nội dung trong Arc huấn luyện Hashira chỉ kéo dài tổng cộng chín chương (từ chương 128-136). Với chỉ vài chương truyện thì việc Ufotable kéo dãn nó thành một mùa phim 12 tập gần như là điều không tưởng, trừ khi áp dụng cách làm của những bộ anime quanh năm như kiểu Naruto hay One Piece đó là thêm thật nhiều phân cảnh hồi tưởng để câu thêm thời gian thì may ra.

Thậm chí với thời lượng là 8 tập phim thì việc chuyển thể nội dung ít ỏi của bản gốc cũng là một thử thách thật sự với Studio, chắc chắn season 4 sẽ có thêm nhiều filler để làm dày thêm thời lượng cho mỗi tập, giống như cách mà Ufotable từng áp dụng với mùa 3. Season 4  có thể xem là giai đoạn khởi động trước khi bước vào những diễn biến cuối cùng.

Mùa 4 với tiêu đề chính thức là Kimetsu no Yaiba – Hashira Training Arc dự kiến lên sóng từ ngày 12/05/2024.

Kimetsu no Yaiba ss4 sẽ chỉ có thời lượng 8 tập phim Kimetsu-no-Yaiba-ss4-002-game4v-1713615828-67-e1713615850961
Thay vì chuyển thể movie thì Ufotable lại biến Hashira Training Arc thành Kimetsu no Yaiba ss4. Nguồn: Alphacoders
Kimetsu no Yaiba là một bộ manga Nhật Bản do Gotoge Koyoharu sáng tác và minh hoạ. Tác phẩm kể về hành trình trở thành kiếm sĩ diệt quỷ của thiếu niên Kamado Tanjiro sau khi gia đình cậu bị quỷ sát hại và em gái Nezuko của cậu bị biến thành quỷ. Sau cuộc chạm trán với Tanjiro, Tomioka Giyu – một thợ săn quỷ, đã gửi gắm cậu đến người thầy nay đã về ở ẩn của mình, Urokodaki Sakonji, để huấn luyện cậu trở thành một kiếm sĩ diệt quỷ, từ đây bắt đầu cuộc hành trình của Tanjirō đưa em gái cậu trở lại thành người và trả thù cho gia đình mình.

Nội dung của Arc huấn luyện Hashira bắt đầu khi Tanjiro đến gặp Nham Trụ – Himejima, người sẽ huấn luyện cậu để chuẩn bị cho trận chiến sắp tới. Himejima Gyoumei là một thành viên nổi tiếng nghiêm túc và khắt khe trong Sát Quỷ Đoàn, vậy nên khóa huấn luyện này chắc chắn sẽ vô cùng hà khắc. Trong khi đó, chúa quỷ Muzan cùng với Tân Thượng Huyền Tứ Nakime vẫn đang tiếp tục tìm kiếm vị trí của Nezuko và Ubuyashiki.