Trong làng Esports Trung Quốc, có thể nói Vương Giả Vinh Diệu là tựa game “quốc dân” của khu vực này. Bởi ngoài lượng người chơi khổng lồ, tựa game moba mobile này còn có một hệ sinh thái Esports cực kỳ chuyên nghiệp và lớn mạnh.

Đặc biệt, một trong số những điều khiến sân chơi Esports của Vương Giả Vinh Diệu trở nên hấp dẫn là nhờ luật cấm chọn đặc biệt của tựa game này.

WBG – Crisp cũng xác nhận trên livestream Lmht-cuu-hlv-lpl-tiet-lo-luat-cam-chon-vuong-gia-vinh-dieu-se-ra-mat-trong-mua-he-3-1713635645-98
Luật thi đấu của Vương Giả Vinh Diệu nhận được khá nhiều sự ca ngợi từ khán giả tại khu vực Trung Quốc.
Chi tiết hơn về luật cấm chọn đặc biệt của Vương Giả Vinh Diệu, nó có tên là “Ultimate Battle”.

Sơ lược về luật thi đấu này, mỗi đội tuyển chỉ được chọn một vị tướng bất kỳ một lần duy nhất trong một trận đấu (BO3, BO5 hoặc BO7). Ví dụ như đội A chọn Azir ở ván 1 thì kể từ ván 2 đội A sẽ không được chọn Azir nữa. Nhưng nếu trận đấu bước vào ván đấu cuối cùng (như ván 5 của BO5), toàn bộ tướng đều sẽ được mở khóa trở lại và hai đội sẽ thi đấu theo thể thức chọn ẩn (có thể chọn tướng giống nhau).

WBG – Crisp cũng xác nhận trên livestream Lmht-cuu-hlv-lpl-tiet-lo-luat-cam-chon-vuong-gia-vinh-dieu-se-ra-mat-trong-mua-he-1-1713635639-41
Luật cấm chọn của Vương Giả Vinh Diệu hứa hẹn sẽ giúp cho các giải đấu LMHT trở nên cực kỳ hấp dẫn.
Về cơ bản, đây được coi là luật thi đấu giúp cho các đội tuyển bắt buộc phải tìm ra những đội hình cũng như những vị tướng mạnh mẽ nằm ngoài meta, nó giúp trận đấu trở nên phong phú và đa dạng hơn rất nhiều nhờ vào số lượng tướng xuất hiện trong mỗi ván đấu.

Mới đây, cựu HLV của V5 tại LPL – HanYi đã tiết lộ rằng LPL Mùa Hè 2024 sẽ ra mắt luật cấm chọn mới, luật thi đấu cụ thể sẽ được công bố trong thời gian sắp tới.

WBG – Crisp cũng xác nhận trên livestream Lmht-cuu-hlv-lpl-tiet-lo-luat-cam-chon-vuong-gia-vinh-dieu-se-ra-mat-trong-mua-he-2-1713635643-62
HanYi chia sẻ trên Weibo cá nhân về luật thi đấu mới sẽ ra mắt trong mùa hè.
Trước đấy, tuyển thủ của  cá nhân về việc này. Anh bật mí Riot Games sẽ ra mắt cho LMHT luật cấm chọn đặc biệt và có nhiều nét tương đồng với giải đấu Esports của Vương Giả Vinh Diệu. Tuy nhiên, ở thời điểm ấy anh không chia sẻ rằng luật cấm chọn sẽ được ra mắt ở giải đấu nào (LPL, MSI hoặc CKTG), nguyên nhân vì Crips thừa nhận nếu “vạ miệng” anh có thể lĩnh án phạt từ Riot Games.

Dẫu vậy, với những chia sẻ từ HanYi thì khả năng cao luật thi đấu đặc biệt của Vương Giả Vinh Diệu sẽ được ra mắt cho LMHT tại LPL Mùa Hè 2024.