Marvel Studios đã thay đổi định hướng sản xuất cho hàng loạt dự án tiếp theo thuộc MCU. Nguồn: Twitter
Kể từ sau End Game thì chất lượng của các tác phẩm nhà M đã có dấu hiệu đi xuống rõ rệt, ban đầu ai cũng nghĩ là những bộ phim đầu tiên khá tệ nhưng chúng sẽ trở thành tiền đề vững chắc để Marvel Studios xây dựng The Multiverse Saga. Tuy nhiên ít ai ngờ rằng càng về sau thì chất lượng các dự án thuộc MCU càng thụt lùi, vừa bị đánh giá thấp về mặt chuyên môn, vừa thất bại ở phòng vé, đã thế còn vướng phải vô số lùm xùm khác nhau khiến cho danh tiếng nhà M bị ảnh hưởng nặng nề.

Từ Thor 4, Ant-Man 3, The Marvels,… sự kỳ vọng và tin tưởng của người hâm mộ cũng vơi dần đi theo mỗi “bom tấn” mà Marvel Studios phát hành. Thậm chí giờ đây các fan cũng chỉ biết bấu víu vào một hy vọng xa vời rằng thương hiệu X-Men cùng Avengers sẽ có thể cứu rỗi Vũ Trụ Điện Ảnh Marvel.

Sau quá nhiều thất bại thì cuối cùng phía Marvel đã nhận ra vấn đề và họ ngay lập tức đưa ra rất nhiều điều chỉnh khác nhau với hy vọng vớt vát lại niềm tin từ khán giả. Dù chẳng biết những thay đổi trên có hiệu quả hay không nhưng ít nhất chúng vẫn tốt hơn định hướng ban đầu của nhà M cho Phase 4, 5, 6 của MCU.

Thông tin về các dự án thuộc MCU đang trong quá trình sản xuất MCU-2024-2-game4v-1713617520-60
Hãy cùng chờ xem liệu các dự án mới có đủ sức hấp dẫn để níu kéo khán giả? Nguồn: Twitter
Sau đây là danh sách các dự án đang trong quá trình sản xuất (hoặc đã được lên kế hoạch) thuộc MCU:

Wonder Man: Quá trình chỉnh sửa đã hoàn thành.
Agatha: Hoàn thành.
Ironheart: Quá trình chỉnh sửa đã hoàn thành.
Daredevil: Mùa 1 đã hoàn thành, mùa 2 sẽ bắt đầu quay vào tháng 11 năm 2024 tại New York.
Thunderbolts: Hiện đang quay tại Atlanta.
Captain America: Brave New World: Quay lại vào ngày 26 tháng 5 tại Atlanta.
Fantastic Four: Quay vào mùa hè/thu năm 2024 (khoảng tháng 8 tại London).
Blade: Quay vào mùa thu năm 2024 tại London.
Spider-Man 4: Quay vào mùa thu năm 2024 tại New York hoặc Atlanta.
Shang Chi 2: Sớm năm 2025.
Armor Wars: Sớm năm 2025.
Avengers 5: Năm 2025 tại Anh.
X-men: Cuối năm 2025.

Sắp tới sẽ là thời điểm mà Deadpool & Wolverine ra mắt, và nếu tác phẩm lần này còn thất bại nữa thì Marvel Studios gần như không còn cơ hội để trở mình. Ngay cả với một tác phẩm được đầu tư và quy tụ toàn những tên tuổi được yêu thích mà họ còn làm hỏng nữa thì liệu khán giả có còn đủ kiên nhẫn để theo dõi những dự án kể trên? Hiện tại thứ mà MCU cần không phải là những tác phẩm đao to búa lớn mà là một bộ phim có thể giúp Vũ Trụ Điện Ảnh này lôi kéo lại khán giả. Deadpool 3 sẽ là cơ hội tốt nhất (và cũng là cuối cùng) để nhà M có thể sửa sai.