Nổi tiếng là vậy nhưng cả anime Naruto và Bleach Studio-Pierrot-1-game4v-1713702311-84
Cả anime Naruto và Bleach đều suýt nữa bị Studio Pierrot hủy bỏ sản xuất. Nguồn: Alphacoders
Có lẽ người hâm mộ anime đã không xa lạ gì với series Naruto hay Bleach nữa, cả hai đều là tác phẩm shounen nổi tiếng và có sức ảnh hưởng nhất. Thậm chí dù đã kết thúc từ lâu nhưng thương hiệu Naruto và Beach vẫn để lại dư âm cho đến tận thời điểm hiện tại. Tuy nhiên ít ai biết được rằng hai cái tên đình đám trên từng nằm trong danh sách “khai tử” của Studio Pierrot.

Theo đó bản chuyển thể anime cho Naruto cùng Bleach đã được Pierrot Studio đảm nhiệm trong nhiều năm, và mới đây họ đã hé lộ một vài thông tin thú vị trong giai đoạn sản xuất. Thông tin đến từ buổi phỏng vấn gần đây với chủ tịch Pierrot – Michiyuki Honma, khi ông đã tiết lộ rất nhiều thông tin thú vị liên quan đến quá trình hoàn thiện Naruto Shippuden cùng Bleach, đáng chú ý nhất là việc cả hai suýt nữa đã bị hủy bỏ vào năm 2011 vì trận động đất và sóng thần làm rung chuyển Nhật Bản.

“Khi trận động đất lớn ở phía Đông Nhật Bản xảy ra, tôi cảm thấy khủng hoảng tột độ. Vào thời điểm đó, chúng tôi đang sản xuất rất nhiều dự án theo tuần bao gồm cả Naruto Shippuden và Bleach. Nhưng chẳng bao lâu sau, việc sản xuất rơi vào tình trạng đình trệ khi một số nhà đài tuyên bố ngừng phát sóng khiến thu nhập của Studio gặp ảnh hưởng cực kỳ lớn. Điều này tiếp diễn trong hai tháng và chúng tôi gần như không thể trả lương cho các nhân viên. Chúng tôi đứng trước tình thế là phải lựa chọn từ bỏ sản xuất các dự án theo tuần hoặc tệ hơn là giải thể công ty.”, Honma chia sẻ.

Nổi tiếng là vậy nhưng cả anime Naruto và Bleach Studio-Pierrot-2-game4v-1713702314-20-e1713702375142
Cũng may Studio Pierrot vẫn kiên trì để vượt qua khó khăn trước mắt. Nguồn: Twitter
Tuy nhiên, đội ngũ nhân viên ở Pierrot và toàn bộ các dự án anime đã được cứu. Trong khi các nhà đài ở Nhật Bản tập trung phục hồi thì Studio sản xuất cho anime Naruto cũng đã được các công ty khác hỗ trợ. Vị chủ tịch chia sẻ: “Chúng tôi được các đồng nghiệp trong ngành hỗ trợ và ngân hàng cũng đã cho chúng tôi vay vốn. Ngoài ra, nguồn thu nhập bên ngoài đã giúp Studio duy trì và sau đó là hồi sinh một cách mạnh mẽ”.

Những anime như Naruto Shippuden luôn có một lượng lớn người hâm mộ theo dõi, nhưng ngay cả series anime ăn khách nhất cũng phải vật lộn khi đối mặt với thảm họa. Trận động đất và sóng thần Tohoku năm 2011 được coi là một trong những thiên tai lớn nhất trên Trái đất. Sự kiện này đã khiến hơn 20 nghìn người ra đi và làm bị thương 6 nghìn người khác. Chi phí thiệt hại do thảm họa gây ra lên tới hơn 200 tỷ USD khiến cho toàn bộ nền kinh tế của Nhật bị ảnh hưởng. May mắn thay Pierrot đã có thể trụ vững qua cuộc khủng hoảng kinh tế và không “ôm con bỏ chợ” đối với hai tác phẩm Naruto cùng Bleach.