Những ngày vừa qua, không chỉ giải đấu quốc tế là MSI 2024 mà cộng đồng LMHT (Liên Minh Huyền Thoại) còn đang bàn tán khá nhiều về EWC (Esports World Cup). Nguyên nhân vì đây cũng được coi là giải đấu quốc tế khá lớn với sự góp mặt của đông đảo đội tuyển mạnh mẽ trên toàn thế giới.

Tuy nhiên, cho đến hiện tại thì danh sách các đội tuyển tham gia thi đấu LMHT tại EWC vẫn chưa được ban tổ chức công bố. Chỉ có một số đội tuyển như T1 tiết lộ là đã được mời, tuy nhiên vẫn chưa chính thức nhận lời tham dự hoặc từ chối.

LMHT: Ban tổ chức ngầm xác nhận T1 và Faker sẽ tham dự Esports World Cup? Lmht-ban-to-chuc-ngam-xac-nhan-t1-va-faker-se-tham-du-esports-world-cup-2-1713726187-12
Sau khi xem video mới của EWC, nhiều fan dự đoán T1 và Faker sẽ tham gia sự kiện sắp tới ở Riyadh.
Nhưng mới đây, ban tổ chức của EWC ra mắt một đoạn trailer ngắn để giới thiệu về các bộ môn Esports tại sự kiện này, video đã khiến khá nhiều fan bất ngờ.


Esports World Cup new trailer #leagueoflegends

Trong trailer, có thể thấy sự kiện có sự góp mặt của đông đảo tổ chức Esports hàng đầu thế giới như OG, NRG, Fnatic, NAVI, T1, Cloud9, Team Liquid, Team Secret,… Đây được coi là những tổ chức sẽ góp mặt tại sự kiện EWC 2024 và có thể đem đến bất kỳ đội hình nào trong tổ chức của mình.

Riêng với LMHT, khi giới thiệu tựa game moba này thì EWC đã hé lộ hình ảnh của Faker. Vì nguyên nhân này, nhiều fan cho rằng ban tổ chức EWC đã ngầm xác nhận về việc T1 và Faker sẽ tham gia thi đấu tại sự kiện Esports khổng lồ này.

LMHT: Ban tổ chức ngầm xác nhận T1 và Faker sẽ tham dự Esports World Cup? Lmht-ban-to-chuc-ngam-xac-nhan-t1-va-faker-se-tham-du-esports-world-cup-1-1713726191-12
Hình ảnh của Faker xuất hiện trong video do EWC đăng tải.
Trước đấy, Riot Games cho biết công ty này hoàn toàn không liên quan gì đến quá trình lựa chọn các đội tuyển LMHT tham dự EWC. Tuy nhiên, đại diện LCK xác nhận rằng nếu lịch thi đấu của EWC bị trùng với LCK Mùa Hè 2024, ban tổ chức LCK sẽ điều chỉnh lịch thi đấu để hỗ trợ các đội tuyển tham dự giải đấu quốc tế tại Ả Rập Xê Út.

Theo dự kiến, EWC sẽ diễn ra trong khoảng 8 tuần từ tháng 6 đến tháng 8 năm nay. Lịch thi đấu của từng bộ môn Esports vẫn chưa được công bố.