Sony đã nộp bằng sáng chế có thể được triển khai để tạo ra một hệ thống hỗ trợ AI cho phép game thủ bỏ qua các phân đoạn chơi trò chơi PlayStation.
Sony gần đây đã nộp bằng sáng chế cho một hệ thống hỗ trợ AI mới có thể được sử dụng để tự động chơi các phần của trò chơi. Giống như tất cả các công ty công nghệ lớn, Sony nộp rất nhiều bằng sáng chế mỗi năm, và những bằng sáng chế này nổi bật nhờ tiềm năng thay đổi đáng kể cách chơi game của game thủ.

Sony là một trong những thế lực dẫn đầu thị trường game.  Với tin đồn rằng công ty sẽ chuẩn bị ra mắt PS5 Pro vào cuối năm 2024, công ty cũng đang phát triển các công nghệ mới có thể thay đổi đáng kể cách hoạt động của trò chơi.

Mới đây, Sony đã nộp bằng sáng chế có thể được triển khai để tạo ra một hệ thống hỗ trợ AI cho phép game thủ bỏ qua các phân đoạn chơi trò chơi bằng cách sử dụng “Chế độ tự động chơi” hay “Auto-Play Mode”. Theo bằng sáng chế, chế độ chơi trò chơi tự động sẽ sử dụng mô hình AI để tìm hiểu cách mô phỏng phong cách chơi trò chơi bằng cách lấy thông tin từ các dịch vụ dựa trên đám mây như PlayStation Network (PSN). Bằng sáng chế đi kèm với một số ý tưởng để triển khai công nghệ mới này, chẳng hạn như mô phỏng phong cách chơi cụ thể của một game thủ sau khi học hỏi từ một số phần của lối chơi lặp đi lặp lại. Nó có một tính năng tương thích các phần gameplay cày cuốc (AGC), cho phép người chơi có cơ hội bật tùy chọn này trước khi những khoảng thời gian chơi game được coi là lặp đi lặp lại của trò chơi bắt đầu, như là các nội dung mang tính cày cuốc. Khi chơi, game thủ sẽ có tùy chọn tiếp tục Auto-Play Mode bất kỳ lúc nào hoặc nhận thông báo sau khi hoàn thành một phần cày cuốc nhất định.

Sony nghiên cứu chế độ ‘auto-play’ cho game thủ Game4v-sony-1-1713771784-88
Chế độ chơi trò chơi tự động sẽ sử dụng mô hình AI để tìm hiểu cách mô phỏng phong cách chơi trò chơi bằng cách lấy thông tin từ các dịch vụ dựa trên đám mây như PlayStation Network (PSN).
Chế độ tự động chơi của Sony sẽ hoạt động như thế nào?

[list="margin-bottom: 1em; margin-top: 1em; box-sizing: border-box; overflow: hidden;"][*]Công nghệ của Sony sẽ sử dụng mô hình hỗ trợ AI để học cách chơi trò chơi bằng cách sử dụng thông tin từ các dịch vụ dựa trên đám mây như PSN.
[*]Mô hình được đào tạo này sẽ được sử dụng để cung cấp Auto-Play Mode trong các trò chơi PlayStation.
[*]Bằng cách này, người chơi PlayStation sẽ không cần phải chơi những phần game cày cuốc nhàm chán hoặc lặp đi lặp lại.
[/list]
Mặc dù đây chắc chắn là một ý tưởng gây tranh cãi và sẽ không được nhiều game thủ nhìn nhận theo hướng tích cực, nhưng nó cũng có thể hữu ích. Hẳn nhiều game thủ từng có những lúc tham gia vào các phiên trò chơi cày cuốc quá dài và quá mệt mỏi, khi đó chúng ta có thể sử dụng hệ thống này để bỏ qua các phần này, chỉ chơi những phần giải trí. Điều thú vị là bằng sáng chế chỉ ra rằng hệ thống này cũng có thể được sử dụng trong các trò chơi của bên thứ ba vì nó trích dẫn việc sử dụng dữ liệu từ các hệ thống đám mây như PSN trong quá trình đào tạo AI.

Hiện tại vẫn chưa hoàn toàn rõ ràng về công nghệ được mô tả trong bằng sáng chế này có thể được triển khai trên hệ thống nào. Ngoài PS5 hiện tại và PS5 Pro được đồn đại, Sony gần đây đã nộp bằng sáng chế hỗ trợ cho thiết bị cầm tay PlayStation được đồn đại. Vì vậy, thời gian sẽ trả lời liệu chế độ tự động chơi tiềm năng này có trở thành hiện thực hay không và nó sẽ có mặt cho những hệ thống nào.