Có lẽ các fan hâm mộ đã không còn xa lạ gì với những tác phẩm gắn liền với tuổi thơ như Doraemon, Kiteretsu Daihyakka (Cuốn từ điển kỳ bí), Ninja Hattori-kun… tất cả chúng đều là những tác phẩm với chủ đề nhẹ nhàng và tươi sáng, nhắm đến đối tượng đọc giả nhỏ tuổi. Nhưng ít ai biết được rằng Fujiko Fujio cũng từng thử sức với nhiều tác phẩm thuộc thể loại kinh dị có yếu tố máu me bạo lực, Time Patrol Bon chính là cái tên nổi bật nhất trong số đó. Bộ anime T・P BON được chuyển thể từ một trong những sáng tác nổi bật nhất của Fujiko Fujio (trong giai đoạn khó khăn của hai tác giả chung bút danh). Tác phẩm này vẫn giữ lại những nét vẽ quen thuộc của Fujiko Fujio, tuy nhiên nội dung của nó lại không giành cho trẻ nhỏ mà thay vào đó nhắm vào đối tượng đọc giả trưởng thành. Đây chắc chắn là một trải nghiệm thú vị khi mang đến nhiều thông tin về lĩnh vực tâm linh, luân hồi chuyển thế, triết học, vũ trụ, biến dị không-thời gian…

Cho những ai chưa biết thì Time Patrol Bon là một bộ truyện tranh Nhật Bản được viết và minh họa bởi Fujiko Fujio . Tác phẩm được đăng nhiều kỳ trên tạp chí Monthly Shonen World và Monthly Comic Tom của Ushio Publishing từ năm 1978 đến năm 1986. Trong quá khứ thì một bản anime truyền hình được sản xuất bởi Gallop đã lên sóng trên Nippon TV vào tháng 10 năm 1989.

Time Patrol Bon, tác phẩm tiếp theo của cha đẻ Doraemon được chuyển thể anime Time-Patrol-Bon-1-game4v-1713793184-39
Time Patrol Bon, tác phẩm tiếp theo của cha đẻ Doraemon được chuyển thể anime. Nguồn: Twitter
Bản chuyển thể mới nhất (ONA – chuyển thể gốc) do Bones đảm nhiệm vai trò sản xuất sẽ ra mắt vào tháng 5 năm 2024 trên Netflix. Câu chuyện tập trung vào Bon Namihira, một thiếu niên trở thành thành viên của nhóm đặc vụ du hành thời gian với sứ mệnh cứu sống mọi người trong các sự kiện lịch sử lớn xảy ra ở các thời đại và địa điểm khác nhau trên toàn cầu.

Về dàn diễn viên lồng tiếng cho tác phẩm sắp tới:

  • Bon Namihira lồng tiếng bởi: Akihisa Wakayama (2024 ONA)
  • Ream Stream lồng tiếng bởi: Atsumi Tanezaki (2024 ONA)
  • Yumiko Yasukawa lồng tiếng bởi: Tomoyo Kurosawa (2024 ONA)
  • Tetsuo Shiraishi lồng tiếng bởi: Yoko Hikasa (2024 ONA)
  • Yanagisawa lồng tiếng bởi: Setsuo Itō (2024 ONA)
  • Buyoyon lồng tiếng bởi: Mamoru Miyano (2024 ONA)
  • Yoko Shiraki lồng tiếng bởi: Saho Shirasu (2024 ONA)
  • Gayler lồng tiếng bởi: Yasuyuki Kase (2024 ONA)