Hồi đầu năm 2Game đã có một bài viết về game Silkroad Origin Mobile hay còn được cộng đồng game thủ Việt biết đến với ten Con Đường Tơ Lụa đang được phát triển dưới sự hợp tác của Wemade Max và GOSU. Giờ đây game đã mở đăng kí sớm và sẽ có đợt Alpha Test vào tháng 5/2024 tới đây.

Siêu phẩm game cày cuốc Silkroad Origin Mobile  Silkroad-origin-mobile-1
Từng là một tượng đài game MMORPG đình đám một thời trên PC, lượng người chơi của Con Đường Tơ Lụa đôi lúc sánh ngang với Võ Lâm Truyền Kỳ hay Thiên Long Bát Bộ. Tuy nhiên do xu hướng chung của thị trường, các dòng game nhập vai cày cuốc này dần mất đi vị thế của mình. Các nhà phát hành cũng đã cập nhật xu hướng và dần mang các game này lên mobile để tiếp cận nhiều hơn với game thủ.

Siêu phẩm game cày cuốc Silkroad Origin Mobile  Silkroad-origin-mobile-2
Được phát triển trong thời gian dài với sự đầu tư chỉn chu từ phía nhà phát hành, Silkroad Origin Mobile sẽ kế thừa nguyên bản những giá trị vốn có của Con Đường Tơ Lụa. Hệ thống nghề nghiệp quen thuộc với 3 job Đạo Tặc, Bảo Tiêu, Thương Nhân cho phép người chơi tự do lựa chọn theo lối chơi của mình.

Siêu phẩm game cày cuốc Silkroad Origin Mobile  Silkroad-origin-mobile-3Gameplay hấp dẫn của game MMORPG Silkroad Origin Mobile
Những địa điểm quen thuộc như Trường An, Constantinople hay Đôn Hoàng sẽ một lần nữa đưa người chơi đến với vô số hoạt động như bảo tiêu, cướp tiêu trải dài từ lục địa Á, Âu vô cùng gay cấn mà ít có game MMORPG nào có được.

Siêu phẩm game cày cuốc Silkroad Origin Mobile  Silkroad-origin-mobile-4Boss trong game Silkroad Origin Mobile
Theo các thông tin trên fanpage thì Silkroad Origin Mobile sẽ được công bố tại sự kiện Vietnam Gameverse 2024. Được biết lộ trình game sẽ mở đăng kí sớm từ 22/4 – 05/05. Sau đó Alpha Test vào giữa tháng 5, rất có thể game thủ Việt sẽ được chơi game vào hè 2024.

Siêu phẩm game cày cuốc Silkroad Origin Mobile  Silkroad-origin-mobile-5
Có thể nói đây là một bước tiến lớn của ngành game Việt và cả GOSU nói riêng khi được đối tác Wemade Max lựa chọn để phát triển một IP gốc với bản quyền đầy đủ trên mobile. Với sự ủng hộ nhiệt tình của game thủ Việt thì có thể thấy rằng Silkroad Origin Mobile sẽ là một bom tấn game nhập vai trong thời gian tới đây.