Tựa game chiến thuật Moving Castle: Survival do JJFuture phát hành hôm 20/4 mà nay đã nhận được hơn 100 nghìn lượt tải xuống cũng đủ để thấy nó hot đến như thế nào. Một phần cũng bởi vì bối cảnh game được lấy cảm hứng từ bộ phim hoạt hình Howl’s Moving Castle do Ghibli sản xuất.

Moving Castle: Survival – Game chiến thuật kết hợp phiêu lưu đậm chất fantasy Moving-Castle-Survival-1
Trò chơi có đồ họa 2.5D độc đáo cùng tạo hình nhân vật ngộ nghĩnh, nhưng điều làm cho game thủ cảm thấy bất ngờ nhất chính là tòa lâu đài khổng lồ, bên dưới là một giá đỡ có động cơ di chuyển như một con rùa khổng lồ. Nhạc nền và hiệu ứng môi trường hòa quyện vào nhau tạo nên một trải nghiệm mới lạ cho anh em game thủ.

Moving Castle: Survival – Game chiến thuật kết hợp phiêu lưu đậm chất fantasy Moving-Castle-Survival-2
Gameplay của Moving Castle: Survival đưa người chơi vào một cuộc hành trình dài bất tận. Theo đó, bạn sẽ phải xây dựng các căn phòng nhỏ trên tòa lâu đài và cho những cư dân của mình sống tại đó. Sau đó, game thủ sẽ điều họ đi làm các công việc thường ngày tại những khu nhà quan trọng để sản xuất lương thực cũng như các loại vũ khí để chống lại kẻ thù.

Moving Castle: Survival – Game chiến thuật kết hợp phiêu lưu đậm chất fantasy Moving-Castle-Survival-3
Ngoài những công đoạn thường ngày của game, người chơi còn được chiêu mộ thêm các nhân vật anh hùng với vẻ ngoài kì dị sở hữu sức mạnh siêu nhiên về đội mình. Sau đó xếp họ vào các vị trí hợp lý trước khi ra trận để chống lại kẻ thù.

Moving Castle: Survival – Game chiến thuật kết hợp phiêu lưu đậm chất fantasy Moving-Castle-Survival-4Bối cảnh game chiến thuật Moving Castle: Survival
Đặc biệt Moving Castle: Survival còn có hệ thống liên minh cho phép người chơi được gia nhập hoặc tạo liên minh với những game thủ khác. Tại đây mọi người sẽ hỗ trợ tài nguyên cho nhau để cùng có được hành trình phiêu lưu trọn vẹn hơn.

Moving Castle: Survival – Game chiến thuật kết hợp phiêu lưu đậm chất fantasy Moving-Castle-Survival-5Gameplay hấp dẫn của game Moving Castle: Survival
Về tổng quan có thể thấy rằng Moving Castle: Survival là một game chiến thuật độc đáo, đậm phong cách hoạt hình Ghibli mà ai cũng mê mẩn. Nếu bạn đang tìm một game để giải trí vào dịp nghỉ lễ sắp tới thì đây là lựa chọn hợp lý.