Trong những năm qua, chúng ta đã thấy rất nhiều trò chơi về người nổi tiếng trên di động, trong đó game mô phỏng Kim Kardashian: Hollywood là một trong những trò chơi tạo được dấu ấn cho thể loại này. Glu Mobile là nhà phát triển đã tạo ra trò chơi nhưng không có được thành công như mong đợi, game đã phải đóng cửa. Mới đây, cựu CEO Niccolo De Masi đã chia sẻ về nguyên nhân điều này trong một cuộc phỏng vấn với báo chí.

Cựu CEO Glu lý giải game về người nổi tiếng khó thành công Lam-game-ve-nguoi-noi-tieng-1713839487-3
Cựu CEO Niccolo De Masi nói về game thiết kế theo người nổi tiếng. Ảnh: GameBeat.
Những nỗ lực của Glu để có được thành công thông qua trò chơi về Kim Kardashian không mấy hiệu quả. CEO Niccolo De Masi đã suy ngẫm về những thành công và thất bại của các trò chơi gắn liền với người nổi tiếng của công ty, làm sáng tỏ lý do tại sao dự án lại không thể giành được thắng lợi mà cuối cùng phải đóng cửa. Ông cũng đề cập đến The Swift Life, một sản phẩm hợp tác với Taylor Swift nhưng cuối cùng đã phá sản vào đầu năm 2019.

De Masi mặc dù đánh giá cao kết quả lao động của nhóm phát triển game song cũng thừa nhận rằng trò chơi gặp khó khăn vì những thách thức trong việc thu hút lượng người trên mạng xã hội. Game thiếu hoạt động hàng ngày dành cho người hâm mộ để tham gia trải nghiệm, từ đó giảm mức độ níu chân game thủ.

Những sự hợp tác tiềm năng khác, chẳng hạn như các dự án với Kanye West, Sylvester Stallone, Jason Statham, Selena Gomez và Vin Diesel , đã không thể trở thành hiện thực thành những trò chơi. Cựu CEO cho hay, nam ca sĩ Kanye West xác nhận không muốn tham gia vào game bởi liên quan đến hình ảnh, vì chưa làm anh thích thú.

Cựu CEO Glu nói: “Chúng tôi đã xây dựng một game bắn súng về nam diễn viên Jason Statham. Bản thân tôi thực sự yêu thích game bắn súng đó. Và chúng tôi gần như đã làm được một trò chơi đua xe Vin Diesel. Có lần Sylvester Stallone ngồi trong văn phòng của tôi và muốn xây dựng một trò chơi hành động. Chúng tôi gần như có được cái gật đầu đồng ý làm game về Selena Gomez. Tuy nhiên cuối cùng mọi thứ không như ý muốn vì một số lý do khác nhau, bắt nguồn từ các vấn đề về thời gian và năng lực phát triển”.

Cựu CEO Glu lý giải game về người nổi tiếng khó thành công Lam-game-ve-nguoi-noi-tieng-1-1713840030-63
Kim Kardashian: Hollywood phải đóng cửa sau 10 năm phát hành. Ảnh: VJA.
De Masi cho biết các trò chơi về người nổi tiếng khó triển khai nội dung và xây dựng hoạt động, nhiệm vụ trong game. Ông nhấn mạnh rằng không có người nổi tiếng nào sau này, kể cả những nhân vật như Katy Perry, Britney Spears và Nicki Minaj, có thể tái tạo thành công như trò chơi về Kardashian, một điều khá đáng tiếc. Làm cho nhân vật sinh động và đa dạng hoạt động trong game là một thách thức đối với Glu khi thiết kế game.

Với việc Kim Kardashian: Hollywood đóng cửa vào ngày 18 tháng 4 năm 2024 sau một thập kỷ phát hành, cựu CEO tiếc nuối cho một trò chơi từng được game thủ đón nhận. Nhưng ông vẫn lạc quan về tương lai các game mới tương tự sẽ được ra mắt.