Ngoại hình của Eve đã nhận được “sự chú ý đặc biệt” từ các nhà phát triển, và cũng đã gây tranh cãi khá nhiều.
Tựa game độc quyền PS5 rất được các game thủ mong đợi Stellar Blade đã được xác nhận là “không che” ở tất cả các quốc gia. Cho đến nay nhiều tin đồn từ lâu đã nói về việc Stellar Blade có thể bị kiểm duyệt và “censored” trước khi ra mắt.

Trong vài tháng qua, Stellar Blade là một trong những sản phẩm độc quyền của PlayStation được nhắc đến nhiều nhất. Trên thực tế, bản demo của nó đã thu hút nhiều game thủ hơn so với Final Fantasy 7 Rebirth, một điều rất ấn tượng vì Final Fantasy là một thương hiệu rất nổi tiếng còn Stella Blade thì là một IP mới, lý do tại sao thì chắc ai cũng rõ. Khi ngày phát hành vào ngày 26 tháng 4 đang đến rất gần, mức độ phổ biến của Stellar Blade đang lên đến đỉnh điểm và những đồn đoán xung quanh việc ra mắt của nó cũng vậy. Tuy nhiên hẳn nhiều người sẽ thắc mắc những yếu tố thu hút game thủ mang tính trưởng thành của tựa game có bị kiểm duyệt hay không và một cập nhật gần đây đã trả lời một trong những câu hỏi hóc búa nhất về trò chơi phiêu lưu hành động sắp ra mắt này.

Trong một thông báo chính thức trên Twitter, nhà phát triển Shift Up tiết lộ rằng họ sẽ tung ra “phiên bản không che tương tự bản Nhật” của Stellar Blade trên toàn thế giới. Ngoài ra, bài đăng còn đề cập cụ thể rằng phiên bản tiếng Nhật của trò chơi cũng sẽ không có những cắt giảm. Tuyên bố này đã dập tắt một cách hiệu quả những nghi ngờ của người hâm mộ về khả năng bị kiểm duyệt, đặc biệt là điều đó ảnh hưởng đến nhân vật chính, Eve, và cơ thể nóng bỏng của cô. Trong phần bình luận, nhiều người khen ngợi nhà phát triển vì đã kiên trì ra mắt phiên bản hoàn chỉnh không cắt không che của trò chơi, điều mà không phải nhà phát triển nào cũng làm được. Một game thủ hoan nghênh tin tức này và nói rằng “GOTY đã được quyết định.” Một người khác viết: “Không ai có thể cản trở tầm nhìn nghệ thuật của Hyung-tae.”

Stellar Blade sẽ ‘không che’ ở tất cả quốc gia Game4v-Stellar-Blade-1-1713855728-99
Trong một thông báo chính thức trên Twitter, nhà phát triển Shift Up tiết lộ rằng họ sẽ tung ra “phiên bản không che tương tự bản Nhật” của Stellar Blade trên toàn thế giới.
Kể từ lần đầu tiên Stellar Blade ra mắt, ngoại hình của Eve đã nhận được “sự chú ý đặc biệt” từ các nhà phát triển, và cũng đã gây tranh cãi khá nhiều. Do một số lượng người nữ quyền phương Tây không hài lòng với vẻ ngoài của cô, còn một số game thủ lo ngại rằng thiết kế nhân vật và hoạt hình của Eve có thể bị kiểm duyệt do những phản hồi từ những nhà nữ quyền phương Tây kia. Điều này đã dẫn đến một số bài đăng trên mạng xã hội suy đoán những khác biệt có thể có trong mô hình nhân vật của Eve trong các clip gần đây của trò chơi so với mô hình được hiển thị trong đoạn giới thiệu đầu tiên.

Tuy nhiên, cập nhật mới nhất của nhà phát triển về Stellar Blade, ngay trước khi phát hành, ít nhiều đã dập tắt mọi tin đồn về kiểm duyệt. Việc đảm bảo rằng trò chơi sẽ nhất quán về nội dung trên tất cả các quốc gia ngụ ý rằng mọi thứ, bao gồm cả ngoại hình của Eve, vẫn được giữ nguyên. Hãy nhớ rằng Stellar Blade đã nhận được xếp hạng 18+ ở Hàn Quốc, quyết định của nhà phát triển có vẻ là một quyết định táo bạo nhưng chắc chắn là điều mà tất cả chúng ta đều hoan nghênh. N chắc chắn cho thấy Shift Up và nhà phát hành Sony rất tự tin vào hình thức hiện tại của trò chơi bất chấp một số lời chỉ trích từ những “nhà nữ quyền phương Tây”.