Wolverine trong Deadpool 3 không phải Logan mà chúng ta vẫn biết. Nguồn: Twitter
Sau khi trailer thứ hai của Deadpool & Wolverine lên sóng thì cộng đồng đang bàn tán vô cùng sôi nổi về bom tấn sắp tới. Tác phẩm lần này được xem là hy vọng để chấn hưng Vũ Trụ Điện Ảnh nhà M với sự quy tụ của rất nhiều gương mặt quen thuộc. Đặc biệt nhất là sự góp mặt của nam diễn viên Hugh Jackman trong vai Wolverine đồng hành cùng “người dẫn chuyện vui tính” Deadpool (Ryan Reynolds).

Phải nói là không còn gì tuyệt vời hơn khi khán giả được chứng kiến Wolverine huyền thoại của Fox đồng hành cùng gã lắm mồm trong một tác phẩm thuộc MCU. Tuy nhiên niềm vui đó chẳng được trọn vẹn khi mới đây đã có thông tin xác nhận rằng Wolverine xuất hiện trong phim không phải là “Anh Chồn” góp mặt trong các phần phim trước đó.

Hay nói một cách đúng hơn thì Logan mà chúng ta thấy trong trailer vừa qua là một “biến thể” khác với Logan của Fox. Trong bản phim do Fox ra mắt năm 2017 thì Logan đã trút hơi thở cuối cùng để thế hệ Dị Nhân tiếp theo có cơ hội sống sót, và nhân vật này cũng không được hồi sinh, thay vào đó chúng ta sẽ có một biến thể Wolverine trẻ hơn (nhưng cũng bi kịch hơn).

Wolverine xuất hiện trong Deadpool 3 là một biến thể của Logan 2017? Wolverine-02-game4v-1713969512-84
Wolverine xuất hiện trong trailer được cho là biến thể của Anh Chồn sau sự kiện trong X-Men: The Last Stand. Nguồn: Twitter
Ryan Reynolds cũng từng khẳng định rằng: “Logan của chúng tôi không phải là cùng một người trong phim Logan đâu, kết đẹp quá rồi nên chúng tôi không muốn thay đổi.”

Sự hy sinh của Wolverine trong Logan (2017) có thể xem là một canon event, vậy nên gã lắm mồm mặc đồ bó buộc phải tìm một biến thể khác để thay thế. Wolverine mà Deadpool gặp mặt được cho là nằm ở dòng thời gian khác sau sự kiện trong X-Men: The Last Stand.

Nhắc lại cho những ai đã quên (hoặc chưa xem) thì X-Men: The Last Stand đào sâu vào mối bất hòa giữa con người cùng các Dị Nhân. Tuy hiên phía giáo sư X cùng các X-Men vẫn quyết tâm bảo vệ loài người trong khi Maneto và Jean Grey (lúc này đã bị sức mạnh Phoenix kiểm soát) lại muốn tận diệt nhân loại. Cả hai nhóm Dị Nhân trái ngược tư tưởng đã chiến đấu trên một hòn đảo của chính phủ để bảo vệ cho quan điểm của mỗi bên.

Thực tại của Wolverine trong Deadpool 3 đã bị hủy diệt vì Logan không thể xuống tay với Jean, kể từ đó anh phải sống trong nỗi ân hận và cô độc (cho đến khi tên lắm mồm tới).