Hồi sinh Cửu Vỹ có phải là một pha ‘tự hủy’ của tác giả Boruto? Himawari-1-game4v-1713967674-19
Cửu Vỹ hồi sinh có thể nói là tình tiết vô lý nhất từ trước đến nay trong manga Boruto. Nguồn: Twitter
Chẳng biết các tác giả có hẹn nhau hay không mà cộng đồng anime/manga thời gian gần đây không được yên ổn. Từ việc Aoyama Gosho xác nhận mối quan hệ họ hàng của Conan (Shinichi) cùng Kid trong movie thứ 27 đến thông tin gây sốc khi chap mới của manga Jujutsu Kaisen biến Yuji cùng Sukuna từ kẻ thù trở thành “chú cháu”. Manga Boruto cũng không muốn đứng ngoài cuộc chơi, trong những diễn biến chap mới thì Masashi Kishimoto đã giúp Cửu Vỹ “hồi sinh”, đồng thời bằng một cách thần kỳ nào đó thì Cửu Vỹ xuất hiện bên trong cơ thể của Himawari và biến cô bé thành Jinchuuriki.

Chi tiết trên đã tạo nên phản ứng trái chiều trong cộng đồng Naruto/Boruto, người thì cảm thấy phấn khích khi một nhân vật được yêu thích như Cửu Vỹ được quay trở lại, kẻ thì chê bai thậm tệ vì việc hồi sinh cho Kurama đã khiến cho cốt truyện của Boruto vốn đã lỏng lẻo thì nay còn “nát” hơn.

Ai cũng biết rằng Cửu Vỹ đã tử vong vĩnh viễn sau khi Naruto sử dụng trạng thái Baryon. Chính Kurama đã xác nhận chuyện này, không giống với trạng thái Jinchuuriki thông thường, Baryon dùng chakra của Cửu Vỹ để sản sinh ra một loại năng lượng hoàn toàn mới. Trong trạng thái này thì Naruto sẽ có sức mạnh vượt trội, đủ để đọ sức với Isshiki Otsutsuki. Nhược điểm của Baryon mode là con cáo chín đuôi phải trả giá bằng sinh mạng.

Hồi sinh Cửu Vỹ có phải là một pha ‘tự hủy’ của tác giả Boruto? Himawari-3-game4v-1713967670-57
Đột nhiên Himawari trở thành Jinchuuriki Cửu Vỹ, đúng nghĩa sức mạnh từ trên trời rơi xuống. Nguồn: Twitter
Sau khi trạng thái Baryon kết thúc thì khán giả đã phải nói lời chia tay với Kurama. Và theo như lời con cáo nói thì lần này nó sẽ “tử vong” thật sự chứ không giống như những lần khác trong quá khứ. Bản chất của Vỹ Thú là chín phần chakra khác nhau của Thập Vỹ được tách ra, vì vậy dù chúng có bị tiêu diệt thì vẫn có thể hồi sinh bằng một thân xác vật lý sau rất nhiều năm, nhưng với điều kiện là số chakra nguyên bản không bị ảnh hưởng.

Chính vì thế mà tình tiết Cửu Vỹ đột nhiên hồi sinh trong cơ thể Himawari khiến cho nhiều người hâm mộ khó chịu, điều này chẳng khác nào tác giả tự hủy hoại đi tác phẩm của mình khi diễn biến về sau lại phủ nhận đi các diễn biến đi trước. Thậm chí cứ cho là lời của Cửu Vỹ không đáng tin và nó vẫn có khả năng hồi sinh sau khi Baryon mode được kích hoạt thì chẳng có chuyện tự nhiên Vỹ Thú lại xuất hiện trong cơ thể của một con người. Thế thì năm xưa các Làng cũng chẳng cần phải hy sinh biết bao sinh mạng để phong ấn Vỹ Thú rồi.

Có thể nói tình tiết trong chap mới của manga Boruto đã phá hủy đi toàn bộ nhận thức của khán giả về Vỹ Thú đồng thời tạo một lỗ hổng siêu lớn trong cốt truyện. Giờ đây khi những “siêu nhân” như gia tộc Otsutsuki xuất hiện thì vai trò của Vỹ Thú không còn quan trọng nữa, tuy nhiên như thế không có nghĩa là sự chú ý và quan tâm của khán giả đến chúng giảm đi. Nếu tác giả Masashi Kishimoto không đưa ra lời giải thích hợp lý trong những diễn biến sắp tới thì rất khó để “cứu rỗi” một tác phẩm vốn đã đi vào ngõ cụt như Boruto.