Tekken 8 đang có đánh giá ‘chủ yếu là tiêu cực’ Game4v-tekken-8-1-1713976388-64
Tekken 8 là một trong những tựa game thể loại đối kháng được mong đợi nhất trong thời gian gần đây với những màn chiến đấu rực lửa.
Thống kê đánh giá gần đây cho trang Steam của Tekken 8 đã giảm xuống “chủ yếu là tiêu cực” sau nhiều tuần tranh cãi. Những thay đổi được đưa ra đối với hệ thống kiếm tiền của trò chơi đã gây ra làn sóng phản đối rộng rãi từ cộng đồng, trái ngược với sự đón nhận nồng nhiệt của người hâm mộ vào thời điểm trò chơi phát hành vào tháng 1. Giờ đây, ba tháng sau khi ra mắt, cảm tình của công chúng đối với Tekken 8 lại gặp phải một trở ngại lớn khác.

Tekken 8 là một trong những tựa game thể loại đối kháng được mong đợi nhất trong thời gian gần đây và được coi là một màn ra mắt ngoạn mục đối với các tựa game đối kháng hiện đại. Trò chơi không chỉ là một thành công quan trọng mà còn là một thành công về mặt tài chính cho Bandai Namco, khi Tekken 8 bán được hơn 2 triệu bản trong tháng đầu tiên ra mắt. Nhưng điều đó không có nghĩa là người hâm mộ không tìm thấy sai sót nào trong một số hệ thống của trò chơi.

Tại thời điểm hiện tại, số lượng đánh giá tiêu cực mới quá lớn trên trang Steam của Tekken 8 đã khiến điểm đánh giá gần đây của nó giảm xuống mức thấp nhất mọi thời đại là 37%, khiến nó ở gần đầu khung điểm chủ yếu tiêu cực. Mặc dù tổng tất cả các bài đánh giá kể từ khi phát hành trò chơi vẫn lơ lửng an toàn trong khung “Chủ yếu là tích cực” ở mức 74%, nhưng sự sụt giảm đột ngột về điểm đánh giá gần đây của Tekken 8 có thể là một dấu hiệu của tình trạng hỗn loạn đang diễn ra trong cơ sở người chơi của nó.

Tekken 8 đang có đánh giá ‘chủ yếu là tiêu cực’ G4v-tekken-8-1-1702485540-24
Việc điểm số trên trang Steam của trò chơi giảm là một dấu hiệu cho thấy tựa game cũng không phải là không thể sai lầm.
Hiện tại, có hàng trăm bài đánh giá giải thích lý do tại sao nhiều game thủ không thể giới thiệu Tekken 8 cho người khác, nhưng một số lý do phổ biến nhất được đưa ra có liên quan đến hệ thống kiếm tiền của trò chơi. Đáng chú ý nhất, Battle Pass theo mùa của Tekken 8 bị cộng đồng cực kỳ ghét bỏ và nhiều người đánh giá đã chỉ trích trò chơi vì đã thêm một tùy chọn kiếm tiền khác bên cạnh mức giá tiêu chuẩn 70 đô la, Season Pass và cửa hàng trong trò chơi.

Cũng có những người bom đánh giá Tekken 8 vì tựa game đã gỡ bỏ các video trực tuyến về các bản mod do người hâm mộ tạo ra, mà họ tin rằng đó là một nỗ lực của những người điều hành nhằm trấn áp những sáng tạo của game thủ có thể ảnh hưởng đến lợi nhuận từ cửa hàng trong trò chơi. Một số lượng lớn người chơi cũng bày tỏ sự bất bình trước việc Bandai Namco tập trung vào kiếm tiền khi các vấn đề lớn liên quan đến hiệu suất của trò chơi và hệ thống tìm trận vẫn tiếp diễn.

Mặc dù danh tiếng tốt của Tekken 8 khó có thể trở nên xuống quá thấp ngay cả với những tranh cãi gần đây, nhưng việc điểm số trên trang Steam của trò chơi giảm là một dấu hiệu cho thấy tựa game cũng không phải là không thể sai lầm. Chỉ có thời gian mới biết liệu các nhà phát triển tại Bandai Namco có thể tìm lại được sự ưu ái tốt đẹp của cộng đồng hay không với việc phát hành một số nhân vật DLC rất được mong đợi sắp tới.