Fortnite rò rỉ cơ chế mới đầy hấp dẫn trong Chapter 5 Season 3? G4v-fortnite-3-1713977356-5-1024x512
Fortnite được cho là sẽ bổ sung một cơ chế thú vị liên quan đến các phương tiện di chuyển hoàn toàn mới trong mùa tiếp theo, cho phép người chơi cướp phương tiện mà người chơi khác đang điều khiển. (Ảnh: Gamerant)
Tính năng mới này, dự kiến ​​sẽ đi vào hoạt động khi ra mắt Chapter 5 Season 3, có thể làm thay đổi mọi thứ về cách sử dụng và xử lý các phương tiện một cách thú vị hơn dành cho lượng người chơi Fortnite rộng lớn. Tựa game ngày càng mở rộng của Epic Games có chế độ Battle Royale chính ở giữa Chapter 5 Season 3. Với tiêu đề “Myths & Mortals”, phần Fortnite có chủ đề các vị thần Hy Lạp cổ đại, mang đến các POI như Núi Olympus và Thế giới ngầm, cùng với những vũ khí mạnh mẽ như Thunderbolt of Zeus và Chains of Hades. Gần đây hơn, một thương hiệu crossover khác đã được giới thiệu, đưa nội dung Avatar: The Last Airbender vào Fortnite. Sự giao thoa bao gồm giao diện của dàn diễn viên cốt lõi bao gồm Aang, Katara, Toph và Zuko, ngoài ra còn bổ sung khả năng ngự thuật của Avatar cho Fortnite dưới dạng vật phẩm Thần Thoại.

Mặc dù gần đây các phương tiện di chuyển của Fortnite có thể không được chú ý nhiều, nhưng cơ chế cướp được đề xuất có thể tiếp thêm sinh lực cho phương thức vận chuyển nhanh chóng chính của trò chơi. Theo một bài báo của Dexerto, một người rò rỉ Fortnite đáng tin cậy có tên là SpushFNBR (thông qua HYPEX) nói rằng lời nhắc “trộm cắp” sẽ xuất hiện khi một phương tiện có thể bị cướp, nhưng sẽ thất bại nếu nó gặp sự cố hoặc di chuyển đột ngột để ngăn cản việc hoàn thành lời nhắc. Người chơi cũng sẽ có khả năng hủy bỏ các nỗ lực cướp, mặc dù không rõ liệu nó đề cập đến kẻ đã cố gắng cướp hay người điều khiển phương tiện.

Ngoài ra, cơ chế cướp xe mới được cho là của Fortnite sẽ bao gồm thời gian hồi chiêu, mặc dù hiện tại mọi người vẫn chưa đoán được là bao lâu. Nếu tin đồn là sự thật, nó sẽ xác nhận các báo cáo từ cuối năm 2023 rằng Fortnite có thể đang giới thiệu một thợ sửa xe mới. Một người rò rỉ Fortnite có tên Loolo_WRLD đã tiết lộ thông tin tương tự với những gì những người ở trên được cho là đã phát hiện ra, trong đó sẽ có thời gian hồi chiêu và việc cướp sẽ thất bại nếu xe gặp sự cố hoặc rẽ ngoặt. Điều thú vị là, vụ rò rỉ cũ hơn liên quan đến tốc độ cao là nguyên nhân dẫn đến thất bại trong việc chiếm quyền điều khiển, vụ rò rỉ gần đây hơn lại không có.

Fortnite rò rỉ cơ chế mới đầy hấp dẫn trong Chapter 5 Season 3? G4v-fortnite-4-1713977531-31-e1713977560354
Những thông tin rò rỉ hiện vẫn chưa được xác nhận nên game thủ sẽ phải đợi thông báo chính thức từ Epic Games. (Ảnh: Fortnite)
Trong khi việc rò rỉ thông tin về vụ cướp xe có vẻ đúng hơn là sai, thì Fortnite lại có khả năng nắm trong tay một thông tin lớn hơn nhiều. Một lộ trình có thể có của Fortnite 2024 gần đây đã bị rò rỉ, có khả năng tiết lộ kế hoạch của tựa game này trong thời gian còn lại của cả năm. Lộ trình bao gồm các phần giao nhau với nhiều IP, bao gồm Among Us and Pirates of the Caribbean, cũng như các khách mời âm nhạc trong Lễ hội Fortnite như Karol G. và Snoop Dogg.

Việc bổ sung tính năng cướp xe không phải là tính năng được đồn đại duy nhất sẽ có trong Fortnite. Theo một rò rỉ khác, Fortnite có thể sẽ nhận được tính năng picture-in-picture, tính năng được nhiều người trong cộng đồng Fortnite yêu cầu từ lâu. Tuy nhiên, chỉ có thời gian mới biết được liệu một số, tất cả hoặc bất kỳ tin đồn nào về Fortnite có thực sự trở thành hiện thực hay không.