Warbits là tựa game chiến thuật theo lượt chuẩn bị nhận được bản làm lại hoàn chỉnh để tương thích với các thiết bị hiện đại, thêm vào nhiều tính năng mới và cải tiến hấp dẫn. Phiên bản làm lại sẽ có tên là Warbits+ dành cho cả PC, Android và IOS. Đây không chỉ là một bản sửa lỗi để tạo ra tác phẩm gốc trên các thiết bị hiện đại mà còn là một bản làm lại từ đầu của bản gốc. Game sẽ được phát hành vào ngày 7 tháng 5 năm nay.

Warbits trở lại với bản remake Warbits+ Warbits-plus-ios-android-1
Được mô phỏng theo loạt game Advance Wars cổ điển đình đám, Warbits+ là một tựa game chiến thuật đánh theo lượt có vẻ đẳng cấp nhưng đơn giản. Trong game, người chơi sẽ được chiến đấu trên một đấu trường dạng lưới hình vuông. Bạn sẽ đưa các quân của mình vào trận chiến, mỗi đơn vị quân đều sẽ có những khả năng khác nhau. Người chơi cần vận dụng các chiến thuật đa dạng tăng sức mạnh và khả năng riêng biệt của từng đơn vị, cũng như chú ý địa hình và mối nguy hiểm xung quanh để nắm bắt cơ hội, lợi thế nhằm tiêu diệt quân địch một cách nhanh chóng và sạch sẽ nhất có thể.

Warbits trở lại với bản remake Warbits+ Warbits-plus-ios-android-2Warbits trở lại với bản remake Warbits+ Warbits-plus-ios-android-4
Tin tức về phiên bản làm lại không chỉ tuyệt vời với những người hâm mộ Warbits mà còn với những người hâm mộ game chiến thuật theo lượt nói chung. Series game Advance Wars luôn được đánh giá là đã đặt ra tiêu chuẩn cho thể loại chiến thuật đánh theo lượt, trong đó các quyết định chiến thuật của bạn diễn ra nhanh chóng và thú vị nhưng vẫn đề cao tư duy chiến lược.
Một điều phấn khích không kém chính là studio Risky Lab đã quay trở lại và có cơ hội tinh chỉnh và làm lại trò chơi gốc của họ theo cách thực sự phù hợp với những gì họ đã hình dung ban đầu. Không nhiều studio có cơ hội, đặc biệt là trên thiết bị di động, nhưng có vẻ như ngày nay ngày càng có nhiều nhà phát triển chọn cách hồi sinh các tác phẩm kinh điển theo cách tốt hơn.

Warbits trở lại với bản remake Warbits+ Warbits-plus-ios-android-5Warbits trở lại với bản remake Warbits+ Warbits-plus-ios-android-6
Với chiến dịch mới, chế độ thử thách mới, thêm trình chỉnh sửa bản đồ theo ý thích và có thể chơi game cả trực tuyến và ngoại tuyến, chuyển đổi được màn hình ngang và màn hình dọc,…bản remake Warbits+ hứa hẹn sẽ là phiên bản tái hiện tuyệt vời nhất của bản gốc vốn đã rất tuyệt vời. Tin tức quan trọng cần được nhắc lại nhiều lần, game sẽ chính thức lên kệ các nền tảng vào ngày 7/5/2024.