Arlecchino, còn được gọi là Knave hoặc Forth of Eleven Fatui Habingers, là một nhân vật đóng vai trò quan trọng trong cốt truyện Fontaine của Genshin Impact. Đặc biệt, lần ra mắt trong phiên bản 4.6 với tư cách là một nhân vật điều khiển được đã khiến người hâm mộ thêm phấn khích.

Arlecchino là một nhân vật Pyro giữ vị trí DPS chính có khả năng kích hoạt các Phản ứng nguyên tố khác nhau như Quá tải hoặc Hóa hơi, giống như Hu Tao. Tất nhiên nhân vật quyến rũ này cũng sẽ có những biến thể khác biệt trong lối chơi do cơ chế tương phản đặc trưng.

5 mẹo cần ghi nhớ khi chơi Arlecchino trong game Genshin Impact Arlecchino-genshin-impact-HD-1
Mặc dù ban đầu việc thành thạo bộ kỹ năng của Arlecchino có vẻ khó, nhưng khi người chơi hiểu các khái niệm cơ bản về lối chơi của cô ấy cũng như tối ưu hóa cách xây dựng nhân vật này một cách hiệu quả thì cơ chế của cô ấy sẽ trở nên đơn giản, đồng thời mở khóa được tiềm năng DPS hàng đầu của cô ấy.
Dưới đây là 5 mẹo cần nhớ khi chơi nhân vật Arlecchino trong game Genshin Impact:

+ Hiểu rõ Bond of Life của Arlecchino hoạt động như thế nào:

Cơ chế Bond of Life, ban đầu được coi là một tính năng chỉ dành cho kẻ thù được sử dụng bởi Fatui Operatives, là một debuff ảnh hưởng đến nhân vật. Nó cản trở khả năng hồi phục của họ cho đến khi họ được hồi phục vượt quá mức máu tối đa hoặc được hồi phục từ Tượng Bảy.

Tuy nhiên, không giống như hầu hết các nhân vật khác trong Genshin Impact coi đây là debuff, cơ chế này mang lại nhiều lợi ích cho Arlecchino. Cô ấy có thể áp dụng Bond of Life cho bản thân với tỷ lệ phần trăm máu cụ thể thông qua các hành động của mình, chẳng hạn như sử dụng Elemental Burst hoặc Charged Attacks (hoặc bằng vũ khí đặc trưng của cô ấy) sau khi sử dụng Kỹ năng nguyên tố. Sở hữu Bond of Life trên một ngưỡng nhất định cho phép cô gây nhiều sát thương hơn bằng các đòn tấn công thông thường và truyền Pyro vào chúng.
5 mẹo cần ghi nhớ khi chơi Arlecchino trong game Genshin Impact Arlecchino-genshin-impact-HD-2
Vì vậy, người chơi nên ưu tiên giữ Bond of Life hơn là cố gắng loại bỏ nó. Trong trường hợp của Arlecchino, cô ấy chỉ có thể được chữa lành bằng Elemental Burst chứ không phải bởi bất kỳ thành viên nào khác trong nhóm, cho phép người chơi kiểm soát tốt hơn lượng Bond of Life khi nó giảm dần trong các đòn tấn công thông thường của cô ấy.

+ Biết rõ Rotation của Arlecchino:

Việc duy trì đủ lượng Bond of Life phụ thuộc rất nhiều vào Arlecchino sau một Rotation dài nhưng cụ thể để tối đa hóa lợi ích. Bạn nên bắt đầu với Kỹ năng nguyên tố của cô ấy, sau đó thực hiện Đòn tấn công tích điện để có được Bond of Life. Sau đó, tiếp tục tấn công Bình thường (khoảng 4-6 lần) cho đến khi Elemental Burst của cô ấy sẵn sàng.

Sau khi thực hiện Elemental Burst, bạn có thể tiếp tục thực hiện các đòn tấn công thông thường bổ sung trước khi lặp lại trình tự bằng cách kích hoạt lại Kỹ năng nguyên tố của cô ấy. Điều này dẫn đến một Rotation như sau: Kỹ năng nguyên tố > Tấn công tích lũy > Tấn công bình thường > Cú nổ nguyên tố > Tấn công bình thường > Kỹ năng nguyên tố,… Chiến thuật Rotation sẽ giúp The Knave có thể ở lại trên sân trong thời gian dài mà không lãng phí phần trăm Bond of Life cần thiết hoặc truyền Pyro.
5 mẹo cần ghi nhớ khi chơi Arlecchino trong game Genshin Impact Arlecchino-genshin-impact-HD-3
Điều đáng nói là số lượng đòn tấn công thông thường được thực hiện ở giữa có thể phụ thuộc rất nhiều vào các khía cạnh như liệu đòn tấn công thứ 4 của cô ấy có tiêu hao thêm Bond of Life hay không, hay liệu người chơi có sẵn chòm sao, Elemental Burst của cô ấy hay không, hoặc liệu họ có vũ khí đặc trưng của Arlecchino hay không, cũng cung cấp thêm Bond of Life Stack.

+ Chú trọng đến ưu tiên Tài Năng phù hợp với Arlecchino:

Đối với những người chơi Genshin Impact muốn tiết kiệm tài nguyên trong khi tăng dần cấp độ cho Arlecchino, điều quan trọng là phải tập trung vào tài năng phù hợp, đặc biệt khi cô ấy cần tài liệu Boss hàng tuần mới để nâng cao tài năng vượt quá cấp 6.

Do đó, với tư cách là nhân vật DPS chính phụ thuộc vào các đòn tấn công Thông thường, khả năng mở rộng tài năng lớn nhất của Arlecchino nằm ở Đòn tấn công Thông thường của cô ấy. Vì vậy, tốt hơn hết bạn nên ưu tiên tối đa hóa chỉ số này lên cấp 9 hoặc 10 trước khi xem xét nâng cấp Elemental Burst hoặc Elemental Skill của cô ấy trên cấp 6.

5 mẹo cần ghi nhớ khi chơi Arlecchino trong game Genshin Impact Arlecchino-genshin-impact-HD-4
Kỹ năng nguyên tố và Vụ nổ nguyên tố của cô ấy khá giống nhau vì cả hai đều không tăng sát thương nhiều khi tấn công AoE Pyro. Ngoài ra, việc tăng cấp Elemental Burst không giúp ích gì cho việc hồi phục từ kỹ năng này. Vì vậy, trước tiên hãy tập trung vào các đòn tấn công thông thường, sau đó là Kỹ năng nguyên tố và Cú nổ nguyên tố.

+ Tập trung vào các chỉ số phù hợp khi build Arlecchino:

Tối ưu hóa thiết lập nhân vật vừa phải là điều cực kỳ quan trọng để khiến họ trở nên mạnh mẽ nhất có thể trong game Genshin Impact. Khi kết hợp bộ trang bị của Arlecchino, cho dù đó là với bộ tạo tác mới, Fragment of Harmonic Whimsy hay các lựa chọn khác như Gladiator’s Finale, việc có các chỉ số phụ tốt nhất đôi khi còn quan trọng hơn cả tác dụng chính của bộ đó.

Do đó, trước tiên, bạn nên tập trung vào việc tăng chỉ số ATK và Crit của Arlecchino (cả DMG chí mạng và Tỷ lệ chí mạng) vì thông thường các nhân vật tập trung vào DPS sẽ ưu tiên DMG chí mạng và Tỷ lệ chí mạng. Một số người nghĩ rằng sát thương của Arlecchino cũng tăng theo HP của cô ấy vì Mối liên kết Sự sống được liên kết với nó.

5 mẹo cần ghi nhớ khi chơi Arlecchino trong game Genshin Impact Arlecchino-genshin-impact-HD-5
Tuy nhiên, vì Bond of Life phụ thuộc vào tỷ lệ phần trăm chứ không phải lượng HP, nên việc tích lũy HP khi build nhân vật Arlecchino không đặc biệt quan trọng, ngoại trừ việc cung cấp thêm một chút khả năng sống sót. Mặt khác, ATK có tầm quan trọng tối cao vì tất cả sát thương của cô ấy đều tăng quy mô nhờ nó. Hơn nữa, khả năng bị động tối thượng của cô ấy cũng giúp tăng sức đề kháng vật lý và nguyên tố khi ATK của cô ấy tăng lên, mang lại mức tăng thêm lên tới 20%.

Do đó, người chơi Genshin Impact nên giữ ATK của Arlecchino ở mức khoảng 3k, có thể đạt được bằng cách sử dụng các buffs hoặc các phương pháp khác. Đối với chỉ số phụ thứ tư, Thông Thạo Nguyên Tố vẫn có thể hữu ích, đặc biệt khi đội của bạn đang tập trung vào phản ứng Hóa hơi.

+ Kết hợp các nhân vật Pyro khác cùng đội với Arlecchino:

Vì Arlecchino không có những hạn chế cụ thể như Nilou nên cô ấy khá linh hoạt khi phối hợp trong đội. Tuy nhiên, để có hiệu quả tối ưu, bạn nên có ít nhất một nhân vật Pyro khác trong đội hình Genshin Impact có Arlecchino. Điều này giúp tận dụng Cộng hưởng Pyro, tăng ATK, chỉ số quan trọng của Arlecchino.

Trên hết, các hỗ trợ Pyro trong game Genshin Impact có thể tăng đáng kể hiệu suất của Arlecchino. Ví dụ: Bennett lý tưởng cho các đội Vaporize hoặc Mono Pyro, trong khi Chevreuse lại vượt trội trong các đội Overloaded. Mặc dù khả năng chữa lành của những nhân vật này có thể không trực tiếp hỗ trợ The Knave, nhưng các phép bổ trợ của họ sẽ tăng cường đáng kể lượng sát thương của cô ấy. Do đó, bạn nên đầu tư vào họ để đảm bảo Arlecchino hoạt động tốt nhất.