One Piece thì đã quá quen thuộc với các fan anime nói chung và cả các game thủ nói riêng khi đã có không ít tựa game được lấy cảm hứng từ IP này. Hôm nay, hãy cùng 2Game khám phá một tựa game cũng được lấy cảm hứng từ IP One Piece có tên là JoyBoy, một tựa game nhập vai thẻ tướng có đồ họa xịn xò đang được nhiều game thủ quan tâm.

Đồ họa

Điểm khiến mình khá là yêu thích ở tựa game nhập vai JoyBoy này chính là phần đồ họa 2.5D vô cùng chất lượng. Các nhân vật One Piece đều được nhà phát triển tái hiện một cách sinh động trong game, người chơi sẽ được gặp gỡ hàng loạt nhân vật quen thuộc với tạo hình cực ngầu trong hình minh họa lẫn khi chiến đấu.
JoyBoy – Game One Piece có đồ họa xịn nhất trên mobile hiện nay? Joyboy-1
Hiện game đang có gần 100 nhân vật khác nhau đến từ IP One Piece nên bạn hoàn toàn có thể xây dựng nên một đội hình mạnh mẽ gồm có các nhân vật yêu thích của riêng mình. Nếu nhân vật mà bạn yêu thích chưa có mặt trong game thì cũng đừng vội buồn. Nhà phát triển đã cam kết rằng họ sẽ bổ sung nhân vật mới trong mỗi bản cập nhật để người chơi có thể nhanh chóng chiêu mộ được nhân vật yêu thích.

JoyBoy – Game One Piece có đồ họa xịn nhất trên mobile hiện nay? Joyboy-2
Lối chơi

Cá nhân mình không đề cao mảng lối chơi cho lắm, vì cơ bản thì game JoyBoy có lối chơi gần giống với các tựa game nhập vai thẻ tướng trên thị trường hiện nay. Bạn sẽ phải chọn 5 vị tướng để xây dựng đội hình, sau đó chọn đội hình 221, 122, 113…. để thay đổi chiến thuật các kiểu.

JoyBoy – Game One Piece có đồ họa xịn nhất trên mobile hiện nay? Joyboy-3
Tuy nhiên mình lại đánh giá khá cao về sự cải tiến nhỏ được nhà phát triển cải tiến trong game. Tiêu biểu nhất là tộc hệ trong JoyBoy chỉ còn 3 hệ gồm Mũ Rơm, Hải Tặc và Hải Quân khắc chế lẫn nhau, trong khi các tựa game khác thì lại chia ra tới 6 7 hệ vô cùng rắc rối.
JoyBoy – Game One Piece có đồ họa xịn nhất trên mobile hiện nay? Joyboy-4
Một cải tiến khác chính là phần Duyên Phận, trong phiên bản thử nghiệm hiện tại thì nhà phát triển đã ẩn đi các thông tin Duyên Phận để tạo nên sự công bằng cho các người chơi mới trong phiên bản chính thức. Tuy không thấy được thông tin và liên kết giữa các nhân vật. Nhưng theo mình thì đây sẽ là một tính năng mang đậm tính chiến thuật để người chơi cân nhắc cẩn thận khi chọn nhân vật ra trận.

JoyBoy – Game One Piece có đồ họa xịn nhất trên mobile hiện nay? Joyboy-5