Big Mom – One Piece

Top 7 “bà lão” trong anime/manga từng cực kỳ đẹp trong quá khứ My-nhan-anime-1
Cái tên đầu tiên không thể không kể đến “quý bà” Big Mom – Charlotte Linlin là một trong Tứ Hoàng thống trị nửa sau của Grand Line “Tân Thế Giới”. Sở hữu vẻ đẹp vừa xấu lại vừa béo nhưng bà lại là người có nhiều chồng con nhất trong One Piece khi có tận 43 người chồng, có 46 người con trai và 39 người con gái. Tuy nhiên, thời còn trẻ đẹp vào năm 28 tuổi, vẻ đẹp của Big Mom có thể gọi là nghiêng nước nghiêng thành trong thế giới One Piece.

Otose (Terada Ayano) – Gintama
Otose là tên của mọi người khu phố thường hay gọi bà, tên thật của bà là Terada Ayano, bà là chủ nhà của Gintoki (Nhân vật chính của bộ anime manga Gintama). Mặc dù tối ngày đòi tiền nhà dù biết Gintoki không có khả năng chi trả, nhưng bà luôn tin tưởng vào sự bảo vệ của hắn dành cho bà. Trong quá khứ, bà từng rất trẻ đẹp và đã từng sở hữu danh hiệu có danh hiệu là “Nữ hoàng quận Kabuki.

Fumio Daimidō – Shokugeki no Soma

Top 7 “bà lão” trong anime/manga từng cực kỳ đẹp trong quá khứ My-nhan-anime-3
Fumio Daimidō là quản lý của Ký túc xá Polar Star trong bộ anime manga Shokugeki no Soma, xuất hiện với tạo hình bà lão có mái tóc xám nhọn chải ngược về phía sau và được giữ lại bằng một chiếc băng đô màu đỏ cùng với những nếp nhăn trên khuôn mặt. Tuy nhiên vào thời còn trẻ, bà đã từng sở hữu một cơ thể và khuôn mặt quyến rũ khiến nhiều chị em phải mơ ước.
Một trong những nhân vật được yêu thích nhất phải kể đến bà lão Pioran trong anime-manga Fumetsu no anata e. Bà là người đã chăm sóc và dạy Fushi cách nói, tuy bà là một người cổ hũ và chỉ quan tâm tới bản thân, nhưng sau khi trải qua quãng thời gian chung sống với anh chàng Fushi thì tính cách của bà đã được thay đổi rõ rệt. Đặc biệt, người xem còn có dịp gặp gỡ lại khuôn mặt thời trẻ của bà khi bà nhờ pháp sư tạo một phép thuật thay đổi hình dạng cho Fushi, và hình dạng được thay đổi chính là vẻ đẹp thanh xuân của bà Pioran.

Ine Saitou – Jiisan Baasan Wakagaeru

Top 7 “bà lão” trong anime/manga từng cực kỳ đẹp trong quá khứ My-nhan-anime-5
Đây là trường hợp đặc biệt khi cả 2 vợ chồng Shouzou và Ine nhà Saitou đều có khả năng biến đổi trở về thời trẻ của mình sau khi ăn quả táo vàng. Đây là một bộ truyện ngắn được đăng trên trang web pixiv ( một trang web cho các họa sĩ có thể tự do đăng những tác phẩm của mình). Có thể nói thành công của bộ truyện này vượt sức tưởng tượng của tác giả, tới mức bộ truyện vừa được chuyển thể thành anime và đang được chiếu những tập đầu tiên trên mạng xã hội.
Ultear Milkovich – Fairy Tail

Top 7 “bà lão” trong anime/manga từng cực kỳ đẹp trong quá khứ My-nhan-anime-7
Nhân vật tiếp theo có lẽ không còn xa lạ đối với các fan anime manga Fairy Tail, đó là Pháp Sư Thời Gian, cô nàng mỹ nhân Ultear. Cô mang ngoại hình một bà lão với mái tóc bạc búi lên cùng nhiều nếp nhăn trên mặt thể hiện rõ sự lão hóa. Thế nhưng sau sự già nua đó thì trước đây cô cũng từng sở hữu một nhan sắc không hề kém cạnh ai, sau khi sử dụng phép thuật Năm Tháng Cuối Cùng thì đã khiến cô bị lão hóa dần.

Stussy – One Piece

Top 7 “bà lão” trong anime/manga từng cực kỳ đẹp trong quá khứ My-nhan-anime-6
Chốt lại danh sách lần này, chính là “bà lão” Stussy cũng đến từ anime manga One Piece. Sở hữu một vẻ đẹp đầy sắc sảo, gợi cảm khi lần đầu xuất hiện với công chúng, thế vậy cô nàng lại là bản sao của cô Buckingham Stussy – cựu thành viên băng hải tặc Rocks.