Shinji Mikami thành lập studio độc lập của riêng mình Tango Gameworks vào năm 2010, sau khi làm việc tại các công ty như Capcom và PlatinumGames trong vài năm.
Shinji Mikami, vị đạo diễn đáng kính của những trò chơi mang tính biểu tượng như Resident Evil (1996) và The Evil Within, cuối cùng đã lên tiếng về quyết định rời Tango Gameworks, công ty do anh thành lập. Với sự nổi tiếng gần đây của Tango Gameworks khi phát hành trò chơi Hi-Fi Rush được giới phê bình đánh giá cao, việc Mikami đột ngột rời studio được nhiều người coi là điều đáng ngạc nhiên, nhưng giờ đây các game thủ đã có lời giải thích chính xác từ chính nhà phát triển nổi tiếng.

Shinji Mikami thành lập studio độc lập của riêng mình Tango Gameworks vào năm 2010, sau khi làm việc tại các công ty như Capcom và PlatinumGames trong vài năm. Tuy nhiên chỉ vài tháng sau khi công ty được thành lập, nó đã được công ty mẹ ZeniMax Media của Bethesda mua lại sau khi trải qua những rắc rối lớn về tài chính. Mikami đã làm việc tại Tango Gameworks trong hơn một thập kỷ, phát triển các tựa game kinh dị sinh tồn ăn khách như The Evil Within 1 và 2, cho đến các game hành động như Ghostwire: Tokyo và Hi-Fi Rush. Sau khi việc mua lại Bethesda và Tango Gameworks của Microsoft được hoàn tất vào năm 2022, Mikami rời studio do anh thành lập khoảng một năm sau đó, dẫn đến nhiều đồn đoán về lý do tại sao người tạo ra Resident Evil lại từ chức khỏi công ty. Nhưng giờ đây nhờ thông tin mới từ chính Mikami, có vẻ như mọi thắc mắc xung quanh sự ra đi của anh đều đã được giải đáp.

Theo một cuộc phỏng vấn gần đây được tải lên kênh YouTube của nhà phát triển trò chơi Nhật Bản Byking, Shinji Mikami tiết lộ rằng anh thực sự muốn rời Tango Gameworks 8 năm trước khi thực hiện điều đó. Theo bản dịch của Automaton, Mikami lưu ý rằng anh “mới làm CEO [tại Tango] được 6 tháng” trước khi nó được ZeniMax mua lại. Mặc dù có vẻ như anh ấy là người đại diện của công ty từ bên ngoài nhìn vào, Mikami lại ví vị trí của anh ấy tại Tango giống với vị trí của “một nhân viên bình thường” hơn là một cấp trên. “Tôi có cái danh ‘___ nhà sản xuất’ gắn liền với tên của mình, nhưng tôi không phải là giám đốc điều hành hay bất cứ thứ gì tương tự.” Mặc dù anh ấy vẫn cố gắng tạo ra một số trò chơi tuyệt vời tại Tango Gameworks, nhưng điều này khiến anh ấy gặp khó khăn hơn khi thực hiện các dự án đam mê quy mô nhỏ hơn, độc đáo hơn mà anh ấy có trong đầu.


Sự thiếu kiểm soát hoàn toàn này, kết hợp với mong muốn cá nhân muốn tách mình ra khỏi thể loại kinh dị sinh tồn mà anh ấy đã gắn bó, dẫn đến việc Mikami muốn rời Tango Gameworks kể từ năm 2015. Anh ấy chờ rất lâu mới đưa ra quyết định cuối cùng đơn giản vì anh cảm thấy mình có trách nhiệm đóng góp cho những dự án đang triển khai tại công ty.

Shinji Mikami đã để lại di sản vĩ đại tại Tango Gameworks

Những ngày tháng ở Tango Gameworks giờ đã trôi qua, Shinji Mikami hiện đang thành lập một studio hoàn toàn mới tên là Kamuy. Mặc dù anh ấy vẫn chưa chính thức tiết lộ bất kỳ thông tin nào liên quan đến công ty mới này của mình, nhưng dựa trên lịch sử của người tạo ra Resident Evil, rất có thể dự án đầu tay của Kamuy sẽ là một sự bổ sung đáng kinh ngạc khác vào danh sách dài các trò chơi hấp dẫn do Shinji Mikami đạo diễn. Trong thời gian chờ đợi các game thủ có thể chơi lại một số tựa game cũ hơn của Mikami và Tango Gameworks trong khi chờ đợi thông tin cập nhật về bất cứ điều gì Kamuy đang làm.