Nhắc đến Faker, trong làng LMHT nói riêng và Esports nói chung có lẽ đã không còn xa lạ nữa. Không chỉ biến LCK thành giải đấu hấp dẫn bậc nhất thế giới LMHT mà Faker còn đóng góp cả về chuyên môn lẫn tầm ảnh hưởng. Xuyên suốt từ lúc mới debut cho đến nay, đó là một sự nghiệp đồ sộ và vĩ đại mà có lẽ rất lâu nữa mới có một người có thể tiệm cận. Không chỉ vậy, Faker còn là niềm cảm hứng cho rất nhiều tuyển thủ trẻ trong LMHT lẫn Esports toàn thế giới. Mỗi giải đấu quốc tế mà anh tham dự đều như những buổi fanmeeting mà thành phần tham dự cũng đều là những nhân vật vô cùng tiếng tăm trong giới Esports, thể thao hay giải trí nói chung.

Sao trẻ LPL sở hữu nickname tưởng như vô nghĩa nhưng hóa ra lại vì Faker Faker-sheer-lpl-1-1714196054979260884675
Faker là G.O.A.T và là nguồn truyền cảm hứng của rất nhiều game thủ, tuyển thủ... trong làng LMHT lẫn Esports

Đáng nói, Faker cũng là tuyển thủ LMHT duy nhất chưa từng thi đấu tại LPL ngày nào nhưng đã sở hữu tài khoản Weibo với lượt theo dõi thậm chí còn nhiều hơn rất nhiều huyền thoại trong khu vực như Uzi hay TheShy. Và ngay cả những tuyển thủ trẻ của LPL cũng được Faker truyền cảm hứng. Như mới đây, một sao trẻ của LPL đã thừa nhận nickname thi đấu của anh chàng nhằm mục đích tôn vinh Faker. Đó chính là Sheer - tuyển thủ trẻ mới 18 tuổi của JD Gaming và là người thi đấu luân phiên cùng với đàn anh Flandre cho vị trí Đường Trên của nhà vô địch MSI 2023.

Sao trẻ LPL sở hữu nickname tưởng như vô nghĩa nhưng hóa ra lại vì Faker Faker-sheer-lpl-2-17141960549741783684409
Sheer là tuyển thủ trẻ giàu tiềm năng vừa có màn debut tại LPL trong màu áo JDG hồi giải Mùa Xuân vừa qua

Theo đó, nickname ingame khi thi đấu của Sheer tuỏng chừng như vô nghĩa, nhưng thực tế, đây là một từ hoàn toàn có nghĩa trong từ điển tiếng Anh. Theo đó, "Sheer" có nghĩa là "tột độ, không có gì vượt qua được". Và theo như giải thích của tuyển thủ trẻ nhà JDG, anh chọn nickname này vì anh là một "fan cứng" của Faker. Và ý nghĩa nickname của Sheer là "Faker là đỉnh cao nhất, không ai có thể hơn được".

Sao trẻ LPL sở hữu nickname tưởng như vô nghĩa nhưng hóa ra lại vì Faker Faker-sheer-lpl-3-17141961072471411494939
"Sheer chọn tên ingame này để thể hiện lòng ngưỡng mộ với Faker vì cậu ấy là một tuyển thủ chuyên nghiệp thực thụ". "Sheer có nghĩa là "không gì hơn được" hay "sự hoàn hảo". Đó chính là những suy nghĩ của Sheer về Faker"

Tất nhiên, Sheer cũng chỉ là một trong số rất nhiều tuyển thủ đã được Faker truyền cảm hứng, hay là "fan cứng" của Faker trong làng LMHT nói riêng cũng như Esports nói chung. Nhưng điều này cũng cho thấy một yếu tố quan trọng: những tuyển thủ trẻ đang chuẩn bị trở thành tương lai của nền LMHT chuyên nghiệp trong thời kỳ mới đã ít nhiều lấy Faker làm hình mẫu để trở thành tuyển thủ chuyên nghiệp và phát triển sự nghiệp của bản thân.

Sao trẻ LPL sở hữu nickname tưởng như vô nghĩa nhưng hóa ra lại vì Faker Faker-sheer-lpl-4-1714196522469284298000
Sheer đã thể hiện sự ngưỡng mộ dành cho huyền thoại của làng LMHT thông qua chính cái tên tưởng chừng như không có nhiều ý nghĩa của mình

Tầm ảnh hưởng của Faker đã không còn gì để phải bàn cãi. Và rất có thể trong tương lai, chính những tuyển thủ đang được Faker truyền cảm hứng này sẽ vươn lên và kế thừa sự nghiệp vĩ đại mà Đường Giữa nhà T1 đã gầy công xây dựng kể từ khi mới debut cho đến nay.