Chương 1113 của manga One Piece thực sự rất đồ sộ về nhiều mặt, và phần quan trọng nhất của chương này diễn ra ngay ở đoạn cuối, khi Vegapunk đưa ra một thông báo quan trọng.

Thông báo lớn này đã gây chấn động toàn thế giới, và ý chính của nó là toàn bộ thế giới sẽ chìm xuống đáy đại dương. Thông báo này hoàn toàn có ý nghĩa then chốt cho câu chuyện tiếp theo về nhiều mặt. Mặc dù hiện tại, điều này không có ý nghĩa gì đối với người hâm mộ, nhưng hoàn toàn có cách để thế giới có thể chìm xuống đáy đại dương.

Thông điệp của Vegapunk cuối cùng đã xuất hiện sau nhiều tháng chờ đợiOne Piece: Thế giới sẽ chìm như thế nào Picsart24-04-0410-20-43-213-1714195207409-1714195207536822427361
Thông điệp quan trọng của Vegapunk đã được hé lộ từ vài chương trước trong One Piece. Phần mở đầu của thông điệp là điều đã triệu tập tất cả Ngũ Lão Tinh đến Đảo Egghead, nhờ sức mạnh của Satủn.

Kể từ lúc đó, các trưởng lão quyết định ra tay và cố gắng khuất phục mọi mối đe dọa trên đảo. Ví dụ, V. Nusjuro bắt đầu hạ gục Pacifistas và đảm bảo rằng chúng không còn hoạt động nữa. Cùng lúc đó, Ju Peter và Warcury tập trung vào Luffy.

Marcus Mars đã đến Labophase để tiêu diệt Den Den Mushi, đồng thời Saturn thực hiện các hoạt động cần thiết. Lúc đầu hắn tập trung vào Luffy nhưng giờ anh ấy đã chuyển sự chú ý sang Nico Robin.

Dù sao đi nữa, sự xuất hiện của 5 ông già đứng đầu thế giới trên Đảo Egghead chỉ cho thấy thông điệp của Vegapunk có sức lan tỏa lớn như thế nào. Trong One Piece chương 1113, người hâm mộ cuối cùng đã biết được Vegapunk sẽ nói gì với thế giới. Đó là "Thế giới của chúng ta sắp chìm xuống biển!"

Điều đầu tiên mà người hâm mộ phải nhớ là toàn bộ tin nhắn vẫn chưa được tung ra. Có rất nhiều chi tiết cụ thể vẫn cần phải được giải quyết. Bối cảnh của rất nhiều thứ vẫn còn chưa rõ ràng. Tuy nhiên, ý chính của thông điệp là thế giới One Piece sẽ chìm xuống đáy đại dương.

Đây là một thông điệp cực kỳ lớn và chắc chắn sẽ gây chấn động toàn thế giới. Người hâm mộ vẫn chưa thấy phản ứng thích hợp của thế giới đối với thông điệp này. Nhưng điều đầu tiên mà người hâm mộ có thể thắc mắc khi đọc thông điệp này, là làm thế nào mà thế giới lại có thể chìm xuống đáy đại dương?

Suy cho cùng, thế giới có thể bị chiến tranh tàn phá khắp nơi mà vẫn không chìm. Chắc chắn phải có điều gì đó đặc biệt khiến hiện tượng này xảy ra. Trên thực tế, nó đã có trước mắt người hâm mộ khá lâu và có nhiều cách để thế giới thực sự có thể chìm xuống đáy đại dương.

Mực nước biển dâng cao, tăng dần qua các năm trong One PieceOne Piece: Thế giới sẽ chìm như thế nào One-piece-water-7-aqua-laguna-1714195214808-17141952149001702131892


Mực nước biển trong thế giới One Piece đã tăng lên khá lâu và điều này không có gì mới mẻ. Trong arc Water 7, Iceberg đề cập rõ ràng rằng mực nước biển ngày càng cao hơn theo thời gian. Mực nước biển này đã khiến thủy triều dâng cao và các cơn bão như Aqua Laguna bắt đầu trở nên nguy hiểm hơn.


Người hâm mộ đã thấy trước đây ở Water 7 rằng mức độ này từng thấp hơn nhiều so với những năm trước. Tuy nhiên, theo thời gian, mực nước biển bắt đầu dâng cao và nhấn chìm Water 7 cũ, đòi hỏi phải xây dựng Water 7 mới ở trên. Rõ ràng mực nước biển đang không ngừng dâng cao và sẽ còn tiếp tục dâng cao hơn nữa trong những năm tới. Đây là một trong những lý do tại sao Iceberg thậm chí còn muốn xây dựng một thành phố nổi, đó là Water 7.

Đồng thời, mực nước biển dâng cao còn được đẩy nhanh hơn nữa bởi các sự kiện gần đây của thế giới One Piece. Sự hủy diệt của Lulusia đã chứng kiến mực nước dâng cao tới 1 mét, dẫn đến một số hòn đảo đã bị đại dương nuốt chửng. Điều này là do Mother Flame được Imu sử dụng trên Lulusia. Hiện tại, Đảo Egghead có khả năng tạo ra nhiều Mother Flame này hơn, và nếu trường hợp đó xảy ra thì người ta có thể hiểu rất rõ điều gì có thể xảy ra.

One Piece: Thế giới sẽ chìm như thế nào Photo-1714195230824-17141952309401344708605
Ngũ Lão Tinh đã thể hiện rõ ràng rằng mong muốn của họ là đè bẹp những kẻ có dấu hiệu phản loạn. Vì vậy, việc sử dụng Mother Flame mà người hâm mộ đã thấy ở phần đầu của Đảo Egghead không phải là lần đầu tiên, và chắc chắn nó sẽ không phải là lần cuối cùng. Nếu điều này tiếp tục xảy ra, mực nước biển chắc chắn sẽ tăng thêm vài mét, và kết quả là toàn bộ thế giới sẽ bị nhấn chìm hoàn toàn.

Số phận của thế giới One Piece gắn liền với những vũ khí cổ xưaOne Piece: Thế giới sẽ chìm như thế nào Pluton-one-piece-1714195238145-17141952382561157708954
One Piece: Thế giới sẽ chìm như thế nào Imu-and-uranus-one-piece-1714195245971-17141952461221311347140
Về cơ bản, sự chìm dần của thế giới có liên quan sâu sắc đến việc sử dụng Vũ khí Cổ đại. Các vũ khí cổ xưa đã được các cá nhân sử dụng trong quá khứ. Chúng được xây dựng bởi người dân Vương quốc Cổ đại. Tuy nhiên, hai trong số chúng thực sự vô hại, ít nhất là ở thời điểm hiện tại. 

Pluto ẩn mình ở Wano, Poseidon lại là đồng minh lớn nhất của Luffy và chắc chắn sẽ không bao giờ làm điều gì tổn hại đến thế giới. Tuy nhiên, Uranus được Imu sở hữu và Mother Flame thực sự có thể là thứ cung cấp năng lượng cho Uranus và cho phép nó tung ra những phát súng mạnh mẽ có khả năng quét sạch toàn bộ hòn đảo. Với sức mạnh của sao Uranus, thế giới thực sự có thể chìm xuống.

Nếu sự thật về thế giới được phơi bày và Chính phủ Thế giới thấy mình bị dồn vào chân tường, thì họ không còn lựa chọn nào khác ngoài việc giải phóng Mother Flame trên thế giới. Với sức mạnh này, họ có thể đánh chìm tất cả các hòn đảo nổi dậy chống lại họ và điều đó chắc chắn sẽ khiến mực nước biển dâng cao khủng khiếp. Do đó, việc thế giới chìm xuống có thể gắn liền với việc Chính phủ Thế giới xóa bỏ các dấu hiệu nổi loạn. 

Đây là lý do tại sao có một cái hố lớn dưới Enies Lobby, hay việc hòn đảo này không bao giờ nhìn thấy màn đêm. Tại sao lại như vậy thì vẫn chưa biết vào thời điểm này, nhưng nó có thể liên quan trực tiếp đến thực tế là mực nước đang dâng cao trên toàn thế giới.

Một điều nữa mà người hâm mộ cần cân nhắc là Pluton sẽ được giải phóng vào một thời điểm nào đó, và loại vũ khí mạnh mẽ này cũng có khả năng quét sạch toàn bộ vương quốc chỉ bằng một đòn tấn công. Pluton thậm chí có thể phá hủy Red Line, và nếu đúng như vậy thì việc Red Line bị phá hủy cũng có thể khiến mực nước dâng cao. Thế giới One Piece chắc chắn sẽ chìm xuống và làm cách nào để ngăn chặn nó thì không ai có thể biết được.