Cricket còn được gọi là bóng gậy, bản cầu, mộc cầu, tường cầu, là một môn thể thao dùng gậy đánh bóng không va chạm, phổ biến tại nhiều quốc gia trong cộng đồng Thịnh vượng chung Anh. Bộ môn này sẽ có 2 đội thi đấu với nhau, mỗi đội gồm 11 đấu thủ trên sân cỏ hình tròn. Cách chơi là hai đội thay phiên nhau, một đội ném bóng và đội kia đánh bóng. Sau khi tất cả các đấu thủ của đội đánh bóng bị loại, đội này sẽ đổi sang ném bóng và đội bên kia sẽ vào sân đánh bóng.

Hitwicket – Huấn luyện các cầu thủ giành chức vô địch Cricket Thế Giới Hitwicket-1
Trong game Hitwicket, người chơi sẽ giữ vai trò là Chủ sở hữu, Huấn luyện viên và Đội trưởng, huấn luyện các cầu thủ của mình cho chức vô địch Cricket Thế giới. Game gồm 3 chế độ chơi khác nhau cả online cả offline, mỗi chế độ này mang lại vô số tài nguyên, skins và nhiều vật phẩm khác.

Hitwicket – Huấn luyện các cầu thủ giành chức vô địch Cricket Thế Giới Hitwicket-2
Ở chế độ giải đấu trong game Hitwicket, các trận đấu thường có tỷ lệ 5 trên/10 lần chạm trán, trong đó, về cơ bản, bạn chỉ đuổi theo điểm số do đối thủ đặt ra. Tùy thuộc vào sức mạnh của đội mà một mục tiêu cụ thể sẽ được đặt ra để bạn truy đuổi. Các đội yếu hơn bạn sẽ đặt mục tiêu thấp hơn cho bạn và ngược lại. Trong các trận đấu của Liên minh, bạn sẽ được ghép ngẫu nhiên với những người chơi khác trên toàn cầu.
Ở chế độ sự kiện, Hitwicket thách thức người chơi thông qua các sự kiện đặc biệt như: Sự kiện trực tiếp có giới hạn thời gian, Thử thách hàng ngày, PK All Stars, Nhiệm vụ Liên minh và các cuộc tranh tài Giao hữu. Mỗi hoạt động liên quan đến Liên Minh đều khá bổ ích vì chúng có thể giúp bạn kiếm được Điểm huấn luyện và Hitcoin rất cần thiết trong game. Nó chỉ mở khóa khi bạn thắng năm trận đầu tiên trong giải đấu.

Hitwicket – Huấn luyện các cầu thủ giành chức vô địch Cricket Thế Giới Hitwicket-4
Ở chế độ PVP của Hitwicket, người chơi sẽ đối đầu lẫn nhau, đây là chế độ duy nhất trong game có thể mang lại cho bạn trải nghiệm thời gian thực về cả đánh bóng và chơi bowling. Nó chỉ mở khóa khi bạn đã tích lũy được một số Điểm kinh nghiệm nhất định và đạt cấp XP 6. Chế độ này bạn chỉ nên thử khi bạn đã tìm được những cầu thủ đủ giỏi và huấn luyện đội hình hiện có của mình.