Bối cảnh thời Trung Cổ là 1 trong những bối cảnh được nhiều nhà phát triển lựa chọn nhất hiện nay, nhất là khi kết hợp với yếu tố fantasy và phép thuật khiến game càng trở nên ấn tượng. Tuy nhiên, mới đây có một tựa game mobile chiến thuật có tên là Dawn of Ages: Medieval Games đã đi ngược thời đại khi áp dụng bối cảnh Trung Cổ truyền thống, và nói không với yếu tố fantasy lẫn phép thuật trong game.

Dawn of Ages: Medieval Games – Game chiến thuật thời Trung Cổ cực cuốn Dawn-of-Ages-Medieval-Games-1
Người chơi sẽ được trở về thời đại Trung Cổ, nơi các quý tộc và quyền quý tranh nhau từng khối địa bàn. Tại đây, nhân lực là thứ vĩnh viễn không bao giờ thiếu. Chỉ cần người chơi có thể thành công chiếm địa bàn của đối thủ là đã có thể sở hữu vô số chiến binh mới cho cuộc chiến tiếp theo. Liệu bạn có thể đánh bại tất cả đối thủ để trở thành người thống nhất thời đại Trung Cổ loạn lạc này hay chăng?

Dawn of Ages: Medieval Games – Game chiến thuật thời Trung Cổ cực cuốn Dawn-of-Ages-Medieval-Games-3Lựa chọn chiến lược phù hợp trước khi bắt đầu cuộc chiến
Được lấy cảm hứng từ những câu truyện có thật trong lịch sử, Dawn of Ages: Medieval Games hứa hẹn sẽ tái hiện lại những sự kiện, trận chiến, đội quân và cả chi tiết đã từng xảy ra trong lịch sử. Người chơi sẽ vào vai một lãnh chúa chiêu mộ binh lính và xây dựng nên những đội quân mạnh mẽ để bắt đầu các cuộc chiến đối đầu với kẻ địch. Với mỗi trận thắng, người chơi sẽ thu hoạch được một lượng tài nguyên kha khá cùng với các chiến binh để bổ sung và nâng cấp cho đội quân của mình.
Hiện trong game mobile này đang có 4 nền văn minh, mỗi nền văn minh sẽ có ưu điểm và nhược điểm nhất định. Người chơi có thể thông qua lựa chọn để mở khóa các loại binh chủng độc đáo và xây dựng nên các đội quân hùng mạnh. Từ đó, người chơi sẽ được tận mắt chứng kiến những trận chiến quy mô lớn cực khốc liệt trên nền đồ họa 2.5D ấn tượng.

Dawn of Ages: Medieval Games – Game chiến thuật thời Trung Cổ cực cuốn Dawn-of-Ages-Medieval-Games-4
Điểm khiến tựa game chiến thuật Dawn of Ages: Medieval Games trở nên vượt trội, chính là người chơi có thể tùy chỉnh trang bị cho từng đội quân khác nhau của bản thân để sáng tạo nên các chiến lược phù hợp khi đối đầu với kẻ địch. Đồng thời, trước khi bắt đầu trận chiến, người chơi còn được chọn lựa mưu lược phù hợp để đội quân của mình có thể dễ dàng khắc chế phe địch và giành lấy chiến thắng.

Dawn of Ages: Medieval Games – Game chiến thuật thời Trung Cổ cực cuốn Dawn-of-Ages-Medieval-Games-5
Nhìn chung thì Dawn of Ages: Medieval Games tuy không phải là một tựa game Trung Cổ fantasy độc đáo, nhưng lối chơi và bối cảnh trong game lại vô cùng chân thật khi được lấy cảm hứng từ những câu chuyện có thật trong lịch sử. Tại đây, người chơi sẽ được trổ tài chiến lược cũng như mưu lược để đưa ra những quyết định đúng đắn để chiến thắng trước mọi kẻ thù.