Cư dân mạng Nhật Bản đã có một cuộc tranh luận sôi nổi về việc liệu họ có nên đánh giá một bộ anime chỉ dựa vào vẻ ngoài ban đầu, hay nên cho nó một cơ hội và nhìn xa hơn những ấn tượng đầu tiên. Cuộc thảo luận đã nổ ra trên nhiều diễn đàn và mạng xã hội khác nhau, nơi người dùng chia sẻ kinh nghiệm của họ khi gặp những anime có vẻ không mấy thú vị nhưng lại gây ngạc nhiên khi xem.

Một số người cho rằng điều quan trọng là không bị cuốn theo vẻ bề ngoài và khám phá nhiều tác phẩm khác nhau, để tìm thấy những viên ngọc ẩn. Trong khi những người khác cho rằng thời gian có hạn và thích đầu tư vào những bộ phim thu hút sự chú ý của họ ngay từ đầu.

Cuộc tranh luận này đã tạo ra sự phản ánh rộng rãi hơn về bản chất của giải trí và tầm quan trọng của việc giữ một tâm trí cởi mở khi khám phá các tác phẩm văn hóa mới. 

Những anime mới đầu bị người xem đánh giá thấp nhưng cuối cùng lại yêu thích Photo-1715334625963-17153346262221399533268
Người dùng Internet đã chia sẻ các đề xuất về loạt phim ban đầu có vẻ không mấy hứa hẹn nhưng hóa ra lại là những trải nghiệm đáng nhớ và phong phú.

- Đó sẽ là Tengen Toppa Gurren Lagann.

- Tôi sẽ nghĩ đến Sono Bisque Doll wa Koi wo Suru, Kageki Shojo và Deaimon.

- Tôi đã từng ghét isekai otome với những thứ liên quan đến luân hồi, nhưng khi xem những bộ như Watashi no Oshi wa Akuyaku Reijou., Why Raeliana Ended up at the Duke’s Mansion, The Most Heretical Last Boss Queen: From Villainess to Savior y Villainess Level 99: I May Be the Hidden Boss but I’m Not the Demon Lord, tôi thực sự thấy chúng rất thú vị.

- Tôi không đặt kỳ vọng cao vào Shangri-la Frontier, nhưng nó thực sự thu hút tôi.

- BanG Dream! It’s MyGO!!!!, Himesama “Goumon” no Jikan desu, Classroom of the Elite và Walkure Romanze.


- Tôi chắc chắn rất tiếc vì đã không xem HUNTER x HUNTER trước đó.

- Blue Archive, tôi chắc chắn thấy nó rất thú vị.

- Sister Princess là một tác phẩm như thế!