Tối qua, lễ trao giải Vietnam Game Awards 2024 đã diễn ra, thu hút đông đảo sự chú ý của cộng đồng yêu game. Đây được xem là hoạt động quan trọng thuộc Vietnam GameVerse. Sự kiện do Cục Phát thanh, truyền hình và Thông tin điện tử - Bộ Thông tin và Truyền thông, Báo VnExpress, FPT Online và Liên minh Game Việt Nam phối hợp tổ chức.

Năm nay Giải thưởng Game Việt Nam - Vietnam Game Awards 2024 có thêm nhiều hoạt động và điều chỉnh so với năm ngoái. Cụ thể, giải thưởng gồm 4 nhóm hạng mục: The Golden Galaxy (game được phát hành tại Việt Nam), The Golden Sun (game Việt), The Golden Star (thể thao điện tử) và The Golden Gear (dịch vụ, thiết bị liên quan tới game).

Nhà phát hành game xuất sắc

Trong hạng mục nhà phát hành game xuất sắc đã có bất ngờ. Hai đơn vị VNGGames và Gamota có số điểm tương đương, được tính 70% bởi đánh giá của ban giám khảo và 30% bình chọn từ độc giả, nên cùng nhận giải Nhà phát hành game xuất sắc 2024.

Nhà phát hành Game xuất sắc tại Vietnam Game Awards 2024 Photo-1715476812878-1715476813221415825686
VNGGames

Là nhà phát hành và sản xuất game lớn có trụ sở tại Việt Nam, sở hữu nhiều tựa game nổi tiếng như Võ Lâm Truyền Kỳ, Perfect World VNG, Metal Slug: Awakening, Revelation: Thiên Dụ… và là nhà đồng hành, hỗ trợ tổ chức và quảng bá cho Esports Việt Nam tại các kỳ SEA Games và ASIAD. Đội ngũ của VNGGames gồm hơn 1.000 thành viên đang làm việc tại 8 thành phố trên thế giới chính là yếu tố quan trọng góp phần tạo nên thành công như hiện tại.

Trong năm 2023, VNGGames đã phát hành 10 game.

Gamota

Là một trong ba nhà phát hành game di động hàng đầu tại Việt Nam với nhiều game có IP lớn như Tru Tiên 3D; Anh Hùng Xạ Điêu, Tiếu Ngạo - Gamota, Ảo Mộng Tru Tiên …. Gamota có 10 năm kinh nghiệm, 35 triệu người dùng, 150 tựa game phát hành, Top 3 NPH tại Việt Nam, Top 3 game publisher có doanh thu lớn nhất tại thị trường Việt Nam năm 2023.

Trước đó, các đề cử tại vòng chung kết của hạng mục gồm VNGGames; Gamota; VTC; Gosu Online Corporation và Funtap.

Game của năm

Ngay sau đó, chủ nhân của giải thưởng Game của năm cũng được xướng tên. Danh sách đề cử trong hạng mục gồm: Đấu Trường Chân Lý, Revelation: Thiên Dụ, Alo Chủ Tướng, Battle Team 2 - Truy Kích PC, Con Đường Tơ Lụa - Silkroad Origin VTC. Chung cuộc, Đấu Trường Chân Lý là cái tên giành được niềm yêu mến với số phiếu bình chọn cao nhất 15,678.