Godzilla x Kong: The New Empire MonsterVerse-1-game4v-1715540641-14
Phần phim tiếp theo thuộc MonsterVerse đã được bật đèn xanh. Nguồn: Twitter
Trong thời điểm mà DCU vẫn chỉ là miếng bánh lớn vẽ trên giấy còn MCU thì liên tục thất bại tại phòng vé thì MonsterVerse lại làm nên chuyện. Sau thành công về mặt doanh số của Godzilla x Kong: The New Empire thì không lý do gì mà Warner Bros cùng Legendary lại không tiếp tục thúc đẩy Vũ Trụ Điện Ảnh Quái Vật phát triển mạnh mẽ hơn nữa. Vốn cả hai ông lớn này đã lên kế hoạch dài hạn để khai thái về câu chuyện của các Titan cổ đại, tuy nhiên nhờ vào thành công phòng vé của các phim gần đây mà tiến trình phát triển MonsterVerse sẽ còn được đẩy nhanh hơn.

Theo đó phần phim mới nhất thuộc MonsterVerse là Godzilla x Kong: The New Empire (Godzilla x Kong: Đế Chế Mới) đã đạt được nhiều thành công ngoài mong đợi, quan trọng nhất là tác phẩm thứ 5 thuộc vũ trụ điện ảnh này đã giúp hai ông lớn thu về bộn tiền cùng với đó là đánh bóng thêm danh tiếng cho toàn bộ series. Tính đến thời điểm hiện tại thì bộ phim đã kiếm về được 555 triệu USD doanh thu toàn cầu, theo nhiều nguồn tin khẳng định thì The New Empire là bộ phim có nhiều lãi nhất của MonsterVerse vì kinh phí sản xuất của phim chỉ rơi vào khoảng 135 triệu USD, thấp hơn cả movie Godzilla vs Kong trước đó.

Godzilla x Kong: The New Empire MonsterVerse-2-game4v-1715540649-45
Godzilla x Kong: The New Empire kiếm về cho nhà sản xuất bộn tiền, vì thế không khó hiểu khi phần tiếp theo nhanh chóng được lên ý tưởng. Nguồn: Twitter
Mới đây thì phía Warner Bros và Legendary đã bắt đầu tiến hành phát triển phần phim mới thuộc Vũ Trụ Quái Vật MonsterVerse mới khi lựa chọn Dave Callaham để viết kịch bản. Hiện tại tác phẩm thứ 6 vẫn đang trong giai đoạn thai nghén và khả năng cao phải đến cuối năm nay hoặc sang 2025 thì dự án mới có thể bước vào giai đoạn sản xuất.

Có vẻ như hai ông lớn cũng muốn phát triển MonsterVerse một cách nghiêm túc hơn khi thuê Dave Callaham với hy vọng tạo được thêm chiều sâu cho câu chuyện đồng thời mở ra thêm nhiều hướng phát triển cho Vũ Trụ Quái Vật. Trước đó biên kịch này đã tham gia vào quá trình sản xuất Shang-Chi and The Legend Of The Ten Rings bên MCU, Spider-Man: Across The Spider-Verse bên Sony, Wonder Woman 1984 bên DCEU, Mortal Kombat,… Có phim được đánh giá cao và cực kỳ thành công, cũng có tác phẩm thất bại nặng nền, vậy nên khán giả vẫn chưa thể đặt kỳ vọng vào một phần phim mới bùng bổ về cả mặt hành động lẫn cảm xúc. Tất nhiên câu chuyện truyền tải cũng chẳng quan trọng lắm, vì vốn dĩ người hâm mộ đến với MonsterVerse bởi những trận chiến long trời lở đất của các Titan, do đó dù biên kịch có làm không tốt cũng chẳng mấy ảnh hưởng.