Khi thời gian trôi qua và xã hội ngày càng gắn kết chặt chẽ hơn, sự đại diện của mọi chủng tộc và bản sắc dần dần trở nên rõ ràng. Điều này cũng được thể hiện thông qua anime, ngành công nghiệp này tuy đang trên đà phát triển chậm về phương diện này nhưng đang dần xây dựng các nhân vật anime chuyển giới có hoàn cảnh khác nhau. Một số anime nổi tiếng như One Piece cũng làm nổi bật các nhân vật chuyển giới như Kikunojo và Yamato. Một số anime khác cũng rất tinh tế trong việc xây dựng hình tượng các nhân vật chuyển giới như Nao trong Skip and Loafer. Dưới đây là danh sách những nhân vật anime chuyển giới xuất sắc nhất do fan anime bình chọn.

Alluka Zoldyck – Hunter x Hunter

10 nhân vật chuyển giới xuất sắc nhất trong các bộ anime Anime-nhanvatchuyengioi-1
Em gái của Killua, Alluka Zoldyck là một cô gái chuyển giới mong muốn được sống như giới tính thật của mình trái với mong muốn của gia đình. Người anh trai yêu thương cô, chấp nhận mong muốn của cô và mạo hiểm mạng sống của mình để hỗ trợ quá trình chuyển giới của Alluka. Câu chuyện của Alluka đã cho thấy một cuộc đấu tranh để được chấp nhận chuyển giới đồng thời thể hiện tình anh em vô điều kiện.
Grell Sutcliff – Black Butler

10 nhân vật chuyển giới xuất sắc nhất trong các bộ anime Anime-nhanvatchuyengioi-2
Thần chết Grell Sutcliff trong Black Butler vui vẻ sống với bản chất nữ tính lòe loẹt của mình, mặc dù bị những người khác chỉ trích vì những chuẩn mực cứng nhắc thời Victoria. Grell vẫn nỗ lực chiến đấu với vai trò Thần Chết đồng thời đi tìm kiếm tình yêu mà không bị ràng buộc bởi những kỳ vọng. Tính cách sôi nổi của cô ấy thể hiện thái độ sống của những người chuyển giới, luôn sống thật với chính mình bất chấp sự phản đối của xã hội.

Shuichi Nitori – Wandering Son

10 nhân vật chuyển giới xuất sắc nhất trong các bộ anime Anime-nhanvatchuyengioi-3
Là một học sinh trung học nhút nhát, Shuichi Nitori của Wandering Son là một cô gái chuyển giới bắt đầu quá trình chuyển đổi của mình. Câu chuyện trong anime là cuộc đấu tranh của cô để thể hiện mình là phụ nữ và hành trình tìm kiếm sự chấp nhận của mọi người. Cuộc hành trình của Shuichi miêu tả sâu sắc quá trình khám phá bản dạng giới và chuyển giới của một thiếu niên.
Lily Hoshikawa – Zombieland Saga

10 nhân vật chuyển giới xuất sắc nhất trong các bộ anime Anime-nhanvatchuyengioi-4
Cô zombie trẻ Lily Hoshikawa không chỉ là nhân vật chính của Zombieland Saga mà còn trở thành đại diện tích cực cho cộng đồng người chuyển giới trong anime. Cô ấy là nhân vật chính chuyển giới đầu tiên trong loạt phim thần tượng và tập sắp ra mắt của cô ấy đã nhận được sự đón nhận nồng nhiệt, nó cho thấy phản ứng lành mạnh từ các nhân vật xung quanh đối với mong muốn sống thật với giới tính của cô.

Ruka Urushibara – Steins Gate

10 nhân vật chuyển giới xuất sắc nhất trong các bộ anime Anime-nhanvatchuyengioi-5
Mặc dù Ruka được coi là nam trong suốt anime nhưng cô ấy vẫn cho khán giả biết rằng cô ấy chắc chắn về bản dạng giới của chính mình. Sự hiện diện của cô ấy với tư cách là một nhân vật chuyển giới thể hiện rằng những cá nhân thuộc giới tính khác nhau có thể chắc chắn về danh tính của chính họ bất kể người khác cố gắng phân loại họ như thế nào.


Kikunojo – One Piece

10 nhân vật chuyển giới xuất sắc nhất trong các bộ anime Anime-nhanvatchuyengioi-6
Là thuộc hạ trung thành của Gia tộc Kozuki, samurai lành nghề Kikunojo tự hào sống với thân phận phụ nữ của mình dù được sinh ra là nam giới. Cô phục vụ lãnh chúa của mình trong khi tìm kiếm công lý cho những người bị thiệt thòi. Lòng dũng cảm của Kikunojo truyền cảm hứng sống thật với giới tính của mình và không bị ràng buộc bởi những ràng buộc truyền thống.

Seiko Kotobuki – Lovely Complex

10 nhân vật chuyển giới xuất sắc nhất trong các bộ anime Anime-nhanvatchuyengioi-7
Bị ám ảnh bởi những thần tượng dễ thương, Seiko Kotobuki của anime Lovely Complex cố gắng thể hiện mình là nam để được gần gũi với người mình yêu. Nhưng thay vào đó, cô học cách trân trọng bản sắc phụ nữ của mình trong khi vẫn duy trì những sở thích nam tính. Phần của Seiko cho thấy việc khám phá bản sắc linh hoạt đồng thời tôn vinh thực tế rằng bản sắc giới tính không hòa nhập lẫn nhau với các chuẩn mực giới tính xã hội.

Kiyoharu Suirenji – Magical Girl Site

10 nhân vật chuyển giới xuất sắc nhất trong các bộ anime Anime-nhanvatchuyengioi-8
Kiyoharu Suirenji có thể đã bị bắt nạt vì nhận dạng giới tính ở trường, nhưng điều đó không ngăn cô trở thành một cô gái phép thuật và truyền cảm hứng cho mọi người. Bất chấp những thử thách và đau khổ, cô vẫn giữ thái độ tích cực và chống lại những kẻ bắt nạt mình. Điều này tạo nên sức mạnh mà người chuyển giới có được và là tấm gương điển hình khi họ vượt qua sự phân biệt đối xử.

Isabella Yamamoto – Paradise Kiss

10 nhân vật chuyển giới xuất sắc nhất trong các bộ anime Anime-nhanvatchuyengioi-9
Isabella Yamamoto trong anime Paradise Kiss là một nhân vật phụ. Cô là một người bạn chu đáo và là một cá nhân tài năng, theo đuổi niềm đam mê thời trang. Sau khi chuyển giới, Isabella tìm thấy sự hỗ trợ từ bạn bè chứ không phải gia đình cô. Cô ấy thể hiện lòng dũng cảm trong hành trình chuyển giới và sự thành công của một người khi theo đuổi những gì mình yêu thích.

Tooru Mutsuki – Tokyo Ghoul:re

10 nhân vật chuyển giới xuất sắc nhất trong các bộ anime Anime-nhanvatchuyengioi-10
Đấu tranh với vẻ ngoài nữ tính trái ngược với bản chất nam giới của mình, Tooru Mutsuki từ Tokyo Ghoul bắt đầu xuất hiện với tư cách nam giới sau khi gia nhập CCG. Bất chấp nỗi phiền muộn và bất ổn đang diễn ra, anh vẫn quyết tâm sống là chính mình. Mutsuki cho thấy con đường chuyển đổi phức tạp và cách người ta có thể điều hướng nó.