Không còn nghi ngờ gì nữa, Tensei Shitara Slime Datta Ken (That Time I Got Reincarnated as a Slime) là một trong những thương hiệu nhượng quyền nổi tiếng nhất hiện nay, không chỉ về mặt anime mà nó còn là một trong những light Novel bán chạy nhất ở Nhật.

Hiện tại, mùa thứ ba của bộ anime chuyển thể được chờ đợi từ lâu đang được phát sóng, tuy nhiên, một số người hâm mộ đã bắt đầu khó chịu vì một lý do rất đặc biệt: có quá nhiều cuộc họp và thiếu cảnh hành động.

That Time I Got Reincarnated as a Slime Image-37-1024x576-1715673296637-1715673297461568448575
That Time I Got Reincarnated as a Slime Gmyqrz2asaa9vsw-1715673298630-1715673298794710072283
Khi nói đến anime, người hâm mộ rõ ràng mong đợi được chứng kiến những trận chiến ngoạn mục và những kết cục thú vị. Mặc dù mùa thứ ba hứa hẹn điều này, nhưng cho đến nay, người xem vẫn cứ phải chứng kiến tới sáu tập phim mà nhóm nhân vật chính hoặc nhân vật phản diện chủ yếu chỉ ngồi họp và nói chuyện.

Có người đã thằng thắn bình luận: "Tôi nghĩ vấn đề là ở hướng đi của anime. Nếu có cách nào tệ hơn để xây dựng thế giới thì tôi vẫn chưa thấy. Các tập phim có nhịp độ không tốt, nhiều lúc giống như bạn đang xem ảnh tĩnh. Và sự thật là suốt 5 tập liên tiếp chỉ là gặp nhau nối tiếp nhau, hết thông tin này đến thông tin khác."

Tất cả những cuộc gặp gỡ này rõ ràng là một yếu tố trong việc xây dựng thế giới của bộ phim và chắc chắn là một chi tiết được đánh giá cao đối với bất kỳ ai quan tâm đến loại thông tin này. Khá rõ ràng rằng chúng cũng đóng vai trò là tiền đề cho các trận chiến trong các tập sắp tới, vì vậy nhà sản xuất thực sự đang dành thời gian để sắp xếp và tạo tiền đề cho câu chuyện.

Mặc dù có vẻ không giống nhưng những cuộc gặp gỡ trong “Tensei Shitara Slime Datta Ken” là yếu tố quyết định cho cốt truyện xuất hiện từ nguyên tác. Trong light novel, các cuộc gặp gỡ là một phần quan trọng của cốt truyện. Dùng để tìm hiểu về quan điểm, suy nghĩ nội tâm của Rimuru Tempest và những tình huống khó xử mà anh ấy phải đối mặt.

Trên thực tế, nhiều người cho rằng, nếu những cảnh này không tồn tại, Rimuru Tempest sẽ vẫn là một nhân vật một chiều, người cuối cùng “làm mọi việc chỉ vì”. 


Nhưng như với bất cứ điều gì, có rất nhiều ý kiến tích cực và tiêu cực về việc phần thứ ba của loạt phim nổi tiếng này đã phát triển như thế nào. Tuy nhiên, rõ ràng là mọi người sẽ quên điều này khi cuộc đối đầu giữa nhóm của Rimuru Tempest và nhóm của Hinata Sakaguchi cuối cùng cũng bắt đầu.