Chỉ còn vài giờ nữa, T1 sẽ bước vào trận đấu vô cùng quan trọng trước Team Liquid. Đây sẽ là lần đối đầu thứ hai giữa hai đội tại hai giải đấu quốc tế liên tiếp. Ở lần trước tại CKTG 2023, TL đã gây ra rất nhiều khó khăn cho T1. Hiện tại, nhà vô địch LCS đã có nhiều sự thay đổi về mặt đội hình cũng như cho thấy những màn thể hiện ấn tượng. Dù vậy, T1 đang trong khủng hoảng cũng vẫn được đánh giá cao hơn phần nào. Nhất là khi, TL không phải G2 để có thể khiến T1 mướt mồ hôi và Faker cùng các đồng đội có lẽ cũng sẽ không muốn bị loại sớm khỏi giải đấu MSI năm nay.

T1 bị rơi xuống nhánh thua và phải bắt đầu hành trình "leo tháp" T1-diemyeu-1-1715749247508124322766
T1 bị rơi xuống nhánh thua và phải bắt đầu hành trình "leo tháp"

Tình thế hiện tại của T1 cũng đã không còn đường lùi. Mỗi trận đấu của họ giờ đây là một trận chung kết và chỉ cần một thất bại nữa, T1 sẽ ngay lập tức rời giải. Do đó, dù phía trước là 4 nhà đương kim vô địch của 4 khu vực Majors, T1 cũng đều phải vượt qua nếu muốn lên ngôi vô địch. Trong quá khứ, Faker và các đồng đội cũng từng phải trải qua những thử thách khó khăn, như việc một mình đánh bại 4 đại diện LPL ở CKTG năm ngoái. Tình hình bây giờ có thể hơi nghiêm trọng, nhưng rõ ràng T1 hoàn toàn có thể "leo tháp" thành công. Nhưng họ cần khắc phục ngay một điểm yếu quan trọng.

T1 bị rơi xuống nhánh thua và phải bắt đầu hành trình "leo tháp" T1-diemyeu-2-1715749247496448201371
Thử thách đầu tiên của T1 sẽ là nhà vô địch của LCS - Team Liquid

Đó chính là việc T1 chưa thực sự thích nghi tốt với meta hiện tại, cụ thể là meta đảo đường. Những đội như G2 hay TL đã cho thấy họ tiến bộ từng ngày. Bản thân Gen.G hay BLG cũng có những lúc "khớp" với meta đảo đường nhưng rồi họ cũng đã vượt qua một cách hoàn hảo nhất có thể. Về phần T1, meta đảo đường rõ ràng là "khắc chế cứng" cho lối chơi của đội tuyển này. Bởi lẽ, Oner - Zeus đang không có phong độ cao nhất. Trong khi Gumayusi không được dồn tài nguyên xứng đáng. Mà việc Rừng - Đường Giữa không thi đấu với trạng thái "max ping" vô tình đã khiến trục vận hành quan trọng nhất của meta đảo đường bị tê liệt. Và T1 thất bại khi vận hành lối chơi này là chuyện hoàn toàn dễ hiểu.

T1 bị rơi xuống nhánh thua và phải bắt đầu hành trình "leo tháp" T1-diemyeu-3-1715749247486343625436
T1 cho thấy họ chưa thực sự làm quen được với meta đảo đường

Tựu chung, chiến thuật của mỗi đội tuyển đều cần nhất là yếu tố con người. Chỉ có điều, ở T1 hiện tại, phong độ của các nhân sự cũng là vấn đề lớn nhất của họ. Việc phong độ kém kéo theo khả năng thích nghi meta mới thiếu sự nhanh nhạy đã khiến T1 gặp khó thời gian gần đây. Và nếu T1 không khắc phục càng sớm càng tốt, khả năng cộng đồng LMHT có thể đón thêm địa chấn là chuyện hoàn toàn khả thi.