Suốt những năm vừa qua, Free Fire vẫn luôn được coi là một trong những tựa game phổ biến nhất làng game Việt. Ngoài lượng người chơi hùng hậu trên toàn thế giới, Free Fire cũng có một hệ sinh thái Esports khổng lồ với đông đảo tuyển thủ và khán giả. Theo thống kê từ data.ai, Free Fire còn là tựa game được tải xuống nhiều nhất trên thế giới từ năm 2019 đến 2021, đồng thời là sản phẩm thuộc thể loại battle royale được tải xuống nhiều nhất từ năm 2022 đến 2023.

Thành công là vậy, mới đây Garena bất ngờ công bố về dự án mới của công ty này dành cho “con cưng” Free Fire của mình: Ra mắt một phim hoạt hình để phát sóng trên toàn thế giới.

Garena nối bước các ‘ông lớn’ làng game để ra mắt anime cho Free Fire Garena-noi-buoc-cac-ong-lon-lang-game-de-ra-mat-anime-cho-free-fire-2-1715601434-82
Garena sẽ hợp tác cùng KADOKAWA – công ty nổi tiếng với bom tấn Your Name được ra mắt vào năm 2016.
Cụ thể hơn về dự án này, phim hoạt hình mới của Free Fire sẽ được sản xuất bởi KADOKAWA – công ty nổi tiếng từng ra mắt nhiều bom tấn trong làng anime như Your Name, Weathering With You, Belle,… Do đó, cộng đồng game thủ đều đang đặt rất nhiều kỳ vọng vào sản phẩm mới sẽ được ra mắt bởi KADOKAWA cũng như Garena về tựa game battle royale này.

Garena nối bước các ‘ông lớn’ làng game để ra mắt anime cho Free Fire Garena-noi-buoc-cac-ong-lon-lang-game-de-ra-mat-anime-cho-free-fire-1-1715601431-11
Các đại diện của Garena và KADOKAWA trong cuộc gặp gỡ để bàn về dự án anime cho Free Fire.
Nhìn lại lịch sử làng game, những năm gần đây các “ông lớn” trong làng Esports như Valve hay Riot Games đều đã ra mắt những phim hoạt hình như Dragon’s Blood, Arcane. Hay đến tựa game Fallout cũng vừa mới ra mắt series phim về thế giới hậu tận thế của mình và đã nhận được rất nhiều sự quan tâm từ cộng đồng game thủ. Vậy nên việc ra mắt phim hoạt hình cho Free Fire có lẽ là dự án được Garena ấp ủ từ rất lâu.

Tuy nhiên, khác với những cái tên bên trên, cốt truyện của Free Fire lại không quá rõ ràng, vậy nên nếu muốn sản phẩm của mình thành công thì có lẽ Garena và KADOKAWA sẽ phải đầu tư rất nhiều vào cốt truyện cũng như nội dung cho anime về Free Fire.