Silkroad Online Origin Mobile hay còn biết đến với cái tên Con Đường Tơ Lụa, là tựa game MMORPG cày cuốc đỉnh cao được ra mắt vào những năm 2004-2005. Có thể nói đây là một trong những tựa game lâu đời và có thể sánh vai với Võ Lâm Truyền Kỳ tại Việt Nam. Sau nhiều phiên bản trên cả PC và mobile, hai ông lớn là Wemade Max và GOSU sẽ hợp tác và cho ra mắt phiên bản mới cực hot trên này trên mobile. Hãy cùng 2game khám phá xem phiên bản này có gì hot mà được nhiều game thủ quan tâm nhé.

Đồ họa

Khác hẳn với tưởng tượng của mình, game Silkroad Online Origin Mobile có đồ họa hơi bị xịn so với những tựa game “remake” khác. Nếu bạn chỉnh cài đặt ở đồ họa ở mức thấp nhất thì sẽ thấy đồ họa khá đơn sơ và “xấu”. Nhưng khi bạn chỉnh đồ họa ở mức cao thì bạn sẽ thấy được đồ họa của phiên bản mới nhất này nọ xịn cỡ nào.
Đồ họa của game Silkroad Online Origin Mobile có phần xịn xò so với một tựa game remake
Thậm chí, game còn cho phép tùy chỉnh chế độ 2D, 3D và 3D+ để game thủ có thể đổi phù hợp cho chiếc điện thoại của mình. Thậm chí chiếc điện thoại “ghẻ” tầm 3tr của mình cũng có thể thỏa thích chiến tựa game này mà không gặp vấn đề giật lag.

Silkroad Online Origin Mobile – Sự trở lại của Cơn Đường Tơ Lụa? Silkroad-Online-Origin-Mobile-2
Tuy nhiên, trong phiên bản thử nghiệm này thì game cũng chỉ mới có ngôn ngữ tiếng Anh mà thôi. Điều này đã gây khó khăn khá nhiều trong việc trải nghiệm của các game thủ Việt Nam. May mắn thay, số lượng người chơi trong game khá nhiều và cũng có không ít người chơi Việt Nam nên bạn hoàn toàn có thể hỏi thăm các người chơi khác về các tính năng trong game.

Lối Chơi

Thú thật với mọi người thì mình là một con mọt game nên chơi qua khá nhiều tựa game nên gần như “mất gốc” tựa game này. Việc trải nghiệm lại tựa game Silkroad Online Origin Mobile gần như là trải nghiệm một tựa game mới đối với mình. Do đó, mình sẽ lấy góc nhìn một người chơi mới để trình bày lối chơi của game nhé.
Đầu tiên, game có cơ chế tự động hoàn toàn trong trong chiến đấu và làm nhiệm vụ nên bạn không cần phải lo về việc “cày cuốc” giống như phiên bản PC. Về cá nhân thì mình khá thích cơ chế tự động này vì đây là một tựa game mobile nên mình không dành thời gian để cày cuốc. Tuy nhiên, khá nhiều game thủ yêu thích tựa game Con Đường Tơ Lụa lại lên án và cho rằng việc cơ chế tự động này sẽ làm mất trải nghiệm vốn có của game.

Silkroad Online Origin Mobile – Sự trở lại của Cơn Đường Tơ Lụa? Silkroad-Online-Origin-Mobile-5Trong game Silkroad Online Origin Mobile sẽ có vài con quái và boss tự động tấn công sẽ tiễn bạn về thành một cách nhanh chóng
Có một điểm khá thú vị mà mình không nhớ tựa game này có trong phiên bản cổ xưa là quái tự động tấn công ở giai đoạn tân thủ. Thường thì đa số tựa game đều thiết lập quái tự động tấn ở vào giai đoạn giữa game, lúc mà các người chơi có đầy đủ trang bị để chống lại sự tấn công của 1 bầy quái. Nhưng trong game Silkroad Online Origin Mobile, người chơi đã phải chạm trán với lúc quái đấy khi chỉ mới cấp độ 5-6 mà thôi. Khỏi phải nói về kết cục của các “tân thủ”, khi mà chỉ không để ý một tí thôi là sẽ về thành dưỡng thương ngay lập tức.

Silkroad Online Origin Mobile – Sự trở lại của Cơn Đường Tơ Lụa? Silkroad-Online-Origin-Mobile-4Tính năng tự động trong game sẽ giúp người chơi khá nhiều trong việc đánh quái và làm nhiệm vụ
Mặc dù đã có cơ chế tự động “cắn thuốc” hồi phục nhưng chỉ cần từ 3 tới 4 con quái thì số máu hồi phục cũng chỉ giúp người chơi cầm cự thêm được vài giây mà thôi. Do đó, người chơi cần phải cẩn thận xem bãi quái nhiệm vụ là quái chủ động tấn công hay quái bị động tấn công trước khi treo.
Tính năng

Về tính năng thì Silkroad Online Origin Mobile còn đang trong giai đoạn Alpha Test nên còn chưa mở khóa hết các tính năng của game. Có một số tính năng mà mình đang trải nghiệm có thể kể đến như Pet (thú cưng). Nơi người chơi gacha những con thú vô cùng độc đáo trong game. Khá giống tính năng triệu hồi trong những tựa game gacha trên mobile.

Silkroad Online Origin Mobile – Sự trở lại của Cơn Đường Tơ Lụa? Silkroad-Online-Origin-Mobile-7
Tính năng Guild : Nơi bạn cùng 79 người chơi khác xây dựng nên một bang hội hùng mạnh bằng các hoạt động và sự kiện trong game. Do giới hạn cấp độ mà mình chỉ vài tính năng trong bang hội mà thôi. Một số tính năng khác yêu cầu đạt cấp độ nhất định hoặc chờ phiên bản cập nhật mới để mở khóa.

Silkroad Online Origin Mobile – Sự trở lại của Cơn Đường Tơ Lụa? Silkroad-Online-Origin-Mobile-8
Tính năng Kỹ Năng cũng được hiển thị đầy đủ chứ không úp úp mở mở, giờ đây người chơi có thể tham khảo và so sánh các kỹ năng để nâng cấp sao cho phù hợp với lối chơi của bản thân mà không cần phải hao tốn thời gian để cày cuốc lại từ đầu khi nâng nhầm.

Silkroad Online Origin Mobile – Sự trở lại của Cơn Đường Tơ Lụa? Silkroad-Online-Origin-Mobile-6
Tổng Kết :

Tổng quan mà nói thì mình đánh giá khá cao cho tựa game MMORPG Silkroad Online Origin Mobile này. Mặc dù là phiên bản remake nhưng đồ họa và lối chơi đều phù hợp với thị hiếu của các game thủ hiện nay. Các tính năng trong game tuy còn chưa được mở khóa hết nhưng cũng đủ để mình trải nghiệm trong suốt quá trình thử nghiệm. Nhìn chung, đây sẽ là sân chơi lành mạnh dành cho các những game thủ hoài cổ và game thủ hiện đại đang tìm một tựa game mới để khám phá.