Tập gần đây nhất thuộc mùa thứ hai của anime "Mushoku Tensei: Jobless Reincarnation" đã đạt được một cột mốc quan trọng khi trở thành tập có tỷ suất người xem cao nhất trong toàn bộ loạt phim trên IMDb. Tập phim có tựa đề “S2E22 – Parents" phát sóng cuối tuần trước đã nhận được số điểm ấn tượng 9,8/10,0.

Mushoku Tensei đã có tập hay nhất cho đến nay Photo-1718873207545-171887320816063222671
Các bài đánh giá cực kỳ tích cực, làm nổi bật chiều sâu cảm xúc và cách kể chuyện của tập phim. Một nhà phê bình nhận xét: "Trong bối cảnh anime rộng lớn, hiếm có tập nào để lại dấu ấn sâu sắc trong tôi như tập Parents trong Mushoku Tensei. Những vất vả, cảm xúc của các nhân vật được khắc họa chân thực đến mức không thể không xúc động. Các nhà văn và nhà làm phim hoạt hình đã cố gắng tạo ra một bối cảnh vừa kỳ ảo vừa dễ hiểu."

Một nhà phê bình khác bày tỏ: "Đây có lẽ sẽ vẫn là tập phim yêu thích nhất của tôi trong anime. Paul là một nhân vật có nhiều khuyết điểm, Rudeus cũng vậy, sự trưởng thành và sự hy sinh của anh ấy có tác động rất lớn. Rudeus yêu cha mình sâu sắc và mối quan hệ của họ là điều tôi không muốn quên."

Người đánh giá thứ ba nói thêm: "Tôi đã chờ đợi nhiều năm để nó được chuyển thể và nó không làm tôi thất vọng chút nào. Mối quan hệ phức tạp của Paul và Rudy được thể hiện đầy đủ ở đây. Paul chưa bao giờ là một người đàn ông hoàn hảo, nhưng lòng nhân đạo và nỗ lực để trở nên tốt hơn của anh ấy đang chuyển động."

Một bình luận khác nhấn mạnh: "Tập hay nhất tính đến thời điểm hiện tại của bộ phim này. Nó có mọi thứ, từ hoạt hình tuyệt vời đến phân cảnh chiến đấu được dàn dựng xuất sắc, âm nhạc và lồng tiếng. Và cái kết thật đau lòng."

Mushoku Tensei đã có tập hay nhất cho đến nay Photo-1718873316520-1718873316578594098609
"Đây có thể là tập Mushoku Tensei hay nhất mà tôi từng xem. Hoạt hình, lồng tiếng và đặc biệt là năm phút cuối thật đau lòng. Phản ứng của Rudeus trước cái chết của cha mình rất chân thực và đầy cảm xúc.", một người nói ra cảm xúc sau khi xem tập phim.

Tập phim “S2E22 – Parents" được mô tả như sau: "Đội giải cứu đến được trung tâm Mê cung và đối đầu với người bảo vệ của nó. Nhưng khi con quái vật phớt lờ phép thuật của Rudeus, chúng nhận ra rằng chúng có thể đã cắn phải nhiều thứ hơn những gì chúng có thể nhai. Tập phim này giới thiệu cái chết của Paul Greyrat, cha của nhân vật chính, một sự kiện quan trọng gây được tiếng vang sâu sắc với người xem. Điều thú vị là tập phim được phát sóng vào Ngày của Cha, điều này đã tạo thêm một tầng cảm xúc cho câu chuyện."

Rõ ràng, tập phim này đã đánh dấu một điểm cao trong loạt phim, nổi bật không chỉ nhờ kỹ thuật và cách kể chuyện xuất sắc mà còn ở khả năng chạm đến những hợp âm nhạy cảm nhất của khán giả. Với xếp hạng cao và sự đón nhận tích cực như vậy, "Mushoku Tensei: Jobless Reincarnation" tiếp tục khẳng định mình là một trong những bộ truyện có sức ảnh hưởng và được yêu thích nhất trong thế giới anime.