"Mushoku Tensei" là một bộ tiểu thuyết light novel của Rifujin na Magonote, tác phẩm này không chỉ được chuyển thể từ manga, mà còn được làm thành anime rất nổi tiếng.

Tuy nhiên, có 1 sự thật thú vị không phải ai cũng biết, đó là "Re: Monster" đóng vai trò trực tiếp trong việc tạo ra "Mushoku Tensei". Dành cho những ai chưa biết, "Re: Monster" là một bộ light novel khác đang được chuyển thể thành anime trên Crunchyroll.

Với sự gia tăng gần đây về lượng người hâm mộ mới, sau bộ phim chuyển thể từ anime phát sóng mùa thứ 2 thành công, những người đam mê đã tìm hiểu sâu hơn về bộ truyện.

Một dòng tweet của tác giả của "Mushoku Tensei" từ năm 2020 đã xuất hiện trở lại trên mạng, tiết lộ rằng "Re: Monster" là một trong những lý do đằng sau sự tồn tại của "Mushoku Tensei".

Tác giả tiết lộ bộ truyện đã truyền cảm hứng để tạo ra Mushoku Tensei Photo-1719143759811-17191437600851522540535


"Mọi chuyện bắt đầu khi tôi phát hiện ra một tác phẩm tên là 'Re: Monster' trong một hiệu sách, và khi đọc nó, tôi thấy nó thực sự hấp dẫn. Sau đó, tôi vào trang web Narou, đọc nhiều tác phẩm khác nhau và nghĩ: 'Nếu tôi xuất bản một cuốn tiểu thuyết trên trang này, nó sẽ không bị loại bỏ'", Rifujin viết trên Twitter.

Kể từ khi bộ phim chuyển thể anime "Mushoku Tensei" ra mắt vào tháng 1 năm 2021, nó đã trở thành bộ isekai được người hâm mộ yêu thích. Ngược lại, anime "Re: Monster", ra mắt vào tháng 4 năm 2024, hầu như không được chú ý. Mặc dù vậy, bộ truyện vẫn tự hào có xếp hạng cao 4,5/5 với 30 nghìn phiếu bầu trên Crunchyroll.

"Re: Monster" là bộ truyện rất được yêu thích ở Nhật Bản, có nội dung kể về một anh chàng dị năng giả - Tomokui Kanata cực kì "bá đạo" đã chết và tái sinh ở một thế giới mới. Ở đây, cậu trọng sinh thành một chú Yêu tinh lùn - Goblin tiểu tốt. May mắn là cậu vẫn giữ được khả năng hấp thụ các năng lực từ con người, đến các đồ vật vô tri vô giác sau khi ăn chúng. Cậu tự nhủ kiếp này sẽ sống cho thật đáng sống, rồi lao vào cuộc chiến sinh tồn khốc liệt trong thế giới mới đầy rẫy nguy hiểm.