Ngôi nhà của Goku trong Dragon Ball nằm trong dãy núi Paozu yên bình và rậm rạp. Điều thú vị là dãy núi này không phải là sản phẩm hư cấu đơn thuần trong trí tưởng tượng của tác giả Akira Toriyama. Hóa ra nơi nhân vật chính sinh sống khi lần đầu tiên đến trái đất được lấy cảm hứng từ dãy núi Hoa Quả Sơn có ở đời thật, nằm ở phía tây nam Trung Quốc.

Hoa Quả Sơn cũng là nơi mà Tôn Ngộ Không được sinh ra trong Tây Du Ký, một trong tứ đại danh tác của Trung Quốc.

Theo đó, sau nhiều năm nghiên cứu, các nhà phân tích chỉ ra rằng Hoa Quả Sơn được nhắc tới trong Tây Du Ký là một địa danh hoàn toàn có thật từ hình mẫu của núi Hoa Quả nằm ở giữa chân núi Vân Đài, thuộc thành phố Liên Vân Cảng, tỉnh Giang Tô.

Hoa Quả Sơn là cốt lõi của khu thắng cảnh núi Vân Đài, từng nhiều lần được vinh danh là danh lam thắng cảnh trọng điểm quốc gia cấp 5A. Địa điểm này còn được xếp vào danh sách 10 điểm du lịch hàng đầu Trung Quốc.

Dragon Ball: Nơi sinh sống đầu tiên của Goku ở trái đất có thật ngoài đời Base64-17195663467101047010522
Thông tin này đã được Toriyama xác nhận trong tập 4 của Daizenshuu, tuyển tập sách có thông tin chi tiết về "Dragon Ball" được xuất bản sau khi manga kết thúc. Tác giả đề cập rằng, bị ảnh hưởng bởi sự quan tâm của vợ đối với Trung Quốc, ông đã "mượn" các sách nhiếp ảnh Trung Quốc để tạo bối cảnh.

Điều thú vị là cái tên "Paozu" cũng có nguồn gốc từ Trung Quốc. Đây là phiên âm tiếng Nhật của "baozi", một loại bánh bao hấp đặc trưng của Trung Quốc. Các chi tiết này củng cố thêm sự kết nối văn hóa giữa vũ trụ Dragon Ball và thế giới thực.

Không còn nghi ngờ gì nữa, mối liên hệ này đã làm phong phú thêm câu chuyện của Dragon Ball, cho thấy các yếu tố từ thế giới thực có thể truyền cảm hứng và mang lại chiều sâu cho các vũ trụ hư cấu như thế nào.

Tiết lộ trên không chỉ nêu bật ảnh hưởng văn hóa đối với các tác phẩm manga, mà còn mang đến cho người hâm mộ một góc nhìn mới về một địa điểm mang tính biểu tượng trong bộ truyện, củng cố ý tưởng rằng nghệ thuật thường bắt chước cuộc sống.