Haydee từ anime Gankutsuou: Bá tước Monte Cristo

Phong cách hoạt hình vạn hoa của Gankutsuou sử dụng các mô hình chuyển động cho thiết kế nhân vật của mình. Cosplay bất kỳ nhân vật nào trong anime này sẽ là một thử thách, nhưng bộ kimono của Haydee có họa tiết bất thường về hình dạng địa lý, hoa và khuôn mặt người mà không loại vải ngoài đời thực nào có thể bắt chước được.

15 nhân vật anime dường như được thiết kế đặc biệt để khiến các cosplayer bối rối Anime-cosplay-1
Ngay cả tóc của Haydee cũng có hoa văn. Nếu việc xử lý bộ tóc giả không đủ để khiến một diễn viên cosplay thất vọng, hãy thêm vào chiếc đàn hạc phức tạp, thuộc thế giới khác của Haydee, đôi tai yêu tinh nhọn và màu da không tự nhiên của cô ấy. Alexander Dumas đã không lường trước được cuộc sống của những người cosplay sẽ gặp khó khăn như thế nào khi viết Bá tước Monte Cristo.

X
Nia Teppelin từ anime Gurren Lagann

15 nhân vật anime dường như được thiết kế đặc biệt để khiến các cosplayer bối rối Anime-cosplay-2
Nia có tóc hay có đám mây trên đầu? Ngoài ra, tại sao đồng tử của cô ấy lại có hình dạng như hai bông hoa màu hồng? So sánh thì bộ đồ liền thân Anti-Spiral của Nia trông có vẻ đơn giản, nhưng bộ đồ liền thân lại co giãn… và điều đó khiến cho việc đặt thiết kế chúng trở nên khó khăn. Tốt nhất nên đặt các chi tiết của trang phục này khi diễn viên cosplay đang mặc trang phục đó, nhưng điều đó cũng có những rắc rối.

Ragyo Kiryuin từ anime Kill La Kill

15 nhân vật anime dường như được thiết kế đặc biệt để khiến các cosplayer bối rối Anime-cosplay-3
Hầu hết các nhân vật trong Kill la Kill đều mặc những bộ quần áo vô nghĩa, nhưng thiết kế nhân vật của Ragyo lại mang thương hiệu riêng gây thất vọng đến phát điên. Giả sử người ta có thể vượt qua thử thách ban đầu liên quan đến trang phục thiếu vải của cô ấy, thì vẫn cần xem xét chiếc khăn choàng lông đó. Và làm thế nào mà nó vẫn ở trên cánh tay cô ấy? Ngoài ra, đừng quên mái tóc bất chấp trọng lực của Ragyo phát ra ánh sáng chói lóa dưới dạng tia sáng cầu vồng. Điều đó… không dễ để tái hiện.

X
Sagittarius Seiya từ anime Saint Seiya Omega

15 nhân vật anime dường như được thiết kế đặc biệt để khiến các cosplayer bối rối Anime-cosplay-4
Giai đoạn tạo mẫu của áo giáp rất quan trọng. Trừ khi bạn thích ý tưởng bất động trong thời gian dài, bạn phải lên ý tưởng cẩn thận từng phần. Điều này sẽ dễ quản lý hơn khi thiết kế áo giáp chừa khoảng trống cho phạm vi chuyển động tự nhiên của con người. Phạm vi chuyển động dường như không quan trọng đối với Seiya. Cơ thể của Nhân Mã Seiya gần như được bao phủ hoàn toàn bởi những mảnh áo giáp chồng lên nhau dường như để ngăn các khớp bị cong – và anh ấy có đôi cánh kim loại bất chấp trọng lực. Bộ giáp này không thể mặc được đối với người bằng xương bằng thịt.

SUGATA Shindou từ anime Ngôi Sao Lái Xe

15 nhân vật anime dường như được thiết kế đặc biệt để khiến các cosplayer bối rối Anime-cosplay-5
SUGATA có vẻ là nhân vật kém hào nhoáng nhất trong Star Driver, cho đến khi anh ấy xuất hiện với chiếc áo choàng hình quạt làm từ lông công và một chiếc mặt nạ/vương miện hóa trang. Lông công chắc chắn là siêu đắt, nhưng đó không phải là phần tệ nhất đối với các cosplayer. Bộ trang phục này bao gồm áo giáp nhọn bất thường che phủ tứ chi của SUGATA đến tận ngón chân. Ngoài ra còn có một bộ đồ bó sát da với phần lớn phần ngực và phần eo được cắt bỏ. Không có cách nào thực tế để nhân rộng và sản xuất quần áo như vậy.

X
Rikuo Nura từ anime Nura: Sự trỗi dậy của tộc Yokai

15 nhân vật anime dường như được thiết kế đặc biệt để khiến các cosplayer bối rối Anime-cosplay-6
Mái tóc yokai của Rikuo có hai tông màu, điều này khiến việc đội tóc giả của anh ấy trở nên vô cùng khó khăn. Ngoài ra, để kéo được bộ tóc giả nói trên, người ta phải bất chấp trọng lực ở mức cực cao và cân bằng phân bố trọng lượng thành công. Khi Rikuo di chuyển quanh màn hình, thực tế không thể biết được tóc của anh ấy sẽ lệch sang một bên hay hướng về phía sau. Tóc của anh ấy dường như cũng có hình xăm trên đó.

Prue từ anime Valvrave Người Giải Phóng

15 nhân vật anime dường như được thiết kế đặc biệt để khiến các cosplayer bối rối Anime-cosplay-7
Prue tồn tại bên trong một hệ thống ảo và mặc dù điều đó có thể giải thích một số thiết kế nhân vật của anh ấy nhưng nó không chứng minh được bảng màu đầy thách thức của anh ấy. Mái tóc đó có tổng cộng bốn màu neon khác nhau hay sợi tóc giống như bím tóc vương miện trên đầu anh ấy là một loại băng đô có thể tháo rời. Ngoài ra, có phải chỉ có đôi cánh của Prue phát sáng màu xanh chanh hay quần áo của anh ấy cũng phát ra ánh sáng? Bất cứ ai muốn cosplay Prue có thể cần phải nghiên cứu sâu về các phương pháp cosplay ánh sáng trước tiên, và đó thực sự là một điều khó khăn.

Sheryl Nome từ anime Biên Giới Macross

15 nhân vật anime dường như được thiết kế đặc biệt để khiến các cosplayer bối rối Anime-cosplay-8
Sheryl giống Lady Gaga, nhưng ở ngoài không gian: cô ấy là một ca sĩ nổi tiếng với tủ quần áo gồm những bộ trang phục độc đáo, tuyệt vời. Tuy nhiên, không giống như Gaga, trang phục biểu diễn của Sheryl có hình ba chiều. Trang phục của cô ấy trên sân khấu – thậm chí cả màu tóc của cô ấy – có thể biến đổi trong thời gian ngắn hơn thời gian mà Alto cần để trở nên tức giận.

Sesshomaru từ anime InuYasha

15 nhân vật anime dường như được thiết kế đặc biệt để khiến các cosplayer bối rối Anime-cosplay-9
Bất kỳ cosplayer nào cũng có thể nhìn Sesshomaru và khóc trước cái xác đầy lông chất đống trên vai anh ta. Cần bao nhiêu lông, vải rụng và chất liệu nhồi để khiến bộ quần áo đó trở nên sống động. Một cosplayer có thể mất nước, đổ mồ hôi dưới sức nặng của nó nhanh đến mức nào?